Canada hiện nay đang là một trong những quốc gia thu hút số lượng lớn du học sinh tới đây học tập nhất. Nơi đây có nhiều ngành học hấp dẫn đảm bảo mang lại những lợi ích to lớn cũng như sự lựa chọn đa dạng cho các du học sinh. Vậy những ngành học dễ xin việc tại Canada là gì? 

Ngành y tá và điều dưỡng

nganh-y-te-tai-canada
Ngành y tế điều dưỡng tại Canada

Y tá và điều dưỡng là một trong những ngành học có khả năng xin việc tại Canada nhất hiện nay. Tại các nước phát triển, ngành Y tá – Điều dưỡng là nằm trong top những ngành nghề rất tốt và thuận lợi để tìm kiếm cơ hội việc làm cũng như cơ hội định cư sau những khóa học về ngành này.

Tại đất nước Canada, ngành Y tá – Điều dưỡng rất được đánh giá cao và coi trọng. Đây là một công việc có triển vọng nghề nghiệp cao và có mức thu nhập tương đối ổn định. Sau khi kết thúc khoá học tại trường Cao đẳng hoặc Đại học thì sinh viên sẽ có cơ hội ở lại Canada làm việc và hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xin thường trú tại đất nước này. Đối với những y tá và điều dưỡng đã có kinh nghiệm trên 1 năm có thể sẽ được hưởng mức lương khoảng 230.000 CAD/năm.

Dân số Canada hiện nay được xếp vào nhóm dân số già trên thế giới. Theo đó là sự thiếu hụt trầm trọng về nhân lực trong ngành y tá và điều dưỡng. Chính vì sự thiếu hụt này mà đa số tất cả các điều dưỡng tại Canada đều phải làm việc ngoài giờ và phải làm tăng ca nhiều ngày.

Có thể bạn quan tâm: Những kinh nghiệm khi du học tại Canada

Ngành quản trị nhân lực

nganh-quan-tri-nhan-luc-tai-canada
Ngành quản trị nhân lực tại Canada

Quản trị nhân lực là ngành thứ hai trong top những ngành học dễ xin việc tại Canada hiện nay. Quản trị nhân lực chính là việc khai thác và sử dụng nguồn nhân lực vốn có của công ty, doanh nghiệp một cách hợp lý và hiệu quả.

Nền kinh tế của đất nước này đang trên đà phát triển thịnh vượng, trong khi tỷ lệ người dân trong độ tuổi lao động đang ngày càng sụt giảm. Chính vì thế, việc thu hút nguồn nhân lực từ nước ngoài và du học sinh quốc tế chính là một trong những chính sách hiệu quả mà chính phủ Canada đang muốn hướng tới. Nhưng làm thế nào để có thể sử dụng một cách triệt để nguồn nhân lực đó và phải đảm bảo việc cạnh tranh lành mạnh nguồn nhân lực trong nước và nước ngoài lại là một bài toán khó giải quyết. 

Quản trị nhân lực đang là một trong những vấn đề nhức nhối của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp tại Canada. Vì thế, việc lựa chọn ngành quản trị nhân lực sẽ tạo ra cho du học sinh nhiều cơ hội việc làm mới cũng như cách để hòa mình vào nền kinh tế đang phát triển vượt trội tại Canada. Đây là một trong những ngành dễ định cư ở Canada nhất.

Ngành du lịch và khách sạn

nganh-du-lich-khach-san-tai-canada
Ngành du lịch và khách sạn tại Canada

Du lịch là một trong những ngành học dễ xin việc tại Canada và là ngành công nghiệp lớn tại đây. Với hàng triệu khách du lịch mỗi năm, ngành công nghiệp này đã mang tới cho Canada hàng chục triệu đô la từ các hoạt động của khách quốc tế. 

Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động trong lĩnh vực công nghiệp hiện đại này, các trường Đại học, Cao đẳng tại Canada đã phát triển rất nhiều chương trình đào tạo về ngành du lịch và khách sạn. Đi kèm với đó là chất lượng và các phương pháp giáo dục sáng tạo, chất lượng hàng đầu thế giới. 

Tất cả các khoá học về ngành du lịch và khách sạn tại Canada đều rất phong phú và đa dạng về chương trình học và thời gian của khóa học. Tại đây có cả những khoá học ngắn hạn chỉ từ 10 cho tới 40 tuần tùy theo từng mô hình học, cũng có những khoá từ 1 tới 3 năm theo mô hình học nghề. 

Du lịch và Khách sạn là những ngành học có cơ hội xin việc cao tại Canada. Sinh viên theo học khóa này sẽ được đảm bảo học cả lý thuyết lẫn thực hành thông qua việc tham gia các khóa thực tập có trả lương. Sau khi hết khoá, sinh viên sẽ dễ dàng tìm hiểu tại những khu du lịch của Canada. Không những thế, đây còn là một trong những ngành dễ định cư ở Canada. Vì vậy, du lịch chính là sự lựa chọn an toàn và hoàn toàn phù hợp cho những sinh viên năng động.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn về những ngành học dễ xin việc tại Canada. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công. 

5/5 (1 Review)