Tỷ giá đô Canada luôn là vấn đề được quan tâm với những người du học, có ý định định cư hoặc đầu tư trong lĩnh vực tiền tệ. Vậy giá đô Canada so với đồng tiền Việt hay các đồng đô la khác có sự chênh lệch như thế nào? VICODECO sẽ cung cấp các thông tin mới nhất về tỷ giá Canada, giúp bạn có những thông tin mới nhất, chính xác nhất!

Xac-dinh-ty-gia-do-Canada-nhanh-chong-chinh-xac
Xác định tỷ giá đô Canada nhanh chóng, chính xác!

Định nghĩa về tỷ giá đô Canada

Tỷ giá đô la Canada hay gọi tắt là tỷ giá CAD. Tỷ giá CAD là đơn vị thể hiện được mối quan hệ của tiền tệ Canada so với các đồng tiền của các quốc gia khác trên thế giới. Tỷ giá cũng thể hiện và phản ánh được sự chênh lệch về năng suất lao động của các nước.

Dựa vào tỷ giá đồng Canada so với một đơn vị tiền tệ nào đó. Ta có thể quy đổi giá trị của một đồng đô la Canada sang một đơn vị tiền tệ khác, hay ta có thể gọi đơn giản là giá đô Canada. Chúng được xem là “thước đo” giá trị dòng tiền chuẩn xác nhất hiện nay.

Tỷ giá CAD thường được thể hiện bằng ký hiệu với 1 ví dụ sau: 1 CAD= 17.232,79 VND. Với ký hiệu này, đồng CAD được hiểu là tiền yết giá, và VND được hiểu là tiền định giá. Giá trị quy đổi giá đô Canada sẽ phụ thuộc vào thời giá của đồng đô Canada trên thị trường được yết giá. Với ví dụ trên, ta có thể hiểu rằng 1 đô la Canada sẽ đổi được 17.232,79 đồng Việt Nam.

Đây là khái niệm và điều đầu tiên bạn cần biết khi đầu tư hoặc chỉ đơn giản dùng để quy đổi đồng tiền, dự trù kinh phí khi đi du học. Hoặc đây cũng là cơ sở để bạn có thể tính toán trong việc thu nhập, lao động tại quốc gia này.

Phân loại tỷ giá đô la Canada ở thị trường Việt Nam

Tỷ giá đồng Canada ở nước ta được phân thành 2 loại tỷ giá chính: tỷ giá hối đoái chính thức và tỷ giá kinh doanh. Tìm hiểu về tỷ giá CAD, bạn cần nắm vững 2 khái niệm này để hiểu rõ hơn về thị trường một cách chính xác nhất từ đó có sự so sánh hữu ích hơn.

Tỷ giá CAD hối đoái chính thức

Đây là tỷ giá mà các ngân hàng thương mại và các tổ chức khác dùng để ấn định được tỷ giá CAD trong việc mua bán ngoại tệ. Tỷ giá hối đoái chính thức được Nhà nước quy định, được dùng trong việc trao đổi giữa các chính phủ hay cơ quan nhà nước.

Để có thể nắm được tỷ giá này, bạn có thể truy cập vào kênh thông tin của ngân hàng nhà nước Việt Nam. Tỷ giá đô Canada sẽ được cập nhật thường xuyên vào các buổi sáng của ngày.

Bang-ty-gia-do-Canada
Bảng tỷ giá đô Canada

Tỷ giá kinh doanh

Tỷ giá kinh doanh là tỷ giá mà các ngân hàng thương mại đưa ra dựa trên cơ sở tỷ giá hối đoái chính thức của ngân hàng nhà nước công bố. Tỷ giá kinh doanh sẽ phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Trong đó, các yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đó là quan hệ cung cầu về loại ngoại tệ này, tỷ suất lợi nhuận và phụ thuộc vào tâm lý của người đầu tư.

Tỷ giá kinh doanh được phân thành tỷ giá mua và tỷ giá bán. Hai tỷ giá này sẽ có sự chênh lệch nhất định. Cụ thể, có 2 loại tỷ giá kinh doanh sau:

  • Tỷ giá mua vào: Đây là tỷ giá mà các ngân hàng mua đồng đô la Canada vào. Tỷ giá này cần được quan tâm khi bán muốn bán hay gọi dễ hiểu là đổi đô la Canada sang tiền Việt.
  • Tỷ giá bán ra: Đây là tỷ giá mà các ngân hàng bán ngoại hối cho người mua. Tỷ giá này quan trọng khi bạn muốn đổi đồng tiền Việt Nam sang đồng Canada. Đây là tỷ giá mà các bạn du học thường rất quan tâm vì là bước chuẩn bị đầu tiên và cực kỳ quan trọng cho mục tiêu du học.

Dựa theo việc phân loại tỷ giá đô Canada theo tỷ giá kinh doanh, ta có thể nhận thấy rằng tỷ giá mua vào của các ngân hàng bao giờ cũng thấp hơn tỷ giá bán ra. Và đồng đô la Canada cũng không phải là ngoại lệ. Sự chênh lệch đó là lợi nhuận kinh doanh mà các ngân hàng có. Vì vậy, khi kinh doanh đồng đô Canada hay bất kỳ đồng ngoại hối nào khác cần quan tâm đến điều này.

Tra cứu tỷ giá đồng Canada

Biet-cach-tra-cuu-ty-gia-la-buoc-chuan-bi-dau-tien-de-chuan-bi-cho-qua-trinh-du-hoc
Biết cách tra cứu tỷ giá là bước chuẩn bị đầu tiên để chuẩn bị cho quá trình du học

Mỗi ngân hàng thương mại sẽ có mức tỷ giá đô Canada khác nhau trong cùng thời điểm. Vì thế, việc tra cứu, tham khảo trước khi mua vào hoặc bán ra là việc cần thực hiện để có được giao dịch có lợi nhất.

Bạn chỉ cần search thông tin tỷ giá đô Canada bao nhiêu tại các website của các ngân hàng thương mại là có thể tra cứu thông tin một cách dễ dàng. Hoặc cũng có thể tham khảo một số trang cập nhật tỷ giá liên tục của tất cả ngân hàng để tiện lợi hơn trong việc so sánh.

Trên đây là những thông tin về tỷ giá đô Canada. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đồng đô la Canada. VICODECO cùng bạn tiếp bước đến giấc mơ du học tại trời Tây. Nếu cần thêm các thông tin, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất!

5/5 (1 Review)