Khi nhắc đến du học Canada thì đương nhiên các bạn cần phải quan tâm tới ngay vấn đề học phí đầu tiên. Vậy tổng chi phí du học canada bao nhiêu tiền Việt? Để biết thêm chi tiết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Học phí du học Canada bao nhiêu tiền Việt?

Du-hoc-Canada
Du học Canada

Du học tại Canada sẽ mất bao nhiêu tiền Việt là điều mà không ít người quan tâm hiện nay. Theo nghiên cứu thống kê của nửa năm học đầu tiên 2019-2020, mức học phí cho cả hai bậc ở Đại học và sau Đại học đã tăng đáng kể so với năm học 2018-2019. Mức học phí sẽ được quyết định bởi 3 yếu tố chính:

  • Học chương trình gì?
  • Sinh viên Canada hay du học sinh quốc tế?
  • Học Đại học hay sau Đại học?

Học phí bậc Đại học và Cao đẳng cho du học Canada bao nhiêu tiền Việt?

Theo khảo sát và nghiên cứu trên toàn lãnh thổ Canada, học phí bình quân dành cho các sinh viên quốc tế tại bậc Đại học đã tăng cao 6,3% so với các năm trước. Cụ thể, mức học phí trung bình từ $12,000 CAD đến $27,159 CAD/năm tuỳ theo từng trường. 

Đối với hệ Cao đẳng mức học phí sẽ dao động trong khoảng $80,000 CAD – $20,000 CAD/năm tuỳ theo từng trường. 

Học phí bậc sau Đại học cho du học Canada bao nhiêu tiền Việt?

Hoc-phi-khi-du-hoc-Canada
Học phí khi du học Canada

Nếu bạn có dự định học bậc sau Đại học thì chi phí du học sinh phải trả sẽ thấp hơn nhiều so với bậc Đại học. Cụ thể, đối với các dành sinh tuốc tế nếu theo đuổi sau bậc Đại học sẽ có mức học phí tăng 1% so với các bậc khác, là $16,497 CAD/năm.

Đối với bậc sau Đại học, các chương trình phải đóng học phí cao nhất vẫn là bằng Điều hành (Executive) và bằng Master Quản trị kinh doanh (MBA). Thông thường, chi phí học cho ngành rẻ nhất sẽ ở Newfoundland và Labrador và đắt nhất là khu vực Ontario.

Học phí bổ sung hay phụ phí

Tất cả các phụ phí bắt buộc sẽ dao động phụ thuộc vào tùy từng trường và sẽ được biến đổi qua từng năm. Các loại học phí này sẽ được áp dụng dành cho tất cả các sinh viên theo học (dù là sinh viên quốc tế hay sinh viên Canada) và không giới hạn ngành học. Thông thường, các loại phụ phí này sẽ bao gồm phí cơ sở vật chất, phí thể dục thể thao, phí dành cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh viên và phí dành cho hiệp hội sinh viên. 

Sinh hoạt phí cho du học Canada bao nhiêu tiền Việt

Chi-phi-cho-du-hoc-sinh-Canada
Chi phí cho du học sinh Canada

Hiện nay, chính phủ Canada đã đưa ra điều kiện để du học sinh có thể tham gia chương trình du học theo phương diện SDS thì cần phải có tài sản ít nhất là $10,000 CAD (sẽ là $11,000 CAD nếu bạn muốn theo học tại Quebec). Nghĩa là, chính phủ Canada đã tính được số tiền bạn có thể chi trả cho 1 năm sinh sống tại đây đã bao gồm các khoản ăn, ở, đi lại (tương đương với 180 triệu Việt Nam).

Loại chi phí sinh hoạt này thông thường sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào các yếu tố như địa điểm bạn sinh sống tại đâu. Tại Canada, tất cả các thành phố lớn hay các khu vực trung tâm thành phố thường sẽ có chi phí đắt đỏ hơn rất nhiều so với các khu vực thưa thớt cư dân sinh sống.

Sinh hoạt phí và du học sinh cần phải bỏ sẽ bao gồm có: tiền nhà, tiền ăn, tiền để mua sách vở và các đồ dùng học tập khác. Bên cạnh đó, tiền điện thoại hay những sinh hoạt cần thiết khác cũng sẽ phát sinh. 

Chi phí bảo hiểm cho du hoc Canada bao nhieu tien 1 nam?

Có thể nhiều người chưa biết nhưng bảo hiểm là một trong những yếu tố bắt buộc phải có tại Canada. Cho dù là bạn mua bảo hiểm theo trường hay mua theo chương trình tại các tỉnh thì cũng cần phải có. Kể từ lúc bắt đầu đăng ký thì bảo hiểm của bạn sẽ chính thức có hiệu lực sau 3 tháng.

Chi phí thuê nhà cho đi du học Canada mất bao nhiêu tiền? 

Co-nen-du-hoc-Canada-khong
Có nên du học Canada không?

Theo kết quả đã thống kê thì thành phố Toronto và Vancouver chính là 2 thành phố có chi phí sống và sinh hoạt đắt đỏ nhất ở Canada. Đặc biệt là đối với chi phí thuê nhà.

Hiện nay, tại Canada có 3 hình thức cho thuê chủ yếu đối với du học sinh quốc tế đó là:

  • Homestay: $4,800 – $9,600 CAD/năm.
  • Ký túc xá: $3,000 CAD – $7,500 CAD/năm.
  • Đi thuê nhà bên ngoài: $8,400 CAD/năm – $14,400 CAD/năm.

Chi phí tiện ích và chi phí di chuyển cho du học canada bao nhiêu tiền Việt?

  • Chi phí sử dụng phương tiện công cộng dành cho du học sinh sẽ là: $70,00 CAD – $150 CAD/tháng. Vì vậy mà 1 du học sinh sẽ phải chi $840CAD – $1,800 CAD/năm cho việc đi lại.
  • Chi phí điện thoại và truy cập Internet: $127,50 CAD/tháng và cần 1,530 CAD/năm.
  • Chi phí ăn uống: $283,50 CAD/tháng và 3,403.2 CAD/năm.

Nếu tính cả tiền bảo hiểm nữa thì chi phí mà một du học sinh sẽ phải bỏ ra trong vòng một năm sẽ dao động từ $16,000 CAD – $17,000 CAD/năm.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn về tổng chi phí du học canada bao nhiêu tiền Việt. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. 

5/5 (1 Review)