Thi quốc tịch Mỹ là lựa chọn của rất nhiều người khi muốn tiếp tục được định cư tại Mỹ. Việc thi đậu không chỉ mang lại cơ hội cư trú hợp pháp mà còn mang lại rất nhiều lợi ích như: tiết kiệm chi phí, không bị trục xuất, tăng cơ hội việc làm hoặc nhận học bổng,…Tuy nhiên, làm thế nào để có thể tham gia thi và thi trong một lần là đậu? 

thi-quoc-tich-my-kho-hay-de
Việc thi quốc tịch để ở lại Mỹ có khó hay không?

Một số kinh nghiệm thi quốc tịch Mỹ có thể bạn chưa biết

Thi quốc tịch không hề đơn giản, đặc biệt là nước Mỹ, khi sự cạnh tranh giữa các thí sinh là rất cao. Để có thể thành công thi đậu quốc tịch của Mỹ, bạn hãy tham khảo một số những kinh nghiệm thi sau đây: 

Tìm hiểu rõ về điều kiện dự thi cũng như quy trình đăng ký thi

Để có thể tham gia vào cuộc thi này, bạn cần chắc chắn rằng mình đáp ứng đủ những điều kiện thi quốc tịch Mỹ sau đây: 

  • Đáp ứng đủ điều kiện về Anh ngữ, hiểu rõ về lịch sử, chính trị của Mỹ
  • Tuân thủ mọi điều trong Hiến pháp và luôn sẵn sàng tham gia quân đội của Mỹ
  • Phải là một công dân có đạo đức tốt: không có những hành vi vi phạm pháp luật như trộm cắp, gian lận giấy tờ giả,…
  • Là thường trú nhân có thẻ xanh ít nhất 5 năm tại Mỹ hoặc 3 năm nếu kết hôn với công dân của Mỹ
  • Ngoài ra, bạn sẽ được miễn giảm nếu thuộc những trường hợp đặc biệt khi xin nhập quốc tịch tại Mỹ. 
dieu-kien-de-nhap-quoc-tich-my
Điều kiện để có thể nhập quốc tịch Mỹ là gì?

Sau khi đáp ứng được những điều kiện để nhập quốc tịch Mỹ, bạn cần thực hiện đúng quy trình dự thi do nước Mỹ quy định, gồm những bước sau: 

  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết như: đơn xin nhập tịch, thẻ xanh(bản sao), ảnh thẻ, lệ phí và một số giấy tờ khác tùy theo quy định. 
  • Tiến hành nộp đơn và chờ thông báo địa điểm, thời gian để tiến hành lấy dấu vân tay.
  • Tham dự thi quốc tịch Mỹ với 3 vòng thi là thi vấn đáp, thi viết và thi đọc. 
  • Khi đã vượt qua tất cả các vòng thi, nếu thông qua kiểm tra lý lịch thì sẽ được thông báo đến tuyên thệ tại tòa án và tiến hành làm thủ tục nhập tịch. 

Tìm hiểu những câu hỏi thi quốc tịch Mỹ trước khi thi 

Bạn có thể tìm kiếm những câu hỏi được đưa ra ở các kỳ thi trước đó hoặc tìm kiếm những đề thi mà các chuyên gia cho rằng có thể sẽ được ra. Khi trả lời các câu hỏi thi quốc tịch Mỹ, hãy trả lời rõ ràng và trung thực nhất. 

Đây chính là những yếu tố giúp bạn được cộng điểm trong quá trình thi. Hãy mạnh dạn đưa ra những câu trả lời của mình và yêu cầu hỏi lại nếu nghe không rõ, giúp bạn đưa ra câu trả lời chính xác nhất. 

tra-loi-that-cac-cau-hoi-thi-quoc-tich-my
Trả lời thật trong tất cả những vấn đề được hỏi sẽ giúp bạn vượt qua

Luôn tự tin, bình tĩnh trước mọi vấn đề 

Khi nhận được những câu hỏi về đề thi vấn đáp, viết hay thi đọc, hãy bình tĩnh để tổ chức những vấn đề mình sẽ trả lời. Sau đó diễn đạt những ý đó thành câu hoàn chỉnh cho giám khảo. 

Luôn tự tin với những câu trả lời của mình, đưa ra những đáp án, quan điểm của bản thân về những câu hỏi. Tuy nhiên, không được nói dối trong bất cứ câu hỏi nào vì nó sẽ khiến bạn bị loại.

VICODECO – Lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn thi quốc tịch Mỹ 

Hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực định cư toàn cầu, Công ty VICODECO là nơi gửi gắm niềm tin của không ít khách hàng. Thấu hiểu được những mong muốn của khách hàng trong vấn đề định cư, VICODECO không ngừng cập nhật thông tin, hoàn thiện quy trình và đưa ra những giải pháp tốt nhất để bạn định cư thành công. 

VICODECO xây dựng phương thức việc chuyên nghiệp và có đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm lâu năm, luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc cho khách hàng trong mọi vấn đề. VICODECO cho phép khách hàng thanh toán theo tiến độ và có chính sách hoàn tiền 100% cho khách hàng khi hồ sơ không được hoàn thành như cam kết. Do đó, khi đến với VICODECO bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ. 

vicodeco-giup-ban-thi-quoc-tich-my-tot-nhat
VICODECO – Đưa ước mơ đến trong tầm với của bạn

Thi quốc tịch Mỹ để được định cư được đánh giá là rất khó khăn, nhưng đến với VICODECO thì điều khó khăn ấy sẽ trở nên dễ dàng hơn. VICODECO luôn hân hạnh được đồng hành cùng bạn trong hành trình định cư tại đất nước mong muốn. 

5/5 (1 Review)