Từ lâu, đất nước Canada đã nổi tiếng với hệ thống giáo dục chất lượng cao mang tầm quốc tế. Đặc biệt, thủ tục và giấy tờ sang nước này cũng khá đơn giản và nhanh gọn. Tuy nhiên, nếu không thực hiện đúng quy định của Canada thì du học sinh sẽ phải quay về nước. Hãy cùng tìm hiểu những lý do bắt buộc du học sinh Canada bị đuổi về nước ngay sau đây. 

Du học sinh gian lận trong quá trình học tập

Đất nước Canada được biết đến là nơi luôn tuân thủ các quy định của pháp luật. Trong ngành giáo dục cũng vậy, các tổ chức giáo dục hay trường học đều đưa ra những quy tắc riêng mà bắt buộc người học phải thực hiện. Vì thế, nếu trước khi sang đây du học bạn cần tìm hiểu thật kỹ tránh việc bị đuổi về vì vi phạm những quy định do chính phủ đưa ra.

Du-hoc-sinh-tai-Canada-can-nghiem-tuc-khi-thi-cu
Du học sinh tại Canada cần nghiêm túc khi thi cử

Bạn nên nhớ, điều quan trọng nhất khi trở thành du học sinh của Canada là tuyệt đối không quay cop trong thi cử. Ngoài ra, những sinh viên đạo văn quá nhiều cũng là người nằm trong danh sách có nguy cơ quay về nước cao.

Trong quá trình học tập tại đây, nếu du học sinh sử dụng các chiêu trò gian lận thì sẽ có nguy cơ bị đình chỉ học môn đó. Thậm chí, nặng hơn là bị đuổi học và nhà trường sẽ lưu lại mọi thông tin trong bộ hồ sơ nhập học. Lúc này, chắc chắn du học sinh tại Canada sẽ bắt buộc phải trở về nước và không có cơ hội xin học bổng quay lại đất nước có nền giáo dục tốt này.

Đóng học phí không đúng hạn là lý do du học sinh Canada bị đuổi về nước

Một trong những điều các du học sinh cần lưu ý đó là đóng học phí không đúng hạn cũng là lý do khiến bạn phải rời khỏi đất nước này. Bởi nếu, khi thời gian nộp học phí đến mà bạn vẫn còn nợ thì có thể sẽ không được tham gia học các môn. 

Sinh-vien-can-dong-hoc-phi-dung-thoi-gian-quy-dinh
Sinh viên cần đóng học phí đúng thời gian quy định

Không đóng học phí khiến, du học sinh không thể thi kết thúc môn và kéo theo nhiều học phần sau đó cũng chưa đủ điều kiện học. Đây là lý do tiêu biểu mà bắt buộc các trường tại Canada phải cho sinh viên ngừng học. 

Bởi vậy, những gia đình có kinh tế eo hẹp nên cân nhắc kỹ trước khi cho con sang Canada du học. Nếu không đáp ứng đủ về kinh tế thì nên cho con mình học tập trong nước là tốt nhất. 

Du học sinh đi làm thêm khi chưa được cấp phép 

Theo thông tin mới nhất, nếu các du học sinh Canada đi làm thêm trái phép sẽ bị xử lý nghiêm ngặt. Bởi tại đất nước này, nếu sinh viên chưa được cấp phép mà tự ý đi làm thêm thì sẽ bị cấm làm, bị phạt, thậm chí trục xuất về nước.

Bởi vì không phải sinh viên nào cũng có cơ hội nhận được giấy phép được đi làm thêm. Do đó, bạn cần chú ý điều này nếu không muốn bị đuổi về nước sớm.

Du-hoc-sinh-can-phan-bo-thoi-gian-lam-them-hop-ly
Du học sinh cần phân bố thời gian làm thêm hợp lý

Ngoài ra, nếu đi làm thêm thì các du học sinh cần đảm bảo thời gian làm thêm. Nếu bạn đang theo học tại Canada thì số giờ làm thêm không được phép quá 20 giờ/ tuần. Trong kỳ nghỉ hè hoặc nghỉ đông, du học sinh Canada sẽ được làm thêm toàn thời gian. 

Chậm trễ khi gia hạn visa và giấy phép học tập 

Visa là giấy tờ quan trọng khi sang nước ngoài sinh sống và làm việc. Tại Canada cũng không ngoại lệ, visa chính là giấy tờ cho phép bạn được nhập cảnh vào Canada và lưu trú tại đây. Còn giấy phép học tập là giấy cấp phép cho du học sinh được học tập tại Canada cách hợp pháp. Đây là hai loại giấy tờ đặc biệt các du học sinh cần chú ý đến ngày đăng ký.

Hai loại giấy tờ trên thường được cấp theo thời hạn là một năm. Bởi vậy, sinh viên tại Canada cần xin gia hạn trước khi visa và giấy phép học tập hết thời hạn. Trường hợp sinh viên để hết hạn sau đó mới đến xin gia hạn thì sẽ phải nộp tiền phạt theo quy định. Tệ hơn, du học sinh Canada bị đuổi về nước ngay sau đó. 

Can-gia-han-giay-phep-hoc-tap-va-visa-dung-thoi-diem
Cần gia hạn giấy phép học tập và visa đúng thời điểm

Chính vì vậy, các du học sinh cần đặc biệt lưu tâm đến ngày gia hạn của hai loại giấy tờ trên. Trước khi đến hạn khoảng một tháng, bạn nên chuẩn bị sẵn các loại giấy tờ để làm thủ tục. Phòng trừ trường hợp có sai sót, bạn sẽ kịp thời bổ sung và sửa chữa. Việc xin gia hạn giấy tờ trước ngày hết hạn sẽ giúp bạn không bị giãn đoạn trong học tập. 

Ngoài ra, hộ chiếu cũng là giấy tờ không thể thiếu khi sang Canada. Bạn nên giữ hộ chiếu cẩn thận để tránh gặp sự cố. Nếu đánh rơi hộ chiếu, bạn sẽ rất mất thời gian để xin lại. Du học sinh nên photo công chứng một vài bản hộ chiếu để tránh các trường hợp mất hay hỏng. 

Bài viết là mọi thông tin về những lý do  bắt buộc du học sinh Canada bị đuổi về nước. Nếu không muốn rơi vào tình trạng này thì du học sinh cần đặc biệt lưu ý những thông tin trên đây. 

5/5 (1 Review)