Đất nước Canada là một trong những quốc gia phát triển. Chỉ số phát triển con người tại Canada được đánh giá cao thứ 11 trên toàn thế giới. Đồng thời đây là nơi có những lễ hội đầy màu sắc và là điểm đặc trưng của quốc gia. Việc hiểu về Canada cũng như quốc ca, ngày nghỉ của đất nước này là rất cần thiết và quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn Quốc ca Canada có nguồn gốc như thế nào và những ngày lễ hát quốc ca như thế nào cùng Vicodeco.

Quoc-ca-Canada-co-nguon-goc-va-y-nghia-gi
Quốc ca Canada có nguồn gốc và ý nghĩa gì

Đôi nét về Canada

Bạn đang có ý định hoặc chuẩn bị đi du học Canada. Canada nằm trong top các quốc gia giàu nhất trên thế giới. Bởi GDP – thu nhập bình quân đầu người của nước này cao thứ tám toàn cầu.

Về độ minh bạch của chính phủ và chương trình cũng như phương pháp dạy học của đất nước Canada được xếp vào hàng cao trên Thế giới. Bởi canada tự do dân chủ, tự do về kinh tế và chất lượng sinh hoạt cuộc sống hằng ngày được đánh giá ở mức cao. 

Canada là một trong những đất nước có bề dày lịch sử cũng như nền văn hóa lâu đời, đặc sắc. Văn hóa, lịch sử ấy được tạo nên bởi đông đảo bộ phận dân cư ở khắp nơi trên thế giới. Đến với Canada bạn sẽ cảm nhận rõ sự tân tiến, đoàn kết, tự do – đây chính là điểm nổi bật nhất của đất nước xinh đẹp đang thu hút dân nhập cư nước ngoài số 1 này.

Quốc ca Canada – lịch sử và ý nghĩa

Quốc ca Canada xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1960. Quốc ca Canada có tên là “O Canada” và nó trở nên phổ biến hơn theo thời gian. Do đó quốc hội của Canada đã ban hành đạo luật mới cũng như đã công nhận nó vào năm 1980 như quốc ca chính thức của đất nước này. Từ đó chúng trở thành bài hát xuất hiện trong các ngày lễ, các dịp đặc biệt của người dân Canada.

Quoc-ca-Canada-lan-dau-duoc-viet-bang-tieng-Phap
Quốc ca Canada lần đầu được viết bằng tiếng Pháp

Một thế kỷ sau vào ngày 24/06/1880 thì nó được hát tại thành phố Québec lần đầu tiên. Quốc ca Canada là 1 trong 5 biểu tượng tiêu biểu của nước này: lá phong đỏ, quốc kỳ và quốc huy, con ngựa và vải sọc “The Maple Leaf Tartan”.

Ngoài ra, quốc ca của Canada được xem là quốc ca đa văn hóa nhất Thế giới. Bởi Canada hiện tại cho đến ngày nay vẫn sử dụng 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Pháp. Hiện tại quốc ca Canada có 2 thứ tiếng. Vào năm 1880 bài hát được ra đời bằng tiếng Pháp và đến 1908 thì bài hát này đã có lời tiếng Anh.

Những ngày lễ hát quốc ca Canada

Ở Canada có rất nhiều lễ hội độc đáo, đa sắc màu. Tuy nhiên không phải ngày lễ nào quốc ca của đất nước này cũng được phát lên. Đây là điểm đặc biệt khác xa so với Việt Nam mà không ít người Việt cảm thấy thú vị khi khám phá. Dưới đây là một vài ngày lễ lớn tại đất nước này mà quốc ca Canada cũng như quốc kỳ được treo lên.

Nhung-le-hoi-lon-o-Canada-hat-quoc-ca
Những lễ hội lớn ở Canada hát quốc ca

Ngày lao động

Ngày Lao động tại đất nước này vào thứ hai đầu tiên của tháng 9 mỗi năm. Ngày lao động xuất hiện lần đầu tiên vào 1894 và duy trì cho đến nay. Mục đích của ngày lao động là hưởng ứng vận động giảm số giờ làm trong tuần của người lao động.

Do ngày lao động tại Canada trùng vào thời gian nghỉ hè cuối cùng của học sinh, sinh viên. Nên vào ngày này có các hoạt động ngoài trời. Để tăng thêm không khí hưởng ứng cũng như trước khi tận hưởng phút giây vui vẻ, nhiều người sẽ treo cờ và hát quốc ca.

Lễ tạ ơn – Thanksgiving day

Lễ Tạ ơn được tổ chức vào thứ 2 tuần thứ 2 của tháng 10 nhằm mừng vụ mùa bội thu. Vào ngày lễ này họ còn gửi lời cảm ơn đến Chúa do Chúa đã cho người dân một cuộc sống an lành, ấm no. Đây là một trong những ngày lễ lớn rất được dân Canada quan tâm và tôn trọng.

Le-ta-on-o-Canada-nhieu-gia-dinh-co-hat-quoc-ca-va-cau-nguyen-truoc-bua-an
Lễ tạ ơn ở Canada nhiều gia đình có hát quốc ca và cầu nguyện trước bữa ăn

Theo thời gian, ngày lễ này còn là dịp để các gia đình quây quần bên nhau. Để cám ơn Chúa cũng như chính quyền Canada ngoài chuẩn bị gà tây và bánh bí đỏ (món ăn đặc trưng của ngày lễ này) thì người dân còn treo cờ và hát quốc ca Canada trước khi bắt đầu bữa tiệc.

Canada Day

Canada Day có ý nghĩa như ngày lễ Quốc khánh ở nước ta. Canada Day là ngày nghỉ lễ lớn nhất của đất nước này. Nó đánh dấu sự ra đời của đất nước do đó Canada Day được tổ chức khá trang trọng tại mọi tỉnh bang trên toàn quốc. Canada Day là ngày 1/7 hằng năm mọi nhà đều treo cờ và hát quốc ca Canada vào ngày này.

Quoc-ca-Canada-duoc-hat-vao-Canada-Day
Quốc ca Canada được hát vào Canada Day

Phía trên là những thông tin về quốc ca Canada. Về lịch sử, các ngày lễ hát quốc ca tại quốc gia này. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn có được những thông tin hữu ích. Đồng thời nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị tư vấn đi du học Canada uy tín thì hãy tham khảo qua Vicodeco thông qua website: vicodeco.net

5/5 (1 Review)