Tận dụng quy định được phép nộp đồng thời đơn I-526 và I-485 khi tình trạng visa Việt Nam còn đang có sẵn để được giảm chi phí giáo dục và đi làm tại Mỹ

Đạo luật cải cách và liêm chính EB5 2022 cho phép nộp đồng thời đơn I-526 với đơn xin chuyển đổi tình trạng I-485 nếu nhà đầu tư không đến từ một quốc gia đang bị “xếp hàng” vì thiếu visa và có visa hợp lệ như visa sinh viên F-1 hoặc visa làm việc H-1B. Cùng với I-485, nhà đầu tư có thể nộp I-131, Đơn xin giấy phép thông hành và I-765, đơn xin cấp phép làm việc (EAD). Giả sử rằng EAD được chấp thuận, sinh viên đại học có thể nhận được một công việc mùa hè trong thời gian đại học mà không cần sử dụng OPT (Optional Practical Training). Thay vì phải chờ đợi rút thăm may mắn cho visa H-1B, một sinh viên có EAD được chấp thuận và đơn xin thẻ xanh đã được nộp có thể bỏ qua quy trình H-1B. Nhờ đó tính cạnh tranh để đàm phán trong thị trường việc làm ở Mỹ cũng được tăng lên đáng kể. Ngoài ra, một phần thưởng cho sinh viên là cơ hội giảm học phí đến 1/3 so với sinh viên quốc tế nếu các em có thể cư trú tại tiểu bang mà các em muốn theo học.

Với việc nộp đơn I-526 và I-485 đồng thời, quy trình để có được thẻ xanh được rút ngắn hơn nhiều, thêm vào đó, đương đơn và gia đình có thể sinh sống, làm việc và học tập tại Mỹ.

Tuy nhiên, các anh chị chỉ có thể thực hiện được điều này trong khoảng thời gian ngắn ở hiện tại vì tình trạng backlog visa tại Việt Nam sẽ sớm quay lại. Hãy tranh thủ nắm bắt cơ hội vàng ngay hôm nay.

Hãy liên hệ ngay VICODECO để được tư vấn và xử lý hồ sơ miễn phí!

VICODECO công ty tư vấn định cư với phí dịch vụ 0 đồng tiết kiệm cho bạn và gia đình lên đến vài chục ngàn USD.

 

5/5 (1 Review)