16 tháng 6 2022, Alges,

Chính phủ Bồ Đào Nha vừa thông báo sẽ tung ra một loạt loại Visa mới cho lao động nước ngoài mong muốn làm việc tại Bồ Đào Nha và những người làm trong lĩnh vực công nghệ.

Nhằm mục đích đơn giản hóa và hợp pháp hóa thủ tục nhập cư cho những người mong muốn được được sinh sống và làm việc tại Bồ Đào Nha.

Bạn muốn tìm việc ở Bồ Đào Nha? bạn có thể xin Visa với thời gian lên tới 6 tháng trong khi bạn tìm việc. Bà Ana Catarina Mendes phó bộ trưởng phụ trách các vấn đề của quốc hội Bồ Đào Nha cho biết với luật mới này có thể hồi sinh lại thị trường việc làm và thu hút thêm lao động có chất lượng cho Bồ Đào Nha.

Chương trình thị thực mới này sẽ làm đơn giản hóa việc xin thị thực dài hạn cho người nước ngoài muốn nhập cư vào Bồ Đào Nha, tuy nhiên các yêu cầu và hướng dẫn cho loại thị thực mới này vẫn chưa được hướng dẫn cụ thể. Đối với Visa Du lịch Bồ Đào Nha hiện tại cho phép nhập cảnh vào Bồ Đào Nha tối đa 90 ngày trong vòng 6 tháng.

Ngược lại với thị thực tìm việc mới có thể cho phép bạn ở tối đa 120 ngày và có thể gia hạn thêm tối đa 60 ngày tổng thời lượng có thể cung cấp thị thực cho bạn tại Bồ Đào Nha là 180 ngày.

Nội dung chương trình này sẽ được trình quốc hội Bồ Đào Nha thảo luận, tuy nhiên điều kiện để được tham gia chương trình thị thực này thì vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên phó bộ trưởng Ana Catarina Mendes thì loại thị thực này rất phù hợp cho những người muốn chuyển đến Bồ Đào Nha làm việc.

Theo các chuyên gia di trú tại VICODECO và cộng sự luật tại Bồ Đào Nha thì chính phủ Bồ Đào Nha sẽ có chính sách tốt để thu hút thêm lao động đang thiếu hụt do dịch bệnh và đặc biệt là các lao động trong cộng đồng các quốc gia sử dụng ngôn ngữ Bồ Đào Nha.

Hiện nay độ tuổi trung bình của Bồ Đào Nha là 46.2 nên việc thu hút lực lượng lao động trẻ là cần thiết.

Trước đây Visa D7 Bồ Đào Nha (thị thực D7 Bồ Đào Nha) đã có những đóng góp rất quan trọng trong việc thu hút các lao động trẻ làm việc từ xa mảng công nghệ đến Bồ Đào Nha sinh sống và làm việc.

Chính Phủ Bồ Đào Nha cũng mong muốn chương trình thị thực mới này có thể thu hút thêm lực lượng lao động mong muốn làm việc ở Bồ Đào Nha, và tạo điều kiện cho các lao động quốc tế có đủ thời gian để tìm được công việc phù hợp tại Bồ Đào Nha.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Thị Thực D7 (Visa D7) thì hãy liên hệ VICODECO để được tư vấn.

VICODECO công ty tư vấn định cư và du học với mục tiêu mang đến dịch vụ tư vấn định cư, du học an toàn tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư.

 

5/5 (1 Review)