Canada là một quốc gia trẻ nhưng có sự phát triển về mọi mặt rất nhanh chóng. Có lẽ bởi vậy, đất nước này đã trở thành niềm mơ ước của nhiều người. Ngoài sự đa dạng về văn hóa và sắc tộc thì đất nước này cũng là một quốc gia đa ngôn ngữ. Hãy cùng tìm hiểu người Canada nói tiếng gì trong giao tiếp ngay trong bài viết dưới đây. 

Giới thiệu vài nét về đất nước Canada

Canada là quốc gia lớn thứ hai thế giới, có lãnh thổ kéo dài từ phía đông Đại Tây Dương sang phía tây Thái Bình Dương. Với mức thu nhập bình quân của người dân đứng vị trí số 8 trên thế giới, Canada được đánh giá là quốc gia phát triển mạnh về kinh tế. 

La-phong-Mot-phan-bieu-tuong-cua-Canada
Lá phong – Một phần biểu tượng của Canada

Canada nổi tiếng là một đất nước trẻ nhưng chất lượng giáo dục, kinh tế và sự tự do dân chủ được xếp vào top cao của thế giới. Bên cạnh đó, nhắc đến Canada là sự phong phú về văn hóa dân tộc. Canada có nền văn hóa kết hợp giữa văn hóa Anh, Pháp và Bắc Mỹ. Do đó, nền văn hóa tại đất nước này vô cùng phong phú, mang nhiều điểm lý thú.

Hiện nay, đất nước Canada thu hút mọi người cũng bởi sự văn minh, văn hóa trong cuộc sống của họ. Chính phủ Canada luôn làm việc minh bạch vì dân, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không có sự xuất hiện của vũ khí. Ngoài ra, Canada công nhận người đồng tính kết hôn một cách hợp pháp. 

Người Canada nói tiếng gì?

Mỗi quốc gia sẽ có ngôn ngữ riêng để cùng giao tiếp hàng ngày. Vậy người Canada có phải giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ Canada không? Người Canada nói tiếng gì? Đây là câu hỏi đang được nhiều người đặc biệt quan tâm nhất là những ai đang có ý định nhập cư hay du học tại đất nước xinh đẹp này.

Nhieu-nguoi-quan-tam-nguoi-Canada-noi-tieng-gi
Nhiều người quan tâm người Canada nói tiếng gì?

Cục Thống kê điều tra dân số đã từng đưa ra hơn một trăm kết quả khác nhau về ngôn ngữ của Canada. Thế nhưng, người Canada giao tiếp chủ yếu bằng tiếng Anh và tiếng Pháp. Bởi tất cả văn bản, chứng từ hoặc mọi dịch vụ của đất nước này đều sử dụng hai ngôn ngữ trên.  

Tiếng Anh Canada

Tiếng Anh được sử dụng ở hầu hết các tỉnh của Canada,  trừ tỉnh Quebec. Tại đất nước này, số lượng người dân sử dụng tiếng Anh để làm tiếng mẹ đẻ chiếm khoảng 60%. 

Sở dĩ tiếng Anh được sử dụng rộng rãi tại Canada là do một phần đông thế hệ của người nước ngoài đến nhập cư. Đó là những người quốc tịch Anh và người Bảo hoàng đi đến từ cuộc cách mạng Mỹ. Những người này đã giao tiếp bằng tiếng Anh và gây sức ảnh hưởng lớn đến những người bản địa tại đây.

Tieng-Anh-duoc-coi-la-ngon-ngu-chinh-cua-Canada
Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ chính của Canada

Bên cạnh đó, một số lượng người dân từ các quốc gia khác trên thế giới đến định cư tại Canada cũng sử dụng ngôn ngữ Anh thay cho tiếng Canada. Tuy sức ảnh hưởng của họ không quá lớn nhưng cũng phần nào tác động đến văn hóa và ngôn ngữ Canada. 

Tiếng Pháp Canada

Theo thống kê, người Canada sử dụng tiếng Pháp chiếm khoảng 22%. Tỉnh Quebec được xem là cộng đồng duy nhất tại Canada chỉ sử dụng tiếng Pháp làm ngôn ngữ chính. Bên cạnh đó, tiếng Pháp cũng được người dân Canada sử dụng tại những vùng lãnh thổ khác nhưng có trộn lẫn cả tiếng Anh. 

Ngoài sử dụng tiếng Pháp và tiếng Anh thì một phần nhỏ người dân Canada cũng giao tiếp bằng ngôn ngữ khác. Bởi đất nước này có chính sách đa văn hóa, cũng như sự khuyến khích của chính phủ. Do vậy, ngôn ngữ riêng của một số người dân bản địa tại Canada được xếp vào di sản văn hóa thế giới.

Sang Canada du học thì nên học tiếng gì?

Chính phủ Canada đưa ra tiêu chí mọi người dân đều phải thông thạo tiếng Anh và tiếng Pháp. Bởi vậy, trong hệ thống giáo dục tại Canada mọi trẻ em từ cấp tiểu học đều phải học bằng hai thứ tiếng trên. Do đó, trong tương lai không xa có thể Canada sẽ song song hai ngôn ngữ Anh và Pháp với mức độ thông dụng như nhau.

Ban-nen-hoc-tieng-Anh-hoac-tieng-Phap-neu-muon-sang-Canada
Bạn nên học tiếng Anh hoặc tiếng Pháp nếu muốn sang Canada

Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp là ngôn ngữ giao tiếp tại Canada. Bởi vậy, nếu bạn đang muốn sang đất nước này để học tập hay làm việc thì cần phải biết ít nhất một trong hai thứ tiếng đó. Việc học ngôn ngữ Anh hoặc Pháp sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi được với cộng đồng người Canada. 

Tuy nhiên, hiện tại tiếng Anh vẫn được sử dụng phổ biến hơn cả. Do đó, bạn hãy trang bị cho mình vốn tiếng Anh để tự tin hơn khi sang đất nước này. Đối với tiếng Pháp, chúng ta có thể trau dồi dần dần khi đang sinh sống bên Canada. 

Nếu bạn đang có nhu cầu đi du học Canada và còn nhiều vấn đề thắc mắc thì hãy đến với Công ty VICODECO – đơn vị chuyên tư vấn lĩnh vực định cư và du học toàn cầu. Hãy truy cập vào trang web https://vicodeco.net/ve-vicodeco/ của VICODECO để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Người Canada nói tiếng gì trong giao tiếp? Chắc chắn đọc xong bài viết trên bạn đã tìm được câu trả lời. Tiếng Anh và tiếng Pháp là ngôn ngữ thông dụng tại Canada. Để sang đất nước mang biểu tượng của lá phong sinh sống thì bạn hãy đầu tư học một trong hai ngôn ngữ trên. 

5/5 (1 Review)