Canada là lựa chọn dừng chân của nhiều người khi đây là quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Để giúp sinh viên có thể nhập học dễ dàng hơn, một số trường đại học ở Canada đã bắt đầu miễn yêu cầu chứng chỉ của một số kỳ thi như TOEFL, IELTS, GRE, GMAT,… Vậy phải đáp ứng những điều kiện nào để du học Canada không cần IELTS? Cùng VICODECO tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé. 

du-hoc-canada-khong-can-ielts
Du học Canada không cần IELTS là mối quan tâm của nhiều người

Các chương trình du học Canada không cần IELTS

Đi du học Canada có cần IELTS không là thắc mắc của nhiều người khi chuẩn bị làm hồ sơ du học. Cùng theo dõi nội dung dưới đây để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích bạn nhé. 

Theo đó, thông thường thì ở các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức như Canada, điều kiện để học tập tại đây là bạn phải hoàn thành bài kiểm tra IELTS. Hiện nay, để giúp các du học sinh thuận lợi hơn trong việc học, hầu hết các trường đại học Canada đã bắt đầu chấp nhận bài kiểm tra IELTS trên DUOLINGO và một số thay đổi từ Bộ Di trú nước này. 

Ngoài ra, với các chương trình du học Canada không cần tiếng Anh, đất nước này đã giúp nhiều du học sinh có thêm cơ hội để khám phá, giao lưu và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị. 

Du học Canada không cần IELTS qua các chương trình tiếng Anh ngắn hạn

Các chương trình tiếng Anh ngắn hạn thường dành cho những đối tượng mong muốn khám phá “xứ sở lá phong” xinh đẹp hoặc tham gia rèn luyện ngôn ngữ. Những dự án này thường được biết với tên gọi như du học hè, tour du lịch kết hợp học tiếng Anh, tình nguyện viên,…

Thông thường, chương trình tiếng Anh ngắn hạn như vậy thường kéo dài từ 2 tuần đến 6 tháng với chi phí trung bình khoảng 3000 CAD (~ 55 triệu VND). 

Du học từ bậc trung học

Nếu bạn du học từ bậc trung học thì không yêu cầu phải có chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, bạn sẽ phải làm bài kiểm tra tiếng Anh để phân loại trình độ. Cùng với đó, bạn sẽ được học song song tiếng Anh cùng với các môn học khác. Điều này giúp các du học sinh nhanh chóng hòa nhập cộng đồng và cải thiện kỹ năng ngoại ngữ của mình. 

Tham khảo thêm: Chương trình du học Canada bậc trung học

Du học tại các trường cao đẳng, đại học không yêu cầu IELTS

Hầu hết các trường cao đẳng, đại học tại Canada thường yêu cầu IELTS từ 6.0 trở lên. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có chứng chỉ này thì có thể tham gia các khóa học tiếng Anh trước khi bắt đầu chương trình học chính thức. 

Nhiều trường đại học ở Canada không yêu cầu TOEFL/ IELTS khi nhập học. Về cơ bản, những sinh viên đã sống và đi học ít nhất bốn năm tại Canada, hoặc ở một quốc gia nơi tiếng Anh là ngôn ngữ chính thì không cần phải nộp thêm bằng chứng về trình độ. Sinh viên quốc tế thường được yêu cầu có hồ sơ học tập trên trung bình, điểm SAT/ GRE và các yêu cầu cụ thể khác của trường đại học phù hợp với chương trình mà họ muốn theo đuổi.  

Nếu bạn muốn biết các trường đại học nào ở Canada không có IELTS thì đừng bỏ qua nội dung tiếp theo. 

dinh-cu-canada-voi-dien-start-up
Có nhiều chương trình du học Canada không cần IELTS mà bạn có thể tham khảo

Tham khảo thêm: Các chương trình du học Canada bậc đại học, cao học

Các trường đại học hàng đầu ở Canada chấp nhận sinh viên không có IELTS

Theo đó, các trường đại học của Canada đã nhận thấy rằng, chứng chỉ IELTS không nhất thiết bắt buộc trong các điều kiện nhập học. Hãy cùng xem xét danh sách các trường đại học để bạn có thể chủ động hơn khi du học Canada không có IELTS. 

Đại học Saskatchewan

Đây là trường đại học nổi tiếng và là ngôi nhà chung của nhiều sinh viên quốc tế trên toàn thế giới. Vì vậy, yêu cầu về tiếng Anh tương đối khắt khe so với các trường đại học khác.

Tuy nhiên, bạn vẫn có cơ hội ghi danh vào trường đại học danh tiếng này mà không cần IELTS, bởi đại học Saskatchewan cũng chấp nhận điểm TOEFL. Ngoài ra, bạn có thể tham gia Bài kiểm tra tiếng Anh dành cho học giả và thực tập sinh của Canada (CanTEST) chuyên dành cho các học giả mới nổi. Một cách khác để được nhận vào trường đại học này là bạn nên đăng ký vào chương trình Đào tạo Ngôn ngữ Anh.

Đại học Brock

Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế (IELTS) rất hữu ích trong việc nhập học vào các trường đại học quốc tế, nhưng không bắt buộc. Nhiều trường đại học cũng chấp nhận bằng TOEFL, trong đó có Đại học Brock. Ngôi trường này cũng có chương trình ngôn ngữ riêng mang tên Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu Brock (IELP) để bạn có thể nhập học vào bất kỳ khóa học nào ở Canada.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thông tin tuyển sinh không yêu cầu IELTS của các trường như Đại học Winnipeg, Đại học Carleton, Đại học Regina, Đại học Memorial hay Đại học Concordia.  

nhieu-truong-tai-canada-khong-yeu-cau-ielts
Nhiều trường đại học tại Canada cũng không yêu cầu chứng chỉ IElTS ở một số chương trình học

Câu hỏi thường gặp khi du học Canada không cần IELTS

Hỏi: Các lựa chọn thay thế cho kỳ thi IELTS là gì?

Đáp: Tùy thuộc vào trường bạn chọn đăng ký, bạn có thể chọn bất kỳ bài kiểm tra nào sau đây như bằng chứng về trình độ thông thạo tiếng Anh của bạn: TOEFL, CanTEST, CAEL hoặc PTE.

Hỏi: Tôi có thể sử dụng ngôn ngữ khác để nộp đơn vào các trường đại học tại Canada không?

Đáp: Nếu bạn đăng ký học tại các khu vực khác của Canada như Quebec (nơi tiếng Pháp là ngôn ngữ chính), thì bạn sẽ được yêu cầu chứng chỉ thông thạo ngôn ngữ này. Bạn có thể truy cập trang web của các trường đại học để biết rõ mình sẽ phải thực hiện những bài kiểm tra nào. 

Hỏi: Sinh viên quốc tế có bắt buộc phải tham gia kỳ thi IELTS không?

Đáp: Không bắt buộc. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, việc không có chứng chỉ IELTS sẽ khiến bạn bị giới hạn trong việc lựa chọn các trường đại học. 

Nếu bạn muốn du học không cần IELTS hay TOEFL thì Canada là nơi tốt nhất và phù hợp với bạn. Canada gần đây cũng đã cập nhật các quy định về thị thực du học và làm việc cho sinh viên quốc tế. Điều này đã mang lại sự tự do đáng kể cho sinh viên trong việc ổn định tài chính cùng với trải nghiệm lối sống quốc tế. 

cong-ty-tu-van-dinh-cu-du-hoc-vicodeco
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và tận tình tại VICODECO

Bạn đã sẵn sàng bay sang Canada du học mà không cần IELTS chưa? Nếu chưa hiểu rõ về các thủ tục nhập học và các yêu cầu khác, bạn có thể nhờ VICODECO hỗ trợ. Là đơn vị tư vấn du học và định cư toàn cầu uy tín, chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ du học Canada không cần IELTS. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với VICODECO qua hotline 028.22.35.7777 để được trợ giúp tốt nhất. 

0/5 (0 Reviews)