Mặc dù được học tập và làm việc tại Mỹ là giấc mơ của nhiều bậc cha mẹ đối với con em mình, nhưng hành trình để đạt được mục tiêu này chưa bao giờ là dễ dàng. Tuy nhiên, có một con đường loại bỏ được các chướng ngại chỉ trong một lần: Thị thực Nhà đầu tư EB-5.
 
✨Con đường nhanh chóng đến Thẻ xanh✨
Thị thực EB-5 là một trong những con đường nhanh nhất để có Thẻ xanh (Thẻ thường trú Hoa Kỳ). Thẻ xanh cho phép sinh viên bỏ qua quá trình thị thực học sinh F-1, Chương trình đào tạo Optional Practical Training (OPT) và Thị thực H-1B.
 
Thẻ thường trú cho phép con bạn học tập hoặc làm việc hoàn toàn tự do ở bất kỳ đâu tại Hoa Kỳ và cung cấp thời gian để tìm công việc phù hợp. Thậm chí con bạn có thể đủ điều kiện để được hưởng mức học phí trong tiểu bang.
 
Chương trình OPT và thị thực H-1B ràng buộc sinh viên với một nhà tuyển dụng cụ thể. Như vậy sinh viên sẽ bị đặt tại một vị thế thương lượng yếu hơn trong các khoản tiền bồi thường và trợ cấp. Do đó, sẽ rất khó để chuyển việc hoặc tận dụng đề nghị khác để được nhượng bộ hay thăng chức.
 
Thị thực EB-5 có thể loại bỏ những vấn đề này vì việc con bạn ở Hoa Kỳ không liên quan trực tiếp đến công việc của chúng và chúng không có nghĩa vụ phải tìm việc làm hoặc rời khỏi đất nước; mà nó cung cấp thời gian để tìm vị trí có triển vọng tốt nhất cho tương lai.
 
✨Yêu cầu của thị thực EB-5✨
Thị thực EB-5 yêu cầu một khoản đầu tư tối thiểu 900,000 $. Cả gia đình có thể nhận được thẻ xanh từ một khoản đầu tư, trừ con cái trên 21 tuổi.
 
Các nhà chức trách Hoa Kỳ sử dụng một phép tính tuổi cho trẻ em khá phức tạp. Tuổi của chúng bị ngừng tính ở một số điểm cụ thể trong quá trình nộp đơn và tiếp tục tính tại các giai đoạn khác, điều này dẫn đến một tình huống hơi lạ lùng là tuổi thực của chúng có thể khác với tuổi mà Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) tính.
 
Tốt nhất là bạn nên thảo luận với luật sư di trú và khuyến khích lên kế hoạch lâu dài. Mỗi quốc gia chỉ có tối đa hơn 700 thị thực mỗi năm, vì thế các quốc gia sẽ phải đối mặt với danh sách chờ nếu vượt quá số lượng. Điều này có thể dẫn đến chậm trễ và khiến một số sinh viên bị quá tuổi 21. Trong trường hợp đó, sinh viên sẽ phải yêu cầu một khoản đầu tư EB-5 riêng biệt với gia đình.
 
✨Yêu cầu về nguồn vốn của Thị thực EB-5✨
Số tiền được sử dụng cho khoản đầu tư EB-5 phải đến từ các nguồn có thể chấp nhận được, USCIS sẽ yêu cầu cung cấp tài liệu và giải thích về nguồn tiền đó. Nguồn tiền có thể là từ Buôn bán bất động sản, đầu tư, được tặng,… Quá trình này có thể tốn thời gian tùy thuộc vào mức độ phức tạp của dòng tiền. Do đó, việc lên kế hoạch trước khi con bạn 21 tuổi là rất quan trọng nếu bạn có ý định đăng ký cả gia đình. Nên lập kế hoạch phù hợp cho tất cả các khoản chuyển tiền.
 
Khoản đầu tư EB-5 phải được đầu tư vào một doanh nghiệp thương mại mới và phải tạo ra được 10 việc làm. Nếu không thực hiện được có thể sẽ khiến Thẻ Xanh gặp rủi ro. Vì vậy, có rất ít người quyết định tự mình thực hiện và quản lý khoản đầu tư thông qua con đường EB-5 Trực tiếp, hầu hết mọi người chọn cách đầu tư với Trung tâm vùng được chính phủ phê duyệt.
 
Có nhiều Trung tâm vùng với chất lượng khác nhau; do đó, điều quan trọng là bạn phải thực hiện thẩm định đối với Trung tâm vùng và dự án của họ để giảm thiểu bất kỳ rủi ro nào cho khoản đầu tư 900.000 $ của mình.
 
Có thể EB-5 là món quà tốt nghiệp sau cùng cho con bạn, nhưng nếu bạn bắt đầu có ý định tiến hành ngay trước khi tốt nghiệp thì sẽ là quá muộn. Mặc dù quá trình này có thể mất nhiều thời gian, nhưng cái đích được làm việc ở Mỹ mà không gặp trở ngại vẫn rất hấp dẫn đối với bất kỳ sinh viên hoặc phụ huynh nào.
 
???? ??̃? ???????? đ?̂̉ ??̀? ???̂̉? ???̂? ???̂?? ??? ??? ???̂́? ??̂̀ đ?̣?? ??̛ ??̀ ?? ??̣?.
#vicodeco #tuvanduhoc #tuvandinhcu #duhoccanada #dinhcucanada #dinhcumy #dinhcubodaonha
——–
Website: https://vicodeco.net
Điện thoại: (028) 22 357 777
Địa chỉ: G2, 40 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
5/5 (1 Review)