Sinh viên kêu gọi chính phủ Canada từ bỏ giới hạn thời gian làm việc khi lạm phát tăng vọt

Liên đoàn Sinh viên Canada đang kêu gọi chính phủ miễn giới hạn làm việc 20 giờ cho sinh viên quốc tế khi lạm phát ở nước này đạt mức cao nhất trong 30 năm. Chi phí gia tăng – bao gồm tiền thuê nhà, hóa đơn, học phí và thực phẩm – đã khiến một số sinh viên quốc tế không đủ khả năng chi trả các nhu yếu phẩm cơ bản. Leena Daboo là một sinh viên quốc tế đến từ Mauritius và phó chủ tịch tài chính và quản trị tại hội sinh viên của Đại học Prince Edward Island. Cô nói rằng sinh viên quốc tế đã được để lại để lựa chọn giữa “trả tiền thuê nhà của họ để không trở thành người vô gia cư, hoặc trả tiền để mua thực phẩm”. Daboo giám sát việc cung cấp các quỹ khẩn cấp tại trường đại học của cô, một sáng kiến lần đầu tiên được đưa ra để hỗ trợ sinh viên trong đại dịch Covid-19. Cô nói thêm rằng họ quyết định tiếp tục chương trình thiện nguyện này do lo ngại về chi phí tăng vọt, ảnh hưởng xấu đến những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. “Thật kinh khủng khi thấy một số học sinh thậm chí không có quần áo ấm. Họ không có chăn”, Daboo nói. “Họ không có tiền để mua những nhu yếu phẩm này vì họ phải mua sách.” Tờ Toronto Star đưa tin nhu cầu về thực phẩm gia tăng dành cho sinh viên quốc tế vào tuần trước, trong khi The PIE News ghi nhận chi phí chỗ ở gia tăng trên khắp Canada vào đầu năm nay.

“Họ phải trả nhiều học phí hơn trong khi giờ làm việc ít hơn”

Sinh viên quốc tế ở Canada bị hạn chế làm việc 20 giờ mỗi tuần trong khi cũng phải trả học phí cao hơn đáng kể so với sinh viên trong nước. Nghiên cứu từ Liên đoàn Sinh viên Canada cho thấy, vào mùa thu năm 2021, sinh viên quốc tế ở các trường đại học đã trả trung bình 33.623 đô la học phí, gấp hơn năm lần số tiền mà sinh viên Canada phải trả. “Họ phải trả nhiều học phí hơn nhưng giờ làm việc ít hơn”, Bipin Kumar, đại diện sinh viên quốc tế tại Liên đoàn Sinh viên Canada cho biết. Một cuộc khảo sát năm 2020 của sinh viên quốc tế ở Canada cho thấy 80% số người được hỏi lo ngại về khả năng thanh toán các khoản học phí của họ. Kumar nhấn mạnh rằng một số sinh viên đã không còn lựa chọn nào khác ngoài việc làm việc bất hợp pháp bằng cách nhận lương tiền mặt để có đủ khả năng thanh toán hóa đơn của họ, khiến họ bị các nhà tuyển dụng bóc lột.

check ti gia do la canada cad so voi tien viet trong hom nay 1

Vào tháng 4 năm 2020, chính phủ Canada đã tạm thời miễn giới hạn làm việc 20 giờ cho sinh viên quốc tế có việc làm trong các cơ sở cung cấp các “dịch vụ thiết yếu” để đối phó với đại dịch, nhưng luật này đã hết hạn vào tháng 8 năm 2020. Với 352.000 sinh viên quốc tế đang sinh sống ở Canada đã thúc đẩy đáng kể cho nền kinh tế của đất nước, đóng góp 22,3 tỷ đô la vào năm 2018. Sean Fraser, Bộ trưởng Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada tuần trước đã bình luận về “vai trò thiết yếu” của sinh viên quốc tế ở Canada. Chi phí gia tăng đã khiến một số sinh viên quốc tế không đủ khả năng chi trả các nhu yếu phẩm cơ bản

Một số sinh viên đã không còn lựa chọn nào khác ngoài việc làm việc bất hợp pháp và nhận lương bằng tiền mặt để có đủ khả năng thanh toán các chi phí của họ.

5/5 (1 Review)