Những nước có hộ chiếu đứng đầu bảng xếp hạng là Nhật Bản và Singapore, về lý thuyết, có thể được miễn thị thực khi đặt chân đến 192 quốc gia. Hơn 166 điểm đến so với công dân Afghanistan, nước có hộ chiếu đứng cuối bảng xếp hạng trong 199 quốc gia và chỉ có thể đến 26 quốc gia mà không cần xin thị thực trước.

Sự thống trị của Châu Âu

Trong top 10, thứ hạng hầu như không thay đổi khi chúng ta bước vào quý đầu tiên của năm 2022. Hàn Quốc cùng với Đức đứng ở vị trí thứ hai (với số điểm 190). Phần Lan, Ý, Luxembourg và Tây Ban Nha đều ở vị trí thứ ba. (với số điểm là 189).

Các quốc gia EU thống trị ngôi đầu bảng xếp hạng như thường lệ. Pháp, Hà Lan và Thụy Điển leo lên một bậc để cùng Áo và Đan Mạch ở vị trí thứ tư (với số điểm 188). Ireland và Bồ Đào Nha đứng ở vị trí thứ năm (với số điểm 187).

Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, hai quốc gia cùng nhau giữ vị trí đầu bảng vào năm 2014 trước đây, đã lấy lại được chỗ đứng. Họ đã tăng thứ hạng lên vị trí thứ 6, cùng với bốn quốc gia khác có lịch sử theo chủ nghĩa biệt lập hoặc trung lập như Thụy Sĩ, Na Uy, Bỉ và New Zealand.

Ở vị trí thứ 7 bao gồm Úc, Canada, Cộng hòa Séc, Hy Lạp và Malta. Các quốc gia Đông Âu chiếm phần còn lại của top 10. Hungary và Ba Lan đã vươn lên vị trí thứ tám, Lithuania và Slovakia leo lên vị trí thứ 9, và Estonia, Latvia và Slovenia ở vị trí thứ mười.

Những hộ chiếu quyền lực thấp

Một số quốc gia trên thế giới được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi đến ít hơn 40 quốc gia, bao gồm:

104. Triều Tiên

105. Nepal và các vùng lãnh thổ của Palestine

106. Somalia

107. Yemen

108. Pakistan

109. Syria

110. I-rắc

111. Afghanistan

Khi bạn có trong tay cuốn hộ chiếu quyền lực thì bạn có thể đi đến nhiều quốc gia không cần phải xin thị thực.

Hãy đến VICODECO để được tư vấn định cư hoàn toàn miễn phí.

5/5 (1 Review)