Canada được coi là thiên đường đối với du học sinh khi đến đây các bạn không chỉ được tích lũy thêm kiến thức mà còn được khám phá thành phố với khung cảnh tuyệt đẹp, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa trên thế giới, tiếp xúc với nền kinh tế phát triển. Để tăng thêm sự lựa, giúp việc chọn trường của du học sinh thêm đơn giản trong bài viết hôm nay chúng tôi top các trường đại học Canada tốt nhất hiện nay.

Bat-mi-Top-6-truong-dai-hoc-tai-Canada-co-chat-luong-tot-nhat
Bật mí Top 6 trường đại học tại Canada có chất lượng tốt nhất

Trường đại học Toronto

Đứng đầu danh sách không thể là cái tên khác ngoài trường đại học Toronto. Ngôi trường hàng đầu tại Canada được thành lập vào năm 1827, đây cũng là ngôi trường lâu đời thứ 2 tại đất nước này. Hiện trường có khoảng hơn 76 nghìn sinh viên trong đó có khoảng 26 nghìn sinh viên là du học sinh.

Đại học Toronto có đến hơn 700 chương trình đào tạo dành cho cử nhân và hơn 222 chương trình dành cho bậc sau đại học như thạc sĩ, tiến sĩ thuộc hơn 100 chuyên ngành, lĩnh vực. Vì thế, khi lựa chọn Toronto bạn có thể dễ dàng lựa chọn được ngành học yêu thích và phù hợp.

Top trường đại học Canada tốt nhất: Đại học McGill

Truong-dai-hoc-McGill-ngoi-truong-lau-doi-nhat
Trường đại học McGill- ngôi trường lâu đời nhất

Nếu như Toronto là ngôi trường lâu đời thứ hai thì McGill chính là ngôi trường lâu đời nhất tại Canada. Ngôi trường được thành lập vào năm 1821 tại thành phố Montreal, tỉnh bang Quebec. Hiện ngôi trường được xếp thứ 31 trong danh sách các trường tốt nhất thế giới, xếp sau đại học Toronto ở vị trí 25.

Đại học McGill có đến hơn 400 chương trình đào tạo với 50 trung tâm và viện nghiên cứu. Hiện trường đang đào tạo khoảng 34.000 sinh viên mỗi khóa, sinh viên trong đó có khoảng 11.000 sinh viên là du học sinh đến từ hơn 150 quốc gia. Ngành học tại đây cũng rất đa dạng khi có đến hơn 300 ngành, lĩnh vực trong đó ý và luật là 2 ngành nổi tiếng nhất, được đông đảo sinh viên chọn lựa.

Đại học British Columbia

Dai-hoc-British-Columbia-hien-dai-tai-thanh-pho-dat-do-Vancouver
Đại học British Columbia hiện đại tại thành phố đắt đỏ Vancouver

Đứng thứ 3 trong các trường đại học Canada tốt nhất chính là đại học British Columbia đồng thời trường cũng xếp thứ 45 trong danh sách cách trường hàng đầu thế giới. British Columbia được thành lập vào năm 1908, có hai cơ sở tại Klowna và thành phố đắt đỏ nhất Canada là Vancouver.

Đại học British Columbia có tỷ lệ du học sinh khá cao chiếm đến 25% nên có thể nói đây là trường đại học Canada quen thuộc với sinh viên quốc tế. Tại đây có rất nhiều lĩnh vực đào tạo, trong đó nổi bật nhất là các ngành Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học máy tính và công nghệ, nghệ thuật thị giác và biểu diễn… Vì thế nếu bạn đang quan tâm tới các ngành đào tạo trên thì không thể bỏ lỡ đại học British Columbia.

Trường đại học Canada tốt: đại học Montréal

Đại học Montréal thành lập năm 1878 và được đặt theo tên của thành phố cùng tên Montréal. Đây cũng là nơi tọa lạc của ngôi trường đại học lâu đời bậc nhất tại đất nước này đại học McGill đã được chúng tôi giới thiệu ở trên.

Mỗi năm đại học Montréal đón nhận khoảng 40.000 sinh viên mới, trong đó có 9.000 sinh viên là du học sinh. Trường đào tạo 16 ngành học khác nhau, trong đó nổi tiếng nhất là y học. Trường được đánh giá cao về cơ sở vật chất khi có đến 27 cơ sở y tế, 2 trường trực thuộc, 18 thư viện, 150 trung tâm nghiên cứu đáp ứng tốt nhất nhu cầu học và thực tập của sinh viên.

Đại học Alberta

Truong-dai-hoc-Alberta-voi-co-kinh
Trường đại học Alberta với cổ kính

Xếp ngay sau trường đại học Montréal trên bảng xếp hạng các trường tốt nhất thế giới là trường đại học Alberta ở vị trí thứ 119 và xếp thứ 5 các trường đại học Canada tốt nhất. Alberta được thành lập vào năm 1908 tại tỉnh bang cùng tên.

Mỗi năm, Alberta tiếp nhận khoảng 40.000 sinh viên mới trong đó khoảng 9.300 là du học sinh đến từ hơn 150 quốc gia. Có thể thấy số lượng du học sinh tại Alberta khá lớn. Trường có chương trình học rất đa dạng với hơn 400 chương trình khác nhau trong đó mạnh nhất là lĩnh vực như kinh tế, nghệ thuật và nhân văn học. Vì thế, nếu bạn đang có ý định theo đuổi kinh tế, nghệ thuật hay nhân văn học thì hãy đăng ký Alberta để phát triển bản thân tốt hơn.

Trường đại học Canada tốt nhất: đại học McMaster

Cái tên cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu để bạn có thể chọn trường du học Canada dễ dàng hơn chính là đại học McMaster. Ngôi trường được thành lập từ năm 1887 tại thành phố Toronto, cùng thành phố với ngôi trường đại học Toronto được đánh giá số 1 tại Canada hiện nay.

đại học McMaster được đánh giá thứ 144 trên bảng xếp hạng các trường đại học có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới và thứ 6 tại Canada. Trong đó, thế mạnh đào tạo tại đây thuộc các lĩnh vực như khoa học và công nghệ, y tế. Mỗi năm, ngôi trường danh giá này chỉ tuyển khoảng 25.000 sinh viên, trong đó có khoảng 5.000 là du học sinh. Vì thế, nếu bạn đam mê công nghệ hay y tế thì hãy học tập thật chăm chỉ để có thể thi đỗ đại học McMaster.

Trên đây là các trường đại học Canada tốt nhất. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp việc chọn lựa trường cũng như nơi có chuyên môn đào tạo ngành học nào tốt nhất của bạn trở nên dễ dàng hơn. 

5/5 (1 Review)