Định cư ở Mỹ mang theo bao nỗi lo lắng cho người đăng ký kể từ khi làm hồ sơ tới khi sắp xếp hành lý để sang nơi xứ lạ. Hiểu được những tâm lý đó, Vicodeco xin tổng hợp các kinh nghiệm đi định cư Mỹ từ các ứng viên đã có trải nghiệm thực tế để hỗ trợ những bạn có ước mơ định cư nước ngoài. 

Mua vé máy bay – Kinh nghiệm định cư Mỹ đầu tiên ai cũng phải biết

mua-ve-may-bay-kiem-tra-thong-tin-ky-cang-khi-dinh-cu-my
Mua vé máy bay, kiểm tra thông tin liên quan thật kỹ càng

Trên thị trường hiện nay, có nhiều đơn vị bán vé máy bay qua Mỹ. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người am hiểu về vấn đề săn lùng giá vé rẻ thì hãy chọn bay nối tiếp. Tốt nhất để đảm bảo mọi việc diễn ra thuận lợi, bạn nên yêu cầu đại lý cấp vé xuất vé máy bay đi định cư Mỹ và gửi trực tiếp cho bạn.

Thường chặng đường đi Mỹ định cư sẽ khá dài và gây mệt mỏi cho chúng ta. Thông thường đi từ Việt Nam qua Mỹ sẽ mất từ 18 – 20 tiếng và có thể dài hơn trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Chuẩn bị hành lý 

mang-theo-do-quan-trong-khi-dinh-cu-my
Mang theo những đồ dùng, vật dụng quan trọng

Từ kinh nghiệm đi định cư Mỹ mà nhiều người chia sẻ, để tránh gặp phải rắc rối khi làm thủ tục nhập cảnh vào Mỹ thì bạn nên tuân thủ các quy định sau:

  • Hành lý ký gửi chỉ 2 kiện và mỗi kiện không được quá 23 kg. Ngoài ra kích thước kiện hàng không được quá 158cm  nếu không bạn sẽ phải bỏ lại hành lý tại sân bay và không có cơ hội lấy lại.
  • Đối với hàng lý xách tay không được vượt quá 7kg và tổng cộng kích thước hành lý đó không quá 115cm.
  • Tuyệt đối không mang đồ sắc nhọn, gây cháy, chất lỏng hay các loại trái cây,…
  • Một số người chia sẻ kinh nghiệm đi định cư Mỹ của họ là chỉ mang tiền mặt trong giới hạn cho phép nếu không sẽ bị tịch thu tiền hoặc bị bắt. Họ cũng sẽ không mang thuốc bị cấm (trừ một số trường hợp đặc biệt).

Khi hành lý bị thất lạc thì bạn nên làm gì?

bi-that-lac-hanh-ly
Bị thất lạc hành lý hãy bình tĩnh để giải quyết

Hành lý sẽ bao gồm nhiều vật dụng và hầu như đều là những đồ dùng cực kỳ cần thiết đối với bạn. Chính vì thế để tránh làm mất hành lý hoặc cầm nhầm, bạn nên ghi rõ họ tên, số điện thoại, địa chỉ liên hệ,… đề phòng trường hợp hành lý thất lạc thì người nhặt được sẽ liên hệ dễ dàng hơn với bạn.

Trường hợp hành lý của bạn bị thất lạc và bạn phát hiện ra khi còn ở sân bay hãy báo ngay cho trưởng đoàn hoặc  hướng dẫn viên để họ hướng dẫn bạn trình báo và tìm lại. Tình huống xấu nhất là hành lý của bạn không thể tìm thấy được thì bạn buộc phải ghi nhận thất lạc hành lý để yêu cầu công ty bảo hiểm bồi thường thích đáng cho bạn.

Một số lưu ý quan trọng cần nhớ khi nhập cảnh vào Mỹ

khong-nen-mang-nhieu-tien-khi-dinh-cu-my
Đừng mang quá nhiều tiền vì bạn có thể gặp phải các tình huống không mong muốn

Kinh nghiệm đi định cư Mỹ xương máu đó là trước khi hạ cánh, tiếp viên hàng không trên chuyến bay sẽ gửi bạn 2 mẫu I-94 để điền thông tin. Mẫu này chính là chứng nhận bạn được nhập cảnh hợp pháp tại Mỹ. Hải quan sẽ giữ lại 1 bản và bản kia thì được ghim vào hộ chiếu của bạn. Bạn cần giữ mẫu này tới khi xuất cảnh khỏi đất nước này.

Bên cạnh đó, một số trường hợp người đi định cư khi đi qua máy an ninh bị nhân viên an ninh giữ lại. Đó là chuyện hết sức bình thường nên bạn hãy cứ bình tĩnh và làm theo chỉ dẫn của họ. Một số đồ điện tử phải bỏ ra khỏi hộp, đặt vào trong khay và bạn cũng chủ động cởi các vật dụng như áo khoác, tất, thắt lưng,… để qua cửa kiểm soát và cũng tiết kiệm thời gian hơn.

Cuối cùng, trước khi được đóng dấu cho nhập cảnh, nhân viên hải quan sẽ hỏi bạn các câu hỏi liên quan đến vấn đề định cư tại Mỹ. Bạn chỉ cần trả lời tương tự như khi trả lời phỏng vấn xin visa là được.

Có lẽ ai trong số chúng ta cũng mong muốn đến một đất nước phát triển với những suy nghĩ tiên tiến cùng nhiều chế độ đãi ngộ tốt cho cư dân như nước Mỹ. Tuy nhiên trước khi đây, bạn nên tìm hiểu hết các vấn đề liên quan cũng như kinh nghiệm đi định cư Mỹ quan trọng để mọi việc diễn ra suôn sẻ nhất.

Để nhận được những tư vấn cụ thể và chính xác nhất về các vấn đề liên quan đến định cư tại Mỹ, hãy liên hệ với VICODECO theo hotline 0282.235.7777 hoặc truy cập website: https://vicodeco.net/ và để lại lời nhắn. Chúng tôi sẽ tư vấn sớm nhất tới bạn.

0/5 (0 Reviews)