Những đương đơn đang làm trong lĩnh vực công nghệ có mức thu nhập từ $2,750/ tháng có thể nộp đơn xin visa “thị thực du mục kỹ thuật số” (digital-nomad visa) từ ngày 30/10.

Chương trình này đã đưa ra yêu cầu cơ bản kể từ khi dự thảo luật cách đây vài tháng là mức thu nhập bình quân tối thiểu $2,750/ tháng.

Bắt đầu từ ngày 30 tháng này những người có công việc từ xa có thể xin thị thực tạm trú lên đến 1 năm hoặc giấy phép cư trú có thể được gia hạn lên đến 5 năm.

Hồ sơ được nộp tại lãnh sự quán hoặc sở di trú Bồ Đào Nha. Hồ sơ chứng minh thu nhập là yêu cầu bắt buộc bao gồm xác nhận lương và hợp đồng lao động, khai báo thuế hoặc giấy tờ chứng minh thu nhập do hành nghề tự do.

Khi bạn có được visa này thì bạn có thể tự do di chuyển trong khối Schengen với 26 quốc gia thành viên.

Trước chương trình này thì Bồ Đào Nha đã triển khai thành công chương trình visa D7 dành cho nhóm đương đơn có thu nhập thụ động. Khác với visa Digital-nomad, D7 yêu cầu phải có thu nhập thụ động từ cho thuê bất động sản hoặc cổ tức/ lợi nhuận từ việc đầu tư.

Bồ Đào Nha đang thu hút nhóm lao động trong lĩnh vực công nghệ cao và mong muốn hình thành một thung lũng Silicon như Mỹ.

Một số quốc gia Châu Âu cũng đang thiết lập chương trình Visa kỹ thuật số với mức thu nhập yêu cầu bình quân $3,000/ tháng như Tây Ban Nha, Ý.

Để biết thêm thông tin về Digital-nomad Visa Bồ Đào Nha bạn vui lòng liên hệ VICODECO để được tư vấn.

VICODECO đơn vị tư vấn đầu tư định cư Bồ Đào Nha với phí dịch vụ 0 đồng, tiết kiệm cho nhà đầu tư lên đến hàng chục ngàn Euro.

5/5 (1 Review)