Canada là được đánh giá là quốc gia có sự phát triển vượt bậc về kinh tế cũng như chất lượng các ngành dịch vụ. Bởi vậy, nếu những ai đang có nhu cầu sang đây du học hay định cư thì chắc chắn sẽ luôn tò mò về thủ đô Canada. Đừng bỏ lỡ bài viết sau để cùng Công ty VICODECO tìm hiểu mọi thông tin về thủ đô Ottawa của đất nước Canada. 

Những điều bạn nên biết về thủ đô Canada

Đất nước Canada là một quốc gia mới thành lập từ năm 1867. Thế nhưng quốc gia này đã khẳng định vị trí của mình trên toàn thế giới với những điểm mạnh riêng biệt. Để hiểu hơn về Canada thì chúng ta hãy cùng khám phá về thành phố Ottawa – thủ đô của nước Canada, niềm tự hào của chính phủ và người dân đất nước này.

Mot-goc-cua-Ottawa-thu-do-Canada
Một góc của Ottawa – thủ đô Canada

Lịch sử hình thành thủ đô Canada từ bao giờ?

Thành phố Ottawa được ghi nhận là thủ đô nước Canada từ năm 1966 đến nay. Tuy là một vùng lãnh thổ có diện tích không quá rộng lớn nhưng Ottawa là nơi nằm giữa hai thành phố lớn của nước này. Đó là thành phố Montreal và Toronto – nơi các dịch vụ thương mại phát triển lớn mạnh. 

Ngôn ngữ giao tiếp tại thủ đô Ottawa 

Canada là đất nước có sự đa dạng về văn hóa và đa ngôn ngữ. Bởi vậy, tại thủ đô Canada mọi người giao tiếp với nhau không chỉ bằng một thứ tiếng. Nơi đây tập trung đông đảo các thứ tiếng trên thế giới. 

Thế nhưng, tiếng Pháp và tiếng Anh là ngôn ngữ chính sử dụng để giao tiếp tại đây. Song ngữ Pháp – Anh được chính phủ Canada công nhận và đưa vào áp dụng trong mọi văn bản, giấy tờ. 

Theo công ty  VICODECO thống kê, hiện nay thủ đô này có khoảng 50% người dân sử dụng tiếng Anh. Tiếng Pháp có khoảng 32% người dân sử dụng. Còn những ngôn ngữ khác như tiếng Trung, tiếng Bồ Đào Nha, Tiếng Ý, tiếng Ả Rập,… chỉ có số lượng nhỏ người dân sử dụng. 

Khí hậu tại Ottawa như thế nào? 

Canada có những vùng lãnh thổ được nhiều người mơ ước bởi khí hậu ôn hòa. Thời tiết 4 mùa rõ rệt, rất dễ chịu khi người dân sinh sống tại đây. Nơi có khí hậu lý tưởng như vậy chính là vùng phía Nam của đất nước Canada.

Thanh-pho-Ottawa-co-tuyet-roi-day-dac-moi-khi-mua-dong-den
Thành phố Ottawa có tuyết rơi dày đặc mỗi khi mùa đông đến

Tuy nhiên, thủ đô của Canada là nơi có khí hậu đại lục ẩm ướt. Ottawa  được xếp vào thủ đô lạnh thứ 7 trên thế giới với mật độ tuyết rơi dày đặc. Khi mùa hè đến, nhiệt độ tại đây cũng không hề dễ chịu. Có những lúc nóng đỉnh điểm, nhiệt độ lên đến gần 40 độ C. Thời tiết này khiến không ít người dân cảm thấy khó chịu.

Thủ đô Canada có đặc điểm gì?

Ottawa là thủ đô nước Canada nhưng không phải là thành phố lớn nhất. Bên cạnh đó, nền kinh tế cũng chưa thuộc top mạnh nhất so với những nơi khác của đất nước này. Như đã nói ở trên, thành phố Ottawa được chọn làm thủ đô Canada là bởi vị trí địa lý nằm giữa hai thành phố lớn nhất của xứ sở lá phong. 

Thế nhưng, về đặc điểm dân số ở Ottawa có sự khác biệt so với những nơi khác. Theo thống kê, số lượng người dân độ tuổi dưới 35 chiếm khoảng 50%. Bởi vậy, có thể thấy dân số của thành phố Ottawa thuộc nhóm dân số trẻ, chủ yếu trong độ tuổi lao động.

Thu-do-nuoc-Canada-co-chat-luong-giao-duc-tot-nhat-so-voi-nhung-thanh-pho-khac
Thủ đô nước Canada có chất lượng giáo dục tốt nhất so với những thành phố khác

Thủ đô Canada tuy có số dân không quá đông đúc nhưng đây là nơi khẳng định chất lượng giáo dục của đất nước Canada. Thành phố này tập trung nhiều tiến sĩ, thạc sĩ của quốc gia này. Hầu hết mọi người dân ở đây đều đi học đại học và có kết quả là những tấm bằng danh giá.

Có nên đi du học tại thủ đô của nước Canada không? 

Ottawa là thành phố có trình độ dân trí cao, lối sống của người dân văn minh và hiện đại. Bên cạnh đó, thủ đô Ottawa là nơi có chất lượng giáo dục hàng đầu của đất nước Canada. Bởi vậy, Ottawa luôn thu hút đông đảo các du học sinh của nhiều quốc gia trên thế giới.

Truong-Dai-hoc-Ottawa-ngoi-truong-thu-hut-dong-dao-du-hoc-sinh
Trường Đại học Ottawa – ngôi trường thu hút đông đảo du học sinh

Nơi đây tập trung nhiều trường đại học có tiếng với những giảng viên xuất sắc. Ví dụ Đại học Ottawa – ngôi trường danh tiếng nhất tại thủ đô Canada. Với chương trình đào tạo hệ quốc tế, các em sinh viên luôn được tỏa sáng và trải nghiệm tốt nhất tại đây. 

Thủ đô Ottawa có nhiều chương trình hỗ trợ các dụ học sinh. Bên cạnh việc học, bạn cũng có thể tham gia những khóa vừa học vừa làm. Điều này giúp bạn có thêm kinh tế mà lại được trải nghiệm thực tế. 

Khi đã xác định đến thủ đô Canada du học hoặc công tác tại đây thì bạn nên trang bị cho mình kiến thức về tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Bởi thành phố này giao tiếp chủ yếu bằng hai thứ tiếng trên. Do đó, để tự tin và dễ dàng thích ứng với thủ đô nước Canada thì bạn nên chú ý điều này. 

Công ty VICODECO đã giải đáp mọi vấn đề về “Thủ đô Canada và những thông tin bạn nên biết”. Thành phố Ottawa với những điểm mạnh riêng biệt chính là nơi đáng để đến. Hãy truy cập vào trang web https://vicodeco.net/  của VICODECO nếu bạn đang có ý định đi du học nước ngoài.

5/5 (1 Review)