Những ngành dễ định cư ở Mỹ đang được nhiều bạn có ý muốn đến Mỹ sinh sống lâu dài tìm hiểu. Hiện tại, người Việt đang có trào lưu tìm kiếm cơ hội định cư Mỹ vì nhận được rất nhiều lợi ích. Vậy đó là những ngành nghề nào? Và những điều kiện cần thiết nào cho định cư Mỹ? Tất tần tật mọi thông tin sẽ được bật mí trong bài viết bên dưới. 

Định cư Mỹ là mong muốn của nhiều người Việt Nam
Định cư Mỹ là mong muốn của nhiều người Việt Nam

Định cư tại Mỹ có lợi ích gì?

Có rất nhiều cách để định cư ở Mỹ như là theo diện đầu tư, du học, quan hệ gia đình, công việc,…Trong đó, diện định cư vì công việc hoặc đầu tư kinh doanh đang được rất nhiều người lựa chọn. Có khá nhiều những ngành dễ định cư ở Mỹ hiện nay.

Những người đến Mỹ định cư có nhiều lợi ích thiết thực và hấp dẫn. Họ sẽ được làm visa định cư theo diện thường trú nhân. Theo đó, người định cư sẽ không có nhiều hạn chế và được ưu đãi trong nhiều trường hợp.

Những người định cư lâu năm tại Mỹ cũng sẽ có cơ hội nhận được thẻ xanh hoặc nhập quốc tịch Mỹ. Con cái của họ được sinh ra tại đất Mỹ sẽ hiển nhiên trở thành công dân Mỹ ngay từ lúc lọt lòng. Mỹ lại không hạn chế đa quốc tịch nên người định cư vẫn giữ được quốc tịch nước mẹ đẻ.

Hơn thế nữa, môi trường, mức sống, mức thu nhập hoặc giáo dục, y tế, văn hóa đều phát triển vượt bậc. Sống ở Mỹ sẽ đem đến cho người định cư những trải nghiệm cao cấp và tốt đẹp nhất.

Những ngành dễ định cư ở Mỹ

Vậy để được dễ dàng định cư Mỹ thì nên lựa chọn ngành nghề nào? Dưới đây là những ngành đang rất cần thiết và được chào đón tại đế quốc này. 

Chuyên gia làm nail

Người Mỹ đặc biệt thích làm da, làm móng tay móng chân định kỳ, kể cả nam và nữ. Trời lại phú cho người Việt đôi bàn tay nhỏ nhắn và khéo léo cộng với tinh thần sáng tạo.

Họ có thể làm rất tốt công việc này và được nhiều khách hàng Mỹ yêu thích. Không ngoa khi nói rằng nghề nail chính là một nghề hái ra tiền tại Mỹ và là lựa chọn phù hợp cho cánh chị em phụ nữ.

Lam-nail-khong-bao-gio-la-loi-thoi-tai-My
Làm nail không bao giờ là lỗi thời tại Mỹ

Bảo mẫu

Nước Mỹ có nền kinh tế phát triển, hầu hết người trưởng thành của Mỹ đều ra ngoài đi làm mỗi ngày. Họ thường tập trung ở các cao ốc, văn phòng, làm công việc liên quan đến chất xám.

Vì vậy, nhu cầu tìm bảo mẫu trông con nhỏ là rất lớn ở quốc gia này. Các mẹ, các chị người Việt có thể chọn ngành nghề này để dễ dàng định cư ở Mỹ.

Nông nghiệp và thú y

Nền nông nghiệp và thú y của Mỹ sớm đã được tự động hóa. Tuy vậy, nhu cầu nhân lực trong ngành này cũng rất cao. Vì hầu hết người dân Mỹ đều thích làm công việc văn phòng chứ không làm tay chân. Đây là cơ hội để người muốn định cư Mỹ tìm thấy việc làm yêu thích và phù hợp.

Khoa học máy tính và công nghệ thông tin

Những năm gần đây, Mỹ tập trung đẩy mạnh phát triển các ngành nghề liên quan đến khoa học máy tính. Họ xác định công nghệ thông tin sẽ chiếm lĩnh toàn cầu trong thời gian rất ngắn. Vì vậy, nguồn nhân lực ngành nghề này đang là vấn đề bức thiết.

Nhân lực trong nước không đủ nên Mỹ đang có các chương trình thu hút nhân tài trên thế giới. Nếu bạn có đam mê và trình độ trong lĩnh vực này thì Mỹ đang chào đón bạn.

CNTT-va-khoa-hoc-may-tinh-la-nganh-nghe-hot-hien-nay
CNTT và khoa học máy tính là ngành nghề hot hiện nay

Kinh doanh và quản lý

Kinh doanh, đầu tư, quản lý không bao giờ là lỗi thời. Tuy nó đã tồn tại và phát triển lâu đời nhưng nhu cầu nhân lực vẫn luôn ở mức cao. Chỉ cần bạn đủ giỏi, bạn có khả năng thì có thể theo đuổi ngành nghề này tại Mỹ. Các chương trình định cư cũng sẵn sàng mở cửa cho bạn nếu bạn là người nước Mỹ cần.

Điều kiện cần để định cư tại Mỹ

Vậy các điều kiện cần thiết nhất để có thể định cư tại Mỹ là gì? Dưới đây là những điều kiện cơ bản nhất:

  • Khả năng ngoại ngữ: Người muốn định cư Mỹ phải có khả năng Tiếng Anh tốt và đạt đủ điểm của các chứng chỉ như Ielts, toefl,…
  • Khả năng học tập, làm việc: Nếu như bạn định cư để du học thì cần có điểm số đạt chuẩn. Bạn đi làm thì có thư mời làm việc của các doanh nghiệp bên đó. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có công việc thì có thể định cư theo các hình thức khác.
  • Điều kiện tài chính: Chứng minh đủ khả năng tài chính để định cư.
  • Hồ sơ đầy đủ, trung thực rõ ràng: Bộ hồ sơ theo yêu cầu được hoàn thành đầy đủ và rõ ràng.
VICODECO-la-su-lua-chon-thong-minh-cua-ban
VICODECO là sự lựa chọn thông minh của bạn

Những vấn đề này sẽ có các công ty tư vấn định cư giúp bạn lo liệu từ A đến Z. Nếu các bạn đang có ý muốn qua Mỹ thì có thể tham khảo những ngành dễ định cư ở Mỹ trên đây. Công ty VICODECO là một công ty chuyên nghiệp và uy tín trong lĩnh vực hỗ trợ định cư nước ngoài. Các bạn có thể liên hệ với công ty để được tư vấn tận tình và chi tiết nhất. Chúc các bạn sớm hoàn thành được giấc mơ Mỹ của mình.

5/5 (1 Review)