Chương trình định cư Canada Express Entry được triển khai nhằm thu hút những người có chuyên môn; kỹ năng tốt cống hiến cho sự phát triển của nền kinh tế Canada. Nếu muốn định cư Canada Express Entry, nhất định phải phải biết những điều này!

Một trong số những chương trình đầu tư định cư Canada hấp dẫn nhất hiện nay là Express Entry. Chương trình này là cơ hội để bạn trở thành Thường trú nhân tại quốc gia đáng sống nhất thế giới này. Nếu bạn quan tâm đến chương trình định cư Canada Express Entry, thì đây là những điều bạn bắt buộc phải biết. 

Chương trình định cư Canada Express Entry là gì?

Express Entry là chương trình định cư Canada phổ biến nhất dành cho người nước ngoài; nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn lao động tại đây. Người muốn định cư theo chương trình này phải có trình độ học vấn; kinh nghiệm làm việc; kỹ năng tiếng Anh hoặc Pháp và những yêu cầu cụ thể khác từ Chính phủ. 

chuong-trinh-dinh-cu-canada-express-entry
Có nhiều nhóm công việc trong chương trình định cư Express Entry

Định cư Canada diện Express Entry được chia thành 2 nhóm chính: Việc định cư Diện tay nghề liên bang (Skilled Worker – Express Entry).

Định cư Canada diện tay nghề liên bang gồm những nhóm nghề sau: 

– Tay nghề kỹ năng Liên bang (Federal Skilled Worker Program)

– Tay nghề nhóm thợ Liên bang (Federal Skilled Trade Program)

– Chương trình Kinh nghiệm làm việc Liên bang (Canadian Experience Class)

Diện tay nghề tỉnh bang

– Chương trình AIPP định cư cho cả gia đình chỉ 1,9 tỷ áp dụng cho 4 tỉnh New Brunswick, Newfoundland and Labrador, Nova Scotia, Prince Edward Island.

– Định cư diện tay nghề Saskatchewan

– Định cư diện tay nghề Yukon

– Định cư Canada rural tại các tỉnh nông thôn miền Bắc Canada.

– Định cư diện tay nghề tại Quebec

– Định cư diện tay nghề tại Northwest Territories and Nunavut

– Định cư diện tay nghề New Brunswick

– Định cư diện tay nghề tại Ontario

– Định cư diện tay nghề Alberta

– Định cư diện tay nghề British Columbia

– Định cư diện tay nghề Newfoundland và Labrador

– Định cư diện tay nghề Prince Edward Island

– Định cư diện tay nghề Nova Scotia

– Định cư diện tay nghề Manitoba

lam-viec-tai-canada
Muốn làm việc tại Canada ứng viên cần thỏa các điều kiện với từng nhóm nghề

5 nhóm phân chia các ngành nghề

Các ngành nghề trong chương trình định cư Express Entry được phân chia thành 5 nhóm gồm: 

– Trình độ loại 0 (Skill type 0) – nhóm công việc quản lí: Nhóm nghề này đòi hỏi ứng viên phải có trình độ và bằng cấp cao khi tham gia chương trình định cư Canada Express Entry.

– Trình độ cấp độ A (Skill level A) – nhóm những công việc chuyên nghiệp cao: Nhóm nghề này đỏi hỏi ứng viên phải có bằng đại học chuyên ngành cho công việc nào đó hoặc có tay nghề cao. 

– Trình độ cấp độ B (Skill level B) – nhóm công việc kĩ thuật hoặc nghề thủ công: Với nhóm nghề này, bạn cần có kinh nghiệm làm việc và tay nghề.

– Trình độ cấp độ C (Skill level C) – nhóm công việc trung gian: Với những công việc thuộc nhóm này, bạn chỉ cần có bằng cấp 3; hoặc đang thực tập tại các doanh nghiệp liên quan đến ngành nghề bạn muốn sử dụng.

– Trình độ cấp độ D (Skill level D) – nhóm nghề lao động chân tay: Với công việc này, bạn chỉ cần có kinh nghiệm làm việc là được. 

Muốn tham gia chương trình định cư Canada Express Entry, đương đơn cần thỏa các điều kiện tối thiểu sau: 

– Đương đơn phải có kinh nghiệm làm việc thỏa điều kiện

– Đương đơn phải có khả năng ngôn ngữ thỏa điều kiện

– Đương đơn phải có trình độ học vấn thỏa điều kiện

hinh-thuc-dinh-cu-canada
Chưa nhận được Thư ngỏ Đăng ký, bạn vẫn được nằm trong khối ứng viên 12 tháng

Cần làm gì sau khi thỏa điều kiện tham gia chương trình?

Những người đáp ứng được các tiêu chí của các chương trình nhập cư sẽ được chấp nhận vào một khối các ứng cử viên. Các ứng viên trong khối sẽ được hệ thống tính điểm Comprehensive Ranking System xếp hạng. Điểm được tính dựa trên những thông tin trong hồ sơ. Những ứng viên có số điểm cao nhất trong khối sẽ được cấp Thư ngỏ Đăng ký. 

Trong những trường hợp sau, ứng viên sẽ được tính thêm điểm thưởng: 

– Một lời mời làm việc

– Một đề cử từ một tỉnh hoặc vùng lãnh thổ của Canada

– Kỹ năng và các yếu tố kinh nghiệm.

– Một lời mời làm việc được Labour Market Impact Assessment hỗ trợ

Khi được mời đăng ký, trong vòng 60 ngày ứng viên sẽ phải nộp đơn xin thường trú trực tuyến. Sở Di trú và Nhập tịch Canada (Citizenship and Immigration Canada) sẽ xử lý các hồ sơ hoàn chỉnh trong vòng 6 tháng. 

Khi được mời vào khối ứng cử viên nhưng không xếp hạng cao nhất và không được gửi Thư ngỏ Đăng ký thì sao? Ứng viên có thể ở lại khối này 12 tháng. Trong thời gian đó, ứng viên có thể tạo ra các nỗ lực cải thiện điểm số của bộ hồ sơ. Nỗ lực mới cập nhật sẽ mang đến những điểm cộng quý giá giúp nâng cao tỷ lệ được chọn của bộ hồ sơ.

vicodeco-tu-van-dinh-cu-du-hoc
VICODECO – Công ty chuyên tư vấn định cư, du học hàng đầu hiện nay

Cơ hội định cư Canada Express Entry luôn rộng mở với những lao động trình độ cao và luôn không ngừng nỗ lực. Nhưng trên hết, bạn vẫn cần sự hỗ trợ của các chuyên gia. Gọi ngay (028) 22 357 777 để được VICODECO – chuyên gia tư vấn định cư, tư vấn du học Canada, Bồ Đào Nha, Mỹ tư vấn tận tình nhất bạn nhé!

0/5 (0 Reviews)