230914 banner

Portugal 230914 topic

Vào tháng 8, chỉ có 64 người nộp đơn chính được chấp thuận Thị thực Vàng Bồ Đào Nha, đánh dấu đây là tháng có số lượng phê duyệt chậm nhất trong hai năm qua. Đây là số lượng phê duyệt thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2021. Mặc dù tồn đọng hơn 8.000 đơn đăng ký chưa được xử lý, SEF đã thể hiện sự không tôn trọng đối với những người nộp đơn đã đầu tư khoảng 4 tỷ EUR trong nước. Nhiều người trong số những người nộp đơn này đã chờ trong hai năm để hồ sơ của họ được xét đến.

Vào tháng 8, SEF xử lý chưa đến 1% số đơn đăng ký tồn đọng. Tuy nhiên, số lượng đơn đăng ký mới đang tăng lên nhanh chóng do những thay đổi trong chương trình sắp xảy ra. Trong số 64 nhà đầu tư được chấp thuận, người Mỹ là nhóm quốc gia đứng đầu với 12 chấp thuận. Các nhà đầu tư Trung Quốc chiếm 9 chấp thuận, tiếp theo là người Brazil (8), người Nga (6), người Thổ Nhĩ Kỳ (5) và người Nam Phi (2). Không rõ tại sao nhà đầu tư Nga, những nhà đầu tư trước đó đã bị loại khỏi chương trình, lại bắt đầu nhận được sự chấp thuận.

Đến cuối tháng 8, số lượng đơn xin Thị thực Vàng được phê duyệt ở Mỹ gần bằng tổng số của cả năm 2022. Những khoản phê duyệt này chiếm 20% tổng số hồ sơ được phê duyệt cho đến năm 2023. Do đó, Mỹ là quốc gia dẫn đầu trong việc tham gia chương trình Thị thực Vàng năm thứ hai liên tiếp.

Tính đến hiện tại trong năm nay, Bồ Đào Nha đã phê duyệt các khoản đầu tư đã hoàn thành với tổng trị giá 33 triệu EUR, số tiền thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2021. Năm nay, quốc gia này đã phê duyệt 1.026 người nộp đơn chính và 1.432 thành viên gia đình của họ, cho thấy một năm kỷ lục của chương trình.

Sở Di trú Bồ Đào Nha hiện đang rất chậm trễ trong việc xét duyệt hồ sơ, đây là vấn đề phổ biến trên toàn thế giới, không chỉ ảnh hưởng đến các nhà đầu tư Việt Nam. Trong thời gian này, các nhà đầu tư hãy kiên nhẫn chờ đợi và yên tâm hồ sơ của nhà mình sẽ được xét duyệt đến. Vicodeco và đội ngũ luật sư cam kết cung cấp thông tin cập nhật kịp thời về chương trình nhập cư và mọi thay đổi về tình trạng hồ sơ cho khách hàng.

vicodeco an toan dinh cu ft1

5/5 (2 Reviews)