Định cư Bồ Đào Nha là cụm từ mới nổi trên bản đồ định cư thế giới trong những năm gần đây? Có những chương trình định cư nào phù hợp với bạn? Cần làm gì để định cư Bồ Đào Nha? Tất cả sẽ được bật mí ngay sau đây!

Cảnh quan thiên nhiên đẹp, ẩm thực phong phú, văn hóa tuyệt vời, hàng xóm thân thiện… là những mỹ từ thế giới thường dùng để nói về đất nước Bồ Đào Nha xinh đẹp. Được định cư Bồ Đào Nha là ước mơ của không ít người dân Việt Nam. Nếu bạn cũng là một trong số đó, đây sẽ là thông tin quan trọng mà bạn không nên bỏ qua!

Chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha – Golden Visa theo hình thức sở hữu bất động sản

Đặc quyền dành cho các nhà đầu tư

Thị thực Vàng – Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha được áp dụng từ năm 2012. Chương trình này cho phép các nhà đầu tư bên ngoài khối Liên minh Châu Âu nhận được thẻ cư trú tại Bồ Đào Nha. Với chương trình đầu tư này, nhà đầu tư sẽ được cấp các đặc quyền như:

– Thẻ cư trú được cấp cho cả ba thế hệ  bao gồm nhà đầu tư, bố mẹ vợ/chồng, vợ/chồng, con cái và người phụ thuộc;  

– Không yêu cầu giữ quyền sở hữu bất động sản sau khi có quốc tịch hoặc thẻ thường trú Bồ Đào Nha;

– Nhà đầu tư không bị ràng buộc bởi các yêu cầu về ngoại ngữ, trình độ học vấn và kinh nghiệm quản lý;

– Với việc sở hữu thẻ cư trú nhà đầu tư và gia đình được tự do đi lại 26 quốc gia thuộc khối Schengen mà không cần xin visa nếu trở tham gia vào chương trình Golden Visa;

– Nhà đầu tư và gia đình được tự do sinh sống, học tập và làm việc khi định cư Bồ Đào Nha; 

– Bạn được hưởng chế độ y tế và giáo dục như người bản xứ trong thời gian giữ thẻ cư trú;

– Được nhập tịch sau 5 năm nếu thỏa điều kiện;

– Điểm đặc biệt của chương trình này là nhà đầu tư và những người phụ thuộc được cấp thẻ cư trú chỉ cần duy trì thời gian ở tối thiểu mỗi năm 7 ngày trong 5 năm để đủ điều kiện xin cấp quốc tịch hoặc thường trú nhân.

dinh-cu-bo-dao-nha
Bồ Đào Nha là một trong những đất nước đáng sống hàng đầu thế giới

Hình thức đầu tư định cư Bồ Đào Nha theo dạng sở hữu bất động sản

Hầu hết nhà đầu tư Việt nam lựa chọn chương trình định cư theo hình thức sở hữu bất động sản tại Bồ Đào Nha

Nhà đầu tư có thể lựa chọn một trong 2 hình thức đầu tư bất động sản phổ biến bên dưới khi tham gia vào chương trình Golden Visa:

– Mua bất động sản Bồ Đào Nha: Với hình thức đầu tư định cư Bồ Đào Nha này, bạn cần đầu tư tối thiểu 500,000 EUR (~13 tỷ đồng) vào các bất động sản tại Bồ Đào Nha. Điều kiện để xin thường trú nhân hoặc quốc tịch phải duy trì việc đầu tư này liên tục trong vòng 5 năm.

– Hoặc đầu tư từ 350.000 EUR vào bất động sản có niên đại xây dựng trên 30 năm.

Cần chuẩn bị gì trước khi định cư Bồ Đào Nha?

Khi đã thỏa điều kiện định cư Bồ Đào Nha 2020, bạn cần chuẩn bị thật kỹ để nhanh hòa nhập với cuộc sống mới. Vậy, những việc bạn cần làm là gì khi định cư Bồ Đào Nha?

Hoàn tất các thủ tục, giấy tờ quan trọng

Bồ Đào Nha là một đất nước thường xuyên có sự thay đổi các quy định pháp luật. Để đảm bảo các thủ tục, giấy tờ đáp ứng yêu cầu định cư, bạn có thể nhờ luật sư hoặc một công ty uy tín, có kinh nghiệm để tư vấn

Bạn cần sở hữu mã số thuế, tài khoản ngân hàng, chọn sở luật uy tín để ủy thác các vấn đề liên quan đến đầu tư, đại diện khai thuế hàng năm…

Định cư Bồ Đào Nha mang đến cho bạn nhiều cơ hội về việc làm, kinh doanh nên việc chuẩn bị tất cả những yếu tố mang tính cơ bản trên là rất cần thiết để bạn có thể bắt nhịp cuộc sống tại đất nước xinh đẹp này.

Nếu muốn cho thuê bất động sản, bạn nên thuê một người bảo lãnh có quốc tịch Bồ Đào Nha khi ký hợp đồng cho thuê. Việc này có thể đảm bảo các khoản thanh toán cho thuê sẽ được thực hiện trong mọi trường hợp. 

Học tiếng Bồ Đào Nha

Học tiếng giúp bạn hòa nhập với cuộc sống mới nhanh hơn. Việc này cũng giúp các nhà đầu tư có thêm cơ hội để tìm kiếm các công việc tốt; tìm kiếm đối tác và sẽ giúp việc nhập tịch sau này thuận lợi hơn. 

Nếu không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị, bạn có thể học những câu giao tiếp cơ bản trước khi sang Bồ Đào Nha. Hầu hết người Bồ Đào Nha ở các thành phố lớn đều có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Khi định cư Bồ Đào Nha bạn cũng có thể sử dụng ngôn ngữ này. 

tu-van-giay-to-dinh-cu-bo-dao-nha
Bạn nên tìm những luật sư hay công ty uy tín để tư vấn các loại giấy tờ quan trọng

Tìm kiếm một công việc tốt trước khi sang Bồ Đào Nha

Việc tìm kiếm một công việc tốt trước khi rời khỏi Việt Nam sẽ giúp bạn chủ động hơn trong cuộc sống ở một vùng đất mới. Theo thống kê, người định cư có thể kiếm được tối thiểu 589 Euro/tháng. Mức thu nhập tốt không chỉ giúp bạn trang trải chi phí sinh hoạt; trải nghiệm cuộc sống và học tiếng Bồ Đào Nha. Bồ Đào Nha là đất nước rất phát triển về du lịch nên các nhu cầu nhân công liên quan đến nhà hàng khách sạn và dịch vụ lưu trú, du lịch cũng tăng trưởng theo. 

Mở tài khoản ngân hàng Bồ Đào Nha

Khi định cư tại Bồ Đào Nha, bạn cũng cần một tài khoản ngân hàng để thanh toán hóa đơn; thực hiện các giao dịch. Các nhà đầu tư có tài khoản ngân hàng Bồ Đào Nha cũng tăng uy tín và giúp việc nhập tịch thuận lợi hơn. Muốn mở tài khoản ngân hàng nước này, bạn cần có 250 Euro. Nhà đầu tư có thể mở tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản vãng lai tùy nhu cầu. 

cong-ty-vicodeco
VICODECO – chuyên gia tư vấn định cư, tư vấn du học Canada, Bồ Đào Nha, Mỹ

Bồ Đào Nha là quốc gia có chỉ số hòa bình cao thứ 4 trên thế giới (Theo xếp hạng của  Global Peace Index rankings năm 2018). Định cư Bồ Đào Nha theo hình thức sở hữu bất động sản là một lựa chọn vô cùng an toàn và tuyệt vời cho người Việt. VICODECO – chuyên gia tư vấn định cư, tư vấn du học Canada, Bồ Đào Nha, Mỹ luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục chân trời mới. Gọi ngay hotline (028) 22357777 để được hỗ trợ sớm nhất bạn nhé!

0/5 (0 Reviews)