Chương trình EB5 là lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư Việt Nam

Theo số liệu thống kê về số lượng visa EB5 được cấp cho nhà đầu tư Việt Nam trong năm tài chính 2022 từ văn phòng thị thực Bộ ngoại giao Mỹ, ta có thể nhận thấy được Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia đi Mỹ thông qua chương trình đầu tư định cư EB5 nhiều nhất, chỉ sau Trung Quốc và Ấn Độ.

bang 1 vicodeco 230331 11

 

Đạo luật cải cách và liêm chính EB5 năm 2022 bảo vệ nhà đầu tư nhiều hơn

Từ sau khi đạo luật mới ra đời vào tháng 3 năm 2022, các nhà đầu tư EB5 dường như yên tâm hơn bởi đã có những quy định và ràng buộc khắt khe đối với các Trung Tâm Vùng và dự án đầu tư để đảm bảo quyền lợi nhà đầu tư và đảm bảo tính liêm chính, minh bạch chương trình của chính phủ Mỹ. Một số điểm tích cực có thể kể đến như sau:

  • Chương trình mang tính chất ổn định lâu dài do được gia hạn đến 2027
  • Điều khoản Grandfather để đảm bảo cho các hồ sơ của nhà đầu tư được nộp sẽ luôn được tiếp tục xử lý cho dù chương trình trong tương lai có thể đóng cửa một lần nữa.
  • Sự cho phép nộp đồng thời đơn I-526E và đơn chuyển đổi tình I-485 đang mở ra nhiều lợi thế về việc được hưởng trước các quyền lợi về mặt di trú cho các đương đơn đang ở Mỹ mà không cần phải đợi tới khi nhận được thẻ xanh.
  • Quy định ràng buộc, khắt khe với các Trung Tâm Vùng, các nhà phát triển dự án: báo cáo tài chính được kiểm toán hàng năm, báo cáo tiến độ thực hiện dự án cho Sở Di Trú, sự kiểm tra thực địa, kiểm tra lý lịch tư pháp của các cá nhân đứng đầu các tổ chức này, đóng phí vào quỹ liêm chính hàng năm,…

Thời gian xử lý hồ sơ tăng nhanh đáng kể

Ngoài những điểm sáng về quy định, Sở Di Trú đã liên tục nỗ lực không ngừng để đẩy nhanh quá trình xử lý hồ sơ. Nếu như trước đây, nhà đầu tư EB5 cần phải chờ đợi 2.5  -3 năm để đến lượt xét duyệt thì hiện nay đã có nhiều hồ sơ EB5 của nhà đầu tư Việt Nam nhận được chấp thuận chỉ trong 9 -12 tháng. Các xét duyệt liên quan đến các dự án EB5 cũng có kết quả rất nhanh, điều này mang đến sự phấn khởi cho các nhà đầu tư vì thông thường khi một dự án được chấp thuận thì các nhà đầu tư trong dự án đó có thể mong đợi đến lượt hồ sơ mình xét duyệt nhanh hơn.

Visa EB5 đang có sẵn cho thị trường Việt Nam

Bản tin thị thực từ Bộ Ngoại Giao Mỹ luôn thể hiện visa có sẵn cho thị trường Việt Nam cho đến nay. Việc này sẽ là một lợi thế rất lớn đối với các gia đình có con đang cận kề 21 tuổi. Tuy nhiên, liệu lợi thế này sẽ còn diễn ra được bao lâu thì khó nói trước. Các chuyên gia dự báo thị trường Việt Nam sẽ nhanh chóng quay lại hiện tượng backlog visa như giai đoạn năm 2018 trước đây do số lượng hồ sơ nộp tăng lên đáng kể. Từ đó, mặc dù thời gian xét duyệt nhanh nhưng không có visa để cấp cho các thành viên kịp thời sẽ dẫn đến các con đi kèm có thể rơi vào tình trạng quá tuổi mà không còn được kèm vào hồ sơ ban đầu được nữa.

Nếu quý vị đang có cân nhắc thực hiện kế hoạch định cư Mỹ và đủ tiềm lực tài chính USD800,000 hãy nhanh chóng tận dụng cơ hội vàng của EB5 tại thời điểm đang có rất nhiều lợi thế cho quý vị.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí chi tiết cho trường hợp cụ thể của gia đình quý vị!

5/5 (5 Reviews)