Mỹ là một cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới – nơi bạn có thể tìm kiếm những công việc tốt với mức thu nhập lý tưởng. Nếu đang có ý định đầu tư định cư Mỹ, thì đây là những thông tin mới nhất bạn không nên bỏ qua!
Số lượng công dân nước ngoài muốn định cư tại Mỹ đang không ngừng tăng lên. Quốc gia này cũng đưa ra nhiều chương trình định cư để tạo điều kiện giúp người nước ngoài chạm tay đến “giấc mơ Mỹ”. Một trong số đó là chương trình diện đầu tư định cư Mỹ EB5. Bạn đã biết gì về chương trình đầu tư định cư Mỹ 2020 này rồi?

Định cư Mỹ diện EB5 là gì?

Định cư Mỹ diện EB5 là gì? EB-5 (Employment Base Fifth) là chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình. Quốc hội Mỹ ban hành chương trình này vào những năm 1990 để thu hút nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào các doanh nghiệp mới thành lập tại Mỹ. Nhà đầu tư cùng vợ/chồng, con cái dưới 21 tuổi sẽ được cấp thẻ xanh Mỹ; được hưởng các quyền Thường trú nhân và cơ hội nhập quốc tịch Mỹ. Và chính những doanh nghiệp có sự đóng góp đầu tư của họ lại góp phần tạo công ăn việc làm cho công dân Mỹ. 

dinh-cu-my-eb5
Bạn đã biết định cư Mỹ EB5 là gì chưa?

Chương trình EB5 chấp nhận 2 loại hình đầu tư gồm:

– Đầu tư gián tiếp: Là hình thức nhà đầu tư “rót vốn” vào các dự án được Trung Tâm Vùng (Regional Center) phát triển và đã được Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) chấp thuận. Mức đầu tư là $500,000 USD và lãi suất sẽ được trả cho nhà đầu tư hàng năm. Số tiền đầu tư được hoàn lại sau 5 năm. 

– Đầu tư trực tiếp: Là hình thức thành lập công ty mới hoàn toàn; mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động; mở công ty con; mở thêm chi nhánh kinh doanh tại Mỹ. Điều kiện của hình thức đầu tư trực tiếp là nhà đầu tư cần đầu tư 01 triệu USD/suất và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân/Thường trú nhân Mỹ trong 2 năm liên tiếp.

Điều kiện định cư Mỹ diện đầu tư EB5

Muốn định cư Mỹ EB5, trước hết ứng viên cần thỏa các điều kiện theo quy định của chương trình. Cụ thể là: 

– Nhà đầu tư cần đầu tư 900.000 USD vào 1 dự án thỏa điều kiện theo chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5.

– Nhà đầu tư phải chứng minh số tiền đầu tư 900.000 USD có nguồn gốc hợp pháp như: Thu nhập từ lợi nhuận doanh nghiệp; thu nhập từ tiền lương, tặng, cho, thừa kế…; thu nhập từ bán bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu…

– Nhà đầu tư phải chứng minh việc đầu tư 900.000 USD sẽ tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho người bản xứ.

visa-my
Nhà đầu tư sẽ được cấp visa khi thỏa điều kiện và có cơ hội nhập tịch Mỹ trong 5 năm sau đó

Điều kiện thường trú đối với nhà đầu tư sau khi được chấp nhận tham gia chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5:

– Nhà đầu tư và gia đình (vợ/chồng, con cái dưới 21 tuổi) sẽ được cấp thẻ xanh có giá trị 2 năm. 

– Nhà đầu tư và gia đình được hưởng các quyền lợi như một thường trú nhân.

– Sau 1 năm, 9 tháng, đại diện pháp luật của nhà đầu tư sẽ nộp đơn I-829 để xóa bỏ điều kiện của thẻ xanh và xin thẻ xanh vĩnh viễn. 

– Sau 4 năm, 9 tháng định cư Mỹ diện đầu tư, nhà đầu tư có thẻ xanh sẽ được nhập quốc tịch Mỹ.

Hạn mức visa định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5

Mỗi năm, Chính phủ Mỹ chỉ cấp 10,000 visa định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 cho nhà đầu tư cùng gia đình. Số lượng này được chia đều cho các quốc gia, tức là mỗi quốc gia chỉ được cấp 7% trên tổng mức 10,000 Visa hằng năm. 

Hạn mức visa định cư Mỹ theo diện đầu tư eb-5 của Việt Nam khoảng 700 Visa EB-5/năm. Trong trường hợp một nước đạt hạn mức trong năm thì các đương đơn sẽ phải xếp hàng chờ đến năm tiếp theo để được đầu tư định cư Mỹ theo diện EB5.

Tiến trình hồ sơ định cư Mỹ theo diện đầu tư

Điều mà các nhà định cư Mỹ theo diện đầu tư đặc biệt quan tâm là tiến trình hồ sơ đầu tư định cư Mỹ mới nhất. Theo quy định, nhà đầu tư muốn tham gia chương trình EB5 cần làm theo các bước sau: 

Bước 1: Người mong muốn đầu tư tìm kiếm dự án EB-5 uy tín, an toàn

– Bước 2: Nhà đầu tư tìm dịch vụ tư vấn đầu tư định cư Mỹ uy tín để đảm bảo tỷ lệ thành công cao

– Bước 3: Tìm luật sư thẩm định hồ sơ, ký hợp đồng dịch vụ

– Bước 4: Nhà đầu tư gửi tiền vào tài khoản Escrow, nộp hồ sơ cho cơ quan di trú

chuong-trinh-dau-tu-dinh-cu-dien-eb5
Chương trình đầu tư định cư diện EB5 của Mỹ giới hạn số lượng visa cấp cho các nước

– Bước 5: Quá trình duyệt hồ sơ của cơ quan có thẩm quyền

– Bước 6: Nhà đầu tư chờ và thực hiện phỏng vấn

– Bước 7: Nhà đầu tư vượt qua cuộc phỏng vấn sẽ được nhận visa định cư

– Bước 8: Nhà đầu tư nhận thẻ xanh vĩnh viễn theo thời hạn

– Bước 9: Nhà đầu tư trở thành công dân Hoa Kỳ và nhận lại tiền đầu tư theo thời hạn quy định trong chương trình định cư ở Mỹ theo diện đầu tư.

Lợi ích khi định cư Mỹ dạng đầu tư diện EB5

Khi tham dự chương trình định cư Mỹ dạng đầu tư theo diện EB-5, nhà đầu tư nhận được rất nhiều lợi ích như: 

– Nhà đầu tư và gia đình (vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi còn độc thân) được nhận thẻ xanh Mỹ, được nhập quốc tịch Mỹ và hưởng mọi quyền lợi như một công dân Mỹ.

– Con cái của nhà đầu tư được học tập miễn phí đến bậc THPT và hưởng mức học phí đại học chỉ bằng ⅓ học sinh du học tại Mỹ. 

– Khi đầu tư định cư Mỹ theo diện EB5, công việc, tài sản tại Việt Nam của nhà đầu tư không bị ràng buộc về thời gian sinh sống tại Mỹ. 

– Khi đi định cư Mỹ diện đầu tư EB5, nhà đầu tư có thể ra – vào nước Mỹ không cần visa từ khi nhận thẻ xanh có điều kiện của Mỹ. 

giac-mo-dinh-cu-my
Bạn đã sẵn sàng hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ của mình chưa?

Định cư Mỹ đầu tư EB5 sẽ giúp bạn được hưởng các chính sách phúc lợi xã hội hàng đầu thế giới; được phát triển bản thân trong nền kinh tế hùng mạnh nhất toàn cầu. Bạn đã tìm được người hỗ trợ và đồng hành trong kế hoạch định cư Mỹ đầu tư của riêng mình? Gọi ngay (028) 22 357 777 để nhận sự giúp đỡ từ VICODECO – chuyên gia tư vấn định cư, tư vấn du học Canada, Bồ Đào Nha, Mỹ nhé!

0/5 (0 Reviews)