Canada hiện nay là một đất nước với điều kiện phát triển tốt cũng như được nhiều học sinh sinh viên lựa chọn làm điểm đến du học. Và để thích ứng với cuộc sống tại Canada, chúng ta cần chuẩn bị rất nhiều vấn đề, trong đó việc làm quen với sự chênh lệch múi giờ giữa Canada và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Vậy với một đất nước nằm tại châu lục khác, Canada có những múi giờ cơ bản nào? Giờ Canada chênh lệch ra sao so với Việt Nam? 

Các múi giờ chính của Canada

Với diện tích rộng trải dài, Canada là một đất nước có múi giờ đa dạng, khác nhau tại từng vùng. Sau khi nghiên cứu và phân tích, nhiều người đã chỉ ra rằng lãnh thổ này có 6 múi giờ chính như sau.

Múi giờ Thái Bình Dương

mui-gio-thai-binh-duong-lech-8-tieng-so-voi-gio-quoc-te
Múi giờ Thái Bình Dương lệch 8 tiếng so với giờ quốc tế

Múi giờ Thái Bình Dương là múi giờ đầu tiên nếu ta xét từ phía Đông sang Tây. Khi xét với giờ quốc tế, khu vực Thái Bình Dương của Canada có số giờ chậm hơn 8 tiếng. Giờ chuẩn Thái Bình Dương còn có tên gọi khác là UTC – 8.

Tại Canada, đa phần các bang lớn, ví dụ như British Columbia, Vancouver đều sử dụng múi giờ UTC – 8 cho việc hoạt động thường ngày của mình. Chính vì thế, nếu có ý định du học đến vùng đất này, bạn cũng cần nắm rõ giờ Thái Bình Dương.

Múi giờ miền núi

Giống với tên gọi, múi giờ miền núi thường nằm trên khu vực miền núi của các Bắc Mỹ Canada. Kí hiệu của múi giờ này là UTC – 7, nghĩa là bạn lấy giờ quốc tế chung trừ đi 7 tiếng là sẽ ra số giờ chính xác của khu vực sử dụng loại giờ này.

Hiện nay tại Canada, bên cạnh các vùng lãnh thổ nhỏ thì 2 thành phố lớn Calgary và Edmonton đang là khu vực đại diện chính cho múi giờ miền núi này.

Múi giờ miền Trung

mui-gio-mien-trung-cham-6-tieng-so-voi-gio-quoc-te
Múi giờ miền Trung chậm 6 tiếng so với giờ quốc tế

Chậm hơn 6 tiếng so với giờ quốc tế, múi giờ miền Trung được ký hiệu là UTC -6. Hiện nay tại Canada, múi giờ này được sử dụng ở các khu vực của bang Manitoba cùng với một phần nhỏ tây bắc Ontario. 

Trong các khu vực sử dụng múi giờ miền trung để sinh hoạt, Winnipeg – thành phố lớn có mùa đông lạnh nhất quốc gia lá phong. Nơi đây đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều du khách quốc tế.

Múi giờ miền Đông

Nhanh hơn múi giờ miền trung 1 tiếng, điều này đồng nghĩa với việc, so với giờ quốc tế, giờ Canada miền đông chậm hơn 5 tiếng đồng hồ (UTC -5). Một số thành phố lớn tại Canada sử dụng múi giờ này bao gồm: bang Ontario có thành phố Ottawa xinh đẹp cùng Toronto với nền kinh tế vững chắc, thành phố Quebec và Montreal hàng đầu tại Canada hay vùng lãnh thổ lớn nhất về phía bắc của đất nước lá phong – Nunavut.

Múi giờ Đại Tây Dương

mui-gio-dai-tay-duong-cham-4-tieng-so-voi-gio-quoc-te
Múi giờ Đại Tây Dương chậm 4 tiếng so với giờ Quốc tế

So với giờ quốc tế, khu vực Đại Tây Dương có múi giờ chậm hơn 4 giờ đồng hồ. Các tỉnh ven biển như Nova Soctia đều đang sử dụng múi giờ UTC – 4 làm tiêu chuẩn. Nếu ai đang hướng đến việc đi du học tại khu vực gần Đại Tây Dương, việc nắm rõ khung giờ tại đây là một điều cần thiết. 

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm du học Canada

Múi giờ Newfoundland

Newfoundland là múi giờ có sự chênh lệch thấp nhất so với giờ quốc tế là 3 tiếng 30 phút. Giống với tên gọi, múi giờ này được sử dụng tại toàn bộ khu vực của Newfoundland và Labrador.

Chênh lệch múi giờ của Canada so với Việt Nam

so-gio-chenh-lech-giua-canada-va-viet-nam
Số giờ chênh lệch giữa Canada – Việt Nam

Có thể thấy Canada và Việt Nam là hai quốc gia có sự khác nhau rõ rệt về địa lý, mỗi quốc gia nằm tại một châu lục khác nhau. Nếu Việt Nam chỉ có 1 múi giờ duy nhất thì Canada lại nhiều lên gấp 6 lần, điều này khiến du học sinh cần phải xác định rõ giờ khu vực mình đi để thích ứng dễ dàng:

  • So với khu vực sử dụng múi giờ Thái Bình Dương, Việt Nam sẽ nhanh hơn 15 tiếng.
  • Khu vực sử dụng múi giờ miền núi có thời gian chậm hơn Việt Nam 14 tiếng.
  • Việt Nam có thời gian nhanh hơn múi giờ tại miền Trung 13 tiếng. 
  • Khu vực có múi giờ miền Đông chậm hơn Việt Nam 12 tiếng đồng hồ.
  • Khu vực Đại Tây Dương chậm hơn Việt Nam 11 tiếng đồng hồ.
  • Việt Nam chạy nhanh hơn khu vực Newfoundland 10 tiếng 30 phút. 

Bên trên là những thông tin về múi giờ Canada mà bạn cần biết. Mong rằng thông qua một số chia sẻ ở bài viết này, bạn sẽ nắm được các múi giờ cơ bản tại đất nước này cũng như nắm được sự chênh lệch thời gian của đất nước lá phong so với Việt Nam. Và để tìm hiểu thêm các thông tin về Canada, bạn hãy truy cập vào website của https://vicodeco.net/ ngay hôm nay. 

0/5 (0 Reviews)