Nếu so sánh với Hoa Kỳ, thì quốc gia láng giềng phía Bắc là Canada cũng là lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh. Bởi du học Canada đại học dễ dàng hơn nhiều với quy trình đơn giản, chi phí rẻ, cơ hội việc làm cao và cơ hội định cư cũng lớn hơn. Để biết thêm chi tiết về du học Canada, đừng bỏ qua nội dung bài viết hấp dẫn dưới đây.

du-hoc-dai-hoc-tai-canada
Các trường nên chọn khi du học Canada bậc đại học

Top 3 trường đại học hàng đầu Canada

Lựa chọn một trường đại học chất lượng với môi trường học tập tốt sẽ giúp bạn có điều kiện để phát triển và nâng cao năng lực bản thân. Bảng xếp hạng này do Times Higher Education (THE) cung cấp năm 2019. Cùng điểm qua một số trường đại học tốt nhất Canada ở nội dung dưới đây. 

 • Đại học Toronto

Được thành lập vào năm 1872, Toronto là trường đại học hàng đầu tại Canada và xếp thứ 29 toàn thế giới với lịch sử hình thành lâu đời. Đại học Toronto (UofT) là điểm dừng chân của nhiều du học sinh khi trường là nơi dẫn đầu thế giới về nghiên cứu y sinh. Đặc biệt, nơi đây sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ ba Bắc Mỹ, chỉ sau Đại học Harvard và Đại học Yale. 

Trường hiện tại có 3 cơ sở, đó là St. George tại trung tâm thành phố Toronto, Scarborough ở phía Đông và Mississauga ở phía Tây. 

Đây là môi trường học tập lý tưởng của sinh viên khi nhà trường cung cấp đầy đủ về dịch vụ y tế, dịch vụ nhà ở, nhà ăn, trung tâm sinh viên quốc tế, trung tâm nghề nghiệp, hiệu sách, các tiện nghi thể thao và các hoạt động giải trí khác. Đồng thời, trường cũng có hơn 800 câu lạc bộ để sinh viên có thể tham gia bất kỳ câu lạc bộ nào phù hợp với sở thích.

Ngoài ra, có thể bạn chưa biết, ngôi trường có lịch sử lâu đời này là nơi đào tạo các nhân vật tầm cỡ như 5 thủ tướng Canada, nhà văn Michael Ondaatje và Margaret Atwood, 10 người đoạt giải Nobel được liên kết với Đại học Toronto. Chính vì thế, người ta ví Toronto là “thành phố nhào nặn những nhân tài của thế giới”. 

Hiện tại, Đại học Toronto có hơn 700 chương trình đào tạo cử nhân và 222 chương trình cho bậc cao học với 100 chuyên ngành ở mọi lĩnh vực.  

 • Chi phí học tập:
 • Phí xét đơn: $180 CAD;
 • Học phí/ năm học: ~ $50.000 – $52.000 CAD;
 • Phí sinh học/ năm học: $12.000 CAD.
khuon-vien-dai-hoc-toronto
Khuôn viên Đại học Toronto, Canada
 • Đại học British Columbia

Đại học British Columbia (UBC) là một trong những trường đại học lâu đời với hơn 100 năm thành lập. Trường có 2 cơ sở ở Vancouver và Okanagan. Cơ sở tại Vancouver là nơi cực kỳ hấp dẫn khi tọa lạc gần một số bãi biển và có tầm nhìn hướng về các dãy núi North Shore. Đây là ngôi trường của những giải Nobel và những người nổi tiếng. 

Sinh viên học tập tại đây được phép sử dụng toàn bộ cơ sở vật chất hiện đại để phục vụ việc học của mình như:

 • Trang thiết bị dạy học tiên tiến tại khu quảng trường Robson;
 • Thư viện trường xếp thứ 22 trên thế giới với 6.5 triệu đầu sách, 875.670 ebook với 846.000 bản đồ và hàng triệu tài liệu nghiên cứu khác;
 • Ngoài ra, trường còn có khu trao đổi học tập, khu trung tâm truyền thông đại chúng công nghệ số,…

UBC có 17 khoa với 15 chuyên ngành và cung cấp hơn 300 chương trình học tập và nghiên cứu từ đại học đến cao học. Các chương trình đào tạo của trường đa dạng các lĩnh vực như nghệ thuật, khoa học, y học, khoa học ứng dụng, kinh doanh,…

 • Chi phí học tập:
 • Phí xét đơn: $169 CAD;
 • Học phí/ năm học: ~ $36.000 CAD – ~ $46.000 CAD;
 • Phí sinh hoạt/ năm học: $10.000 CAD.
dai-hoc-british-columbia
Đại học British Columbia là lựa chọn của nhiều du học sinh
 • Đại học McGill

Với 11 khoa và hơn 100 chương trình học đa dạng, trường Đại học McGill là niềm mơ ước của nhiều sinh viên, nhất là du học sinh Việt. Cùng với mức học phí phù hợp (~$18.000 CAD – ~ $49.000 CAD), Đại học McGill thu hút nhiều du học sinh trên toàn thế giới nộp hồ sơ mỗi năm. 

Có thể nói, McGill là “cứ điểm” quan trọng khi được chọn là nơi đặt trụ sở của nhiều cơ quan “đầu não” của quốc gia như: Viện Nghiên cứu Bellairs McGill (nơi thường được Cơ quan Vũ trụ Canada sử dụng để nghiên cứu), các phòng thí nghiệm của Trung tâm Khoa học hàng hải Huntsman, Khu bảo tồn thiên nhiên,…

Được mệnh danh là “Harvard” của Canada, McGill sở hữu hệ thống giáo dục xuất sắc cùng nhiều dự án nghiên cứu vô cùng ấn tượng với 12 giải Nobel đã được trao. McGill là một trong những trường đại học có nhiều giải Nobel nhất thế giới. Đây cũng là trường đại học được Travel + Leisure đánh giá là một trong 17 trường đại đẹp nhất thế giới. 

dai-hoc-mcgill
Đại học McGill, Canada

Trên đây là 3 trường đại học có hàng đầu tại Canada được nhiều du học sinh chọn lựa. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các trường đại học chất lượng cao khác tại “xứ sở lá phong đỏ” như Đại học McMaster, Đại học Montreal, Đại học Alberta,… để có lựa chọn phù hợp cho mình nhé. 

Tham khảo thêm: Chương trình du học Canada bậc đại học

Du học Canada bậc đại học nên chọn ngành nào? 

Các trường đại học tại Canada cung cấp đa dạng các ngành học phù hợp với nhu cầu, sở thích và đam mê của sinh viên đồng thời hướng đến lao động thực tế. Dưới đây là 3 ngành học có cơ hội nghề nghiệp với mức lương cao bạn có thể tham khảo. 

Quản lý cấp cao

Đây được đánh giá là ngành học khó nhằn cho sinh viên. Tuy nhiên, nếu bạn quyết tâm thì chắc chắn sẽ thực hiện được.

 • Mức lương trung bình (năm 2019): $150.000 CAD – $215.000 CAD.
 • Học phí năm nhất:
 • Đại học Toronto: $53.290 CAD;
 • Đại học British Columbia: $49.337 CAD;
 • Đại học McGill: $51.820 CAD.

Theo đó, công việc tiềm năng cho ngành này là dịch vụ quản trị, ngân sách và quản lý phân tích, quản lý thị trường,…

Các trường bạn có thể chọn khi du học Canada bậc đại học: Toronto, British Columbia, McGill, McMaster, Alberta, Ottawa, Dalhousie,…

nganh-quan-ly-cap-cao-tai-canada
Quản lý cấp cao là ngành học mở ra nhiều cơ hội việc làm cho du học sinh

Kỹ sư dầu khí hoặc Kỹ sư hóa học

Để theo đuổi ngành Kỹ sư dầu khí hoặc Kỹ sư hóa học, bạn có thể chọn học tại các trường đại học danh tiếng hàng đầu Canada như: McGill, British Columbia, Toronto, McMaster, Alberta, Ottawa.

Nếu lựa chọn ngành nghề này, bạn có thể “đầu quân” cho những tập đoàn chuyên về năng lượng hoặc những viện nghiên cứu. Còn nếu bạn làm việc cho chính phủ cũng là lựa chọn không tồi.

 • Mức lương trung bình (năm 2019): $144.000 CAD. 
 • Học phí năm nhất:
 • Đại học Toronto: $58.680 CAD;
 • Đại học McGill: $45.401 CAD. 

Tài chính

Tài chính hiện đang là ngành hot mà bạn có thể lựa chọn khi du học Canada đại học. Bạn sẽ được học cách lập chiến lược tài chính, quản lý và phân tích các khía cạnh của tài chính trong kinh doanh,…

Sau tốt nghiệp, cơ hội làm việc của bạn sẽ cực kỳ rộng mở trong môi trường làm việc đa dạng như phân tích độ bảo mật, nghiên cứu thị trường, quản lý ngân hàng, quản trị rủi ro,…

Các trường bạn có thể chọn để du học Canada bậc đại học: McGill, Toronto, British Columbia, Alberta, Ottawa, Waterloo,…

 • Mức lương trung bình (năm 2019): $130.376 CAD.
 • Học phí năm nhất:
 • Đại học Toronto: $53.290 CAD;
 • Đại học British Columbia: $51.101 CAD;
 • Đại học McGill: $51:820 CAD.
nganh-tai-chinh-tai-canada
Ngành tài chính là một trong những lĩnh vực được nhiều du học sinh chọn lựa khi du học Canada đại học

Ngoài ra, những ngành có cơ hội nghề nghiệp cao sau khi kết thúc chương trình du học Canada bậc đại học bạn có thể tham khảo như: Dược sĩ (mức lương: $124.398 CAD), Địa chất học (mức lương $100.006 CAD), Kỹ sư phần mềm (mức lương: $100.001 CAD), Quản trị kinh doanh (mức lương $85.508 CAD), Chuyên viên kỹ thuật (mức lương: $85.009 CAD), Y tá – điều dưỡng (mức lương: $84.510 CAD), Kỹ sư công trình (mức lương: $81.797 CAD),… 

Trên đây là những thông tin về các trường đại học cũng như các ngành học “hot” hiện nay bạn có thể tham khảo. VICODECO hiểu những băn khoăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học. Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ du học Canada đại học, hãy để VICODECO giúp bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn định cư và du học Canada, VICODECO sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 028.22.35.7777 để được giải đáp các thắc mắc nhé.

0/5 (0 Reviews)