230908 banner

Canada được biết đến là đất nước có chất lượng cuộc sống cao với những cảnh quan đẹp và thu hút nhiều khách du lịch. Theo một báo cáo gần đây, Canada có 5 thành phố đã được công nhận là một trong những thành phố tốt nhất để sinh sống và sự khác biệt này phần lớn là do dân số nhập cư đáng kể của các thành phố này.

5 thành phố của Canada cụ thể là Toronto, Montreal, Calgary, Vancouver và Ottawa.

Canada công bố mục tiêu nhập cư cao nhất từ ​​trước đến nay

Canada gần đây đã công bố kế hoạch cấp độ nhập cư 2023-2025, nhắm mục tiêu 500.000 thường trú nhân mới hàng năm vào năm 2025. Con số này vượt qua các kỷ lục trước đó là 405.000 vào năm 2021 và gần 432.000 vào năm 2022. Sự hấp dẫn của Canada đối với người nhập cư nằm ở danh tiếng về sự ổn định, an toàn. Thứ hạng cao của đất nước là do số lượng đáng kể người nhập cư chọn định cư và đóng góp cho nền kinh tế, sự đa dạng và văn hóa. Kế hoạch này đặc biệt nhắm tới hơn 60% thường trú nhân mới tham gia thông qua các con đường nhập cư kinh tế, chẳng hạn như chương trình Express Entry. Với dân số già và tỷ lệ sinh thấp trên toàn quốc, Canada dựa vào nhập cư để giải quyết khoảng cách về lực lượng lao động và duy trì nền kinh tế vững mạnh.

Điểm nổi bật của 5 thành phố đáng sống nhất Canada

1.Thành phố Vancouver

Vancouver, được biết đến với khí hậu ôn hòa, sự đa dạng và môi trường tự nhiên, là thành phố có mức sống cao dành cho sinh viên quốc tế đến từ các nước Châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam. Không có gì đáng ngạc nhiên khi Vancouver được coi là một trong những thành phố đẹp và sống động nhất Canada và thế giới.

2. Thành phố Toronto

Toronto, nằm ở Ontario, là thành phố đông dân nhất và lớn nhất ở Canada. Trong khi Ottawa giữ danh hiệu thủ đô của đất nước thì Toronto mang đến khung cảnh văn hóa và nghệ thuật sôi động, ẩm thực đẳng cấp thế giới và giao thông công cộng tuyệt vời thúc đẩy nền kinh tế và giáo dục của Canada.

3. Thành phố Ottawa

Ottawa, thủ đô của Canada, nổi tiếng về vẻ đẹp được bao phủ bởi số lượng lớn công viên và rừng tự nhiên. Mặc dù có quy mô nhỏ nhưng nó tự hào có rất nhiều cơ sở tài chính, thương mại và liên bang. Ngoài ra, thành phố còn có nhiều bảo tàng, phòng trưng bày và các địa danh kiến ​​trúc mang tính biểu tượng, bao gồm Tòa án Tối cao, trung tâm nghệ thuật quốc gia, Bảo tàng Quốc gia và Phòng trưng bày Quốc gia.

4. Thành phố Calgary

Calgary, nằm ở bang Alberta, là một thành phố sôi động và hiện đại. Nó tự hào có diện tích lớn nhất trong tiểu bang và là thành phố lớn thứ tư ở Canada. Với dân số khoảng 1,4 triệu người, Calgary là một đô thị nhộn nhịp, là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty lớn, cả trong nước và quốc tế, đặc biệt tập trung vào ngành công nghiệp năng lượng. Calgary có dân số trẻ với trình độ học vấn cao. Người dân nơi đây nổi tiếng vô cùng thân thiện và mến khách, giúp du khách dễ dàng hòa nhập cộng đồng. Ngoài ra, lối sống ở Calgary đặc trưng bởi sự chú trọng nhiều đến sức khỏe, với các hoạt động cộng đồng thường xuyên được tổ chức cho cư dân.

5. Thành phố Montreal

Montreal nằm ở phía Tây Nam bang Quebec trên một hòn đảo trong lòng sông Saint Lawrence, là một thành phố nổi tiếng với nét quyến rũ của châu Âu và nền âm nhạc và nghệ thuật sôi động. Nó cung cấp một chi phí sinh hoạt phải chăng và một hệ thống giao thông công cộng đáng tin cậy. Ngôn ngữ chính ở thành phố này là tiếng Pháp, tuy nhiên phần lớn người dân nơi đây có thể nói tốt cả tiếng Pháp và tiếng Anh.

vicodeco an toan dinh cu ft1

5/5 (1 Review)