Quốc gia nào tốt nhất trên thế giới để có thể sở hữu quốc tịch thứ hai đầy quyền lực? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Vì thế, ở nội dung của bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung giới thiệu các quốc gia được đánh giá cao và thích hợp để sở hữu hộ chiếu thứ hai thông qua cách đầu tư. Xem xét 5 quốc gia được VICODECO liệt kê ở dưới đây nhé.

nen-lua-chon-quoc-gia-nao-la-quoc-gia-thu-hai
Nên lựa chọn quốc gia nào để sở hữu quốc tịch thứ hai?

Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là một đất nước có bề dày lịch sử, văn hóa và nền ẩm thực tuyệt vời. Cư dân được hưởng khí hậu ấm áp, môi trường an toàn và hàng xóm thân thiện. Đất nước này có một hệ thống ngân hàng phát triển tốt và luôn tiếp nhận các lĩnh vực công nghệ mới.

Mặc dù Bồ Đào Nha không áp dụng chương trình đầu tư để cấp quốc tịch, nhưng chương trình định cư Golden Visa vẫn rất phổ biến và có thể dẫn đến nhập quốc tịch. Sau khi đầu tư, người nộp đơn và người phụ thuộc được cấp giấy phép cư trú 5 năm. Giấy phép này cho phép họ sống, làm việc và nhập cảnh lại Bồ Đào Nha một cách tự do. Miễn thị thực vào Khu vực Schengen là một lợi ích khác của giấy phép cư trú này. 

>> Xem thêm: Những vấn đề quan trọng về định cư Bồ Đào Nha

Để đảm bảo Golden Visa, tham khảo những yêu cầu sau:

 • Chuyển vốn ít nhất 1 triệu Euro vào tài khoản được chấp thuận.  
 • Tạo 10 việc làm mới.  
 • Đầu tư bất động sản ít nhất 280.000 Euro cho việc cải tạo đến hơn 400.000 Euro ở những khu vực có mật độ dân cư thưa thớt.  
 • Nếu chọn con đường đầu tư vốn, hãy chọn giữa đóng góp 350.000 Euro cho nghiên cứu, 250.000 Euro cho các dự án nghệ thuật hoặc ít nhất 350.000 Euro vào một quỹ đầu tư mạo hiểm cụ thể. 
 • Đầu tư 350.000 Euro vào một công ty của Bồ Đào Nha để tạo ra 5 công việc lâu dài trong tối thiểu 3 năm.

Bồ Đào Nha là quốc gia rất dễ dàng trong việc thẩm định tài chính với những người nộp đơn xin Golden Visa. Chính vì thế, đây là một lý do quan trọng để chọn quốc gia này là quốc gia lý tưởng để làm hộ chiếu thứ hai. 

Đất nước này cho phép hai quốc tịch nên một người nộp đơn có thể xin quốc tịch Bồ Đào Nha sau 5 năm cư trú. Hộ chiếu Bồ Đào Nha cho phép người sở hữu di chuyển đến 185 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả quyền tự do đi lại trong toàn Liên minh châu Âu.

dinh-cu-golden-visa-bo-dao-nha-duoc-nguoi-ua-chuong
Chương trình định cư Golden Visa của Bồ Đào Nha được nhiều người lựa chọn

Kitts và Nevis

St. Kitts và Nevis là quốc gia đầu tiên được đề cập trong danh sách này. Liên bang Saint Kitts và Nevis (Tên gọi khác: Liên bang Saint Christopher và Nevis) là một đảo quốc nằm trong Quần đảo Leeward, Tây Ấn. 

Đảo quốc này thực hiện chương trình đầu tư theo quốc tịch lâu đời nhất trên thế giới. St. Kitts và Nevis cung cấp quyền công dân cho các nhà đầu tư chỉ trong vòng 60 ngày kể từ khi đơn đăng ký được nộp. 

Hiện tại, Saint Kitts và Nevis có 2 loại đầu tư gồm:

 • Khoản đóng góp trị giá 150.000 đô la Mỹ vào Quỹ Tăng trưởng bền vững cho một cá nhân hoặc thậm chí cho một gia đình có tối đa 4 người.
 • Mua bất động sản với giá 200.000 đô la Mỹ trong 7 năm hoặc mua bất động sản trị giá 400.000 đô la Mỹ trong 5 năm. Điều này sẽ cung cấp cho người nộp đơn và các thành viên trong gia đình quyền công dân sau khi thanh toán chi phí nộp đơn.

Điểm đặc biệt là hộ chiếu St. Kitts and Nevis được chấp nhận trên toàn cầu và cho phép người mang hộ chiếu được miễn phí đến 156 quốc gia trên thế giới. Những quốc gia này bao gồm Liên minh châu Âu, Anh, Nga và tất cả các nước Nam Mỹ. 

st-kitts-va-nevis-la-noi-dang-de-dau-tu
St. Kitts và Nevis là nơi đầu tư đáng để bạn xem xét

Grenada

Grenada nằm ở phía Tây Bắc Trinidad và Tobago, phía Đông Bắc của Venezuela và phía Tây Nam Saint Vincent và Grenadines. Đây cũng là một trong những quốc đảo tốt nhất mà bạn có thể xem xét để sở hữu hộ chiếu thứ hai. 

Theo đó, Grenada cấp quyền công dân chỉ trong vòng 3 tháng kể từ khi nộp đơn mà không yêu cầu cá nhân phải có mặt. Một đặc điểm chính là anh chị em, cha mẹ và ông bà của người nộp đơn chính hoặc vợ/ chồng của họ, có thể được bao gồm trong đơn xét hộ chiếu thứ hai này.   

Có 2 lựa chọn:

 • Người nộp đơn dự kiến ​​sẽ đóng góp tối thiểu 150.000 đô la Mỹ cho Quỹ Chuyển đổi Quốc gia của Grenada. Đối với một gia đình 4 người, khoản đầu tư bằng cách quyên góp sẽ là 200.000 đô la Mỹ.
 • Một lựa chọn hấp dẫn thứ hai là đầu tư 220.000 đô la Mỹ với tư cách là người đồng sở hữu vào một dự án bất động sản địa phương trong 5 năm. Đây là yêu cầu của quốc đảo này để bạn có được quyền công dân của họ.

Hộ chiếu Grenada cho phép đi đến 143 điểm được miễn thị thực hoặc thị thực nhập cảnh, bao gồm Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore, Nga và Vương quốc Anh, cũng như Khu vực Schengen của châu Âu.  

Một lợi ích độc quyền khác dành cho người mang hộ chiếu Grenada là chúng là cầu nối với thị thực lao động E-2 của nhà đầu tư Hoa Kỳ để có thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ dễ dàng. 

grenada-la-mot-goi-y-hap-dan-cho-the-ho-chieu-thu-hai
Grenada là một gợi ý hấp dẫn để bạn sở hữu tấm thẻ hộ chiếu thứ hai quyền lực

Malta

Quốc gia tiếp theo cũng nổi bật và được đánh giá cao là Malta. Đây là đất nước chủ yếu nói tiếng Anh nằm ở phía nam của châu Âu với tiềm năng kinh doanh tuyệt vời và khí hậu dễ ​​chịu. Malta là một trong những quốc gia sáng tạo nhất ở châu Âu với các chính sách thuế hỗ trợ người đầu tư. 

Điểm thu hút chính của đảo quốc này là chương trình Quốc tịch theo Đầu tư. Theo đó, người nộp đơn xin nhập quốc tịch phải cư trú thực tế tại quốc gia này ít nhất 12 tháng. 

Việc xác nhận của Malta cũng được đánh giá là khó khăn nhất trên thế giới, liên quan đến việc xem xét toàn bộ danh mục đầu tư của nhà đầu tư. Chính vì thế, danh sách các nhà đầu tư sở hữu hộ chiếu thứ hai tại đất nước này rất đặc biệt và gần như là giới “siêu giàu” và được chấp nhận ở hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới. 

Để có quyền công dân bằng hình thức đầu tư, các nhà đầu tư cá nhân phải: 

 1. a) Quyên góp 650.000 Euro cho quỹ phát triển quốc gia của Chính phủ.  
 2. b) Đầu tư 150.000 Euro vào cổ phiếu hoặc trái phiếu được Chính phủ phê duyệt.  
 3. c) Mua bất động sản với giá tối thiểu 350.000 Euro cho 5 năm, hoặc nếu không, hãy thuê bất động sản thuê 5 năm với giá thuê ít nhất là 16.000 Euro mỗi năm. 

Khi đã có quốc tịch thứ hai thì công dân Malta mới hoàn toàn có được quyền tự do đi lại trong toàn bộ Liên minh châu Âu, khu vực Schengen và miễn thị thực khi đến 184 quốc gia trên thế giới.

dau-tu-tai-malta-la-cach-nhanh-chong-su-huu-quoc-tich-thu-hai
Đầu tư tại Malta là cách nhanh chóng để sở hữu quốc tịch thứ hai với nhiều quyền lợi

New Zealand

New Zealand là quốc gia cuối cùng trong danh sách này được đánh giá là một trong những nơi tốt nhất cho quốc tịch thứ hai của bạn. 

Chương trình của quốc gia này bao gồm 2 hạng mục đầu tư:

 • Đầu tư tối thiểu 10 triệu NZD trong ít nhất 3 năm.
 • Đầu tư tối thiểu 3 triệu NZD trong ít nhất 4 năm.

Trong mỗi trường hợp, bạn sẽ nhận lại tiền của mình vào cuối kỳ hạn và duy trì liên tục để có quyền công dân sau 5 năm.

Cùng với đó, New Zealand là một thành viên của thỏa thuận Trans-Tasman với Australia, cung cấp quyền tự do đi lại trong biên giới của liên minh này. Ngoài ra, New Zealand đang trong quá trình đàm phán một hiệp định thương mại tự do mới với Vương quốc Anh, bao gồm quyền tự do đi lại lẫn nhau cho cả người Anh và người New Zealand.  

Cùng với đó, cả hai quốc gia cũng là một phần của một liên minh địa chính trị mới sắp tới có tên là CANZUK, bao gồm Úc và Canada. Khi được ký, những người mang hộ chiếu New Zealand sẽ có quyền tự do sinh sống và làm việc mà không cần thị thực ở Canada, Úc và Vương quốc Anh. Đây chắc chắn sẽ là một cơ hội tuyệt vời cho những người mang quốc tịch thứ hai. 

new-zealand-duoc-danh-gia-la-noi-nhap-tich-thu-hai
New Zealand cũng được đánh giá là nơi tốt nhất cho quốc tịch thứ hai của bạn

Trên đây là thông tin về 5 quốc gia tốt nhất để sở hữu quốc tịch thứ hai mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về các chương trình định cư, vui lòng liên hệ với VICODECO. Với nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn định cư và du học toàn cầu, chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm tấm hộ chiếu thứ hai đầy quyền lực. 

Mọi chi tiết bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 028.2235.7777 để được hỗ trợ tốt nhất nhé. 

0/5 (0 Reviews)