Khí hậu ôn hòa với 3000 giờ nắng ấm mỗi năm và 850 km bãi tắm biển tuyệt đẹp từ Đại Tây Dương, Bồ Đào Nha là điểm đến cho kỳ nghỉ lý tưởng hàng năm.
Đây là quốc gia lâu đời nhất Châu âu, với hàng loạt các cảnh quan phong phú nhiều hoạt động giải trí và di sản văn hóa độc đáo. Ẩm thực tuyệt vời, rượu vang hảo hạng và con người thân thiện làm cho Bồ Đào Nha trở thành thiên đường du lịch với chất lượng dịch vụ tốt bậc nhất trên thế giới.
Nằm ở cực tây nam của Châu Âu, Chỉ cách các thủ đô của các nước Châu Âu khác vài giờ di chuyển, Bồ Đào Nha là điểm thu hút khách du lịch từ nhiều nơi trên thế giới. Hãy cùng VICODECO khám phá trước khi bạn đặt bút ký hợp đồng đầu tư định cư cho cả gia đình.

Vị trí địa lý

dien tich bo dao nha 1

Bồ Đào Nha nằm ở Tây Nam của Châu Âu và bao gồm các quần đảo Madeira và Azores ở Đại Tây Dương. Lục địa Bồ Đào Nha chiếm diện tích 88,889 km2 (218 km chiều rộng và 561 km chiều dài, 832 km bờ biển Đại Tây Dương và 1,215 km đường biên giới với Tây Ban Nha).

Quần đảo Azores nằm ở Đại Tây Dương giữa Châu Âu và Bắc Mỹ, có diện tích 2,355 km2 và bao gồm 9 đảo nhỏ: São Miguel,Santa Maria, Terceira, Graciosa, São Jorge, Pico, Faial,  Flores và Corvo.  Từ quần đảo Azores mất 2h bay để có thể vào đất liền.

Quần đảo Madeira có diện tích 741 km2 nằm ở Đại Tây Dương cách bờ biển Châu Phi 500 km và cách lục địa Châu Âu 1000 km mất 1,5 giờ bay để đến được Lisbon. Nó bao gồm các hòn đảo của Madeira, Portal Santo, và các đảo hoang Desertas, Selvagens không người ở và là khu bảo tồn thiên nhiên.

Khí Hậu

Lục địa Bồ Đào Nha

Khí hậu Bồ Đào Nha có sự khác nhau ở nhiều vùng ảnh hưởng bởi địa hình, ấm áp và rất gần biển, có mùa đông ôn hòa đặc biệt là ở Algarve.

ở Porto và các khu vực gần Tây Ban Nha có mùa đông lạnh hơn tuy nhiên vẫn ấm áp hơn rất nhiều so với các nước khác ở Châu Âu. Cũng có tuyết rơi ở vài nơi và nhiều nhất là vùng núi Serra da Estrela (cao 1.991 km), đôi khi bạn có thể trượt tuyết ở đó.

Mùa hè thường nóng và khô đặc biệt là các vùng nội địa (Tras-os-Montes ở Đông Bắc Bồ Đào Nha và Alentejo). Nhiệt độ thấp hơn ở các khu vực ven biển do ảnh hưởng bởi luồng không khí biển.

Vào mùa thu thì thường nắng ấm, thời tiết đẹp nhất là đầu tháng 11 và thời gian này được gọi là mùa của thánh Martin vì ngày tưởng niệm của vị thánh này là ngày 11 tháng 11 hàng năm.

Azores

Khí hậu ở Arores chịu ảnh hưởng bởi khí hậu của quần đảo và nhiệt độ ôn hòa, và nhiệt độ của nước biển cũng rất dễ chịu cả mùa đông lẫn mùa hè là nơi rất lý tưởng cho các bộ môn thể thao dưới nước.

Madeira

Quần đảo Madeira có đặc điểm cận nhiệt đới bởi vị trí địa lý và địa hình đồi núi của khu vực này. Khí hậu ở Medeira đặc biệt ôn hòa giao động từ 24 ºC vào mùa hè và 19 ºC vào mùa đông. Nhiệt độ nước biển ở đây cũng dễ chịu quanh năm, nhờ vào dòng hải lưu ấm áp nó giao động từ 18 ºC vào mùa đông và 22 ºC vào mùa hè.

Dân số

portugal tourism

Bồ Đào Nha có dân số khoản 10 triệu Lisbon và khu vực lân cận là nơi có mật độ dân số đông nhất với dân số 1.9 triệu người, và xếp thứ 2 là Porto. Nhìn chung dân cư Bồ Đào Nha tập trung nhiều ở các vùng ven biển.

Tôn giáo

Phần lớn người Bồ Đào Nha là Thiên Chúa giáo, nhưng hiến pháp Bồ Đào Nha quy định về tự do tôn giáo và ngoài đạo Thiên Chúa giáo cũng có một vài tôn giáo khác nhau ở Bồ Đào Nha.

Ngôn ngữ

Tiếng Bồ Đào Nha có nguồn gốc Latin, và được nói bởi 250 triệu người trên khắp thế giới là ngôn ngữ được dùng nhiều thứ 5 trên thế giới, và đứng thứ 3 ngôn ngữ được dùng nhiều nhất Châu Âu.

Tiếng Bồ Đào Nha được dùng làm một trong những ngôn ngữ chính của Angola, Cape Verde, Guinea-Bissau, Mozambique và São Tomé e Príncipe của Châu Phi. Ở Nam Mỹ tiếng Bồ được sử dụng rộng rãi tại Brazil. Ở Châu Á thì được dùng ở quốc gia mới thành lập Đông Timor và nó cũng là ngôn ngữ chính của đặc khu hành chính Macao của Trung Quốc.

Người Bồ Đào Nha có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, Pháp và Tây Ban Nha.

Liên hệ VICODECO để được tư vấn về an toàn định cư tại Bồ Đào Nha với 0 đồng phí dịch vụ.

 

5/5 (2 Reviews)