Định cư Mỹ là giấc mơ của nhiều người Việt hiện nay. Tuy nhiên, để đặt chân ở “xứ cờ hoa” không phải là điều dễ dàng. Vậy visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu và bạn cần lưu ý điều gì khi chuẩn bị thủ tục để sang Mỹ? Cùng VICODECO tìm hiểu trong bài viết này nhé. 

visa-my-co-thoi-han-bao-lau
Visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu là thắc mắc của nhiều người

Bạn hiểu gì về visa định cư Mỹ?

Visa (thị thực) định cư Mỹ là loại thẻ cho phép công dân nước ngoài được phép sinh sống và làm việc tại Mỹ mà không gặp phải bất cứ rào cản nào. Theo đó, người nhập cư sẽ trở thành thường trú nhân ở Mỹ và sẽ được cấp thẻ xanh nếu họ chứng minh được rằng mình đủ điều kiện của visa định cư theo quy định. 

Visa Mỹ được phân làm hai loại là visa định cư và visa không định cư. Theo đó, mỗi loại visa đều có quy tắc riêng với thời hạn ở Mỹ không giống nhau. Ở bài biết này, chúng ta sẽ tập trung vào visa định cư Mỹ và thời hạn sử dụng của chúng. 

Lựa chọn định cư Mỹ – Tương lai cho bạn và gia đình

Mỹ là một trong những quốc gia có nền kinh tế và chất lượng cuộc sống hàng đầu cũng như có sức ảnh hưởng to lớn trên trường chính trị thế giới. Vì thế, từ lâu Mỹ đã là “miền đất hứa” với nhiều triển vọng phát triển tương lai và sự nghiệp cho những người trẻ, nhất là thế hệ Việt với nhiều hoài bão và nỗ lực. 

Có thể thấy hiện nay, Mỹ là “ngôi nhà chung” của cộng đồng người nhập cư đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Cho nên, việc sở hữu visa định cư Mỹ đồng nghĩa với việc với quốc tịch Mỹ này, con đường sự nghiệp của bạn sẽ rộng mở hơn. 

Để hiểu rõ hơn về vấn đề visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu, đừng bỏ qua nội dung quan trọng ngay dưới đây bạn nhé. 

dinh-cu-my-su-lua-chon-hoan-hao
Định cư Mỹ là lựa chọn hoàn hảo cho tương lai tươi sáng của bạn

Visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu?

Một thị thực nhập cư thường là giá trị lên đến sáu tháng kể từ ngày được cấp trừ khi giấy khám sức khỏe của bạn hết hạn sớm hơn. Điều này có thể làm cho bạn visa hợp lệ dưới sáu tháng.

Theo đó, Lãnh sự quán Mỹ sẽ cấp cho người nhập cư một visa định cư Mỹ có thời hạn là 6 tháng. Nếu trong khoảng thời gian này bạn không nhập cảnh vào Mỹ thì visa định cư Mỹ sẽ hết hạn và vô hiệu cho đến khi bạn đăng ký lại. 

Theo đó, visa định cư Mỹ được xét theo hai dạng chính:

  • Visa định cư Mỹ theo diện đầu tư EB – 5

EB – 5 là chương trình cấp Thẻ xanh định cư Mỹ cho gia đình nhà đầu tư bao gồm vợ, chồng và các con độc thân dưới 21 tuổi. Diện đầu tư này dành cho người mang quốc tịch nước khác đến để đầu tư tại quốc gia phát triển bậc nhất thế giới này. 

Theo đó, người nhập cư sẽ được cấp thẻ xanh 2 năm, sau đó được cấp thẻ xanh vĩnh viễn và bạn có thể gia hạn 10 năm/ lần.

  • Visa định cư theo diện bảo lãnh

Diện bảo lãnh bao gồm bảo lãnh gia đình (cha mẹ, vợ/ chồng, con cái, anh chị em ruột) và bảo lãnh lao động. Theo diện này thì một người trong gia đình có mang quốc tịch Mỹ hoặc là thường trú nhân tại Mỹ. Nếu thủ tục bảo lãnh được chấp nhận thì người được bảo lãnh sẽ được cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn và được gia hạn 10 năm/ lần

cong-ty-tu-van-dinh-cu-du-hoc-vicodeco
VICODECO là đơn vị tư vấn định cư và du học uy tín

Trên đây là những thông tin trả lời cho thắc mắc của bạn về vấn đề visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu. Để có thể chuẩn bị đầy đủ thủ tục cũng như quá trình nhập cư dễ dàng hơn, hãy để VICODECO giúp bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và định cư toàn cầu, chúng tôi sẽ giúp bạn và gia đình hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ. 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với VICODECO qua hotline 028.2235.7777 để được hướng dẫn chi tiết nhé. 

0/5 (0 Reviews)