Các quốc gia trên thế giới đã buộc phải đóng cửa biên giới của họ đột ngột khi đại dịch xảy ra vào năm ngoái, nhưng giờ đây họ đang từng bước chậm rãi nhưng chắc chắn, thực hiện các bước để mở cửa biên giới của mình sau khi triển khai vắc xin trên toàn cầu.
Mặc dù việc hạn chế có sự khác nhau giữa các quốc gia, nhưng hầu hết các quốc gia đã cố gắng đưa ra các kế hoạch sau đại dịch để có thể thúc đẩy nền kinh tế đang gặp khó khăn của họ mà không bị buộc phải thỏa hiệp về an toàn sức khỏe.
 
👉 CANADA
Canada hiện tại đang đóng cửa biên giới của mình đối với tất cả du khách ngoại trừ công dân và cư dân; Tuy nhiên, quốc gia này vẫn tiếp tục xử lý các đơn xin thường trú nhân và thị thực làm việc.
Khách du lịch Mỹ đã được tiêm phòng sẽ được phép nhập cảnh từ ngày 09/08.
Việc yêu cầu tất cả du khách phải cách ly tại các khách sạn sẽ kết thúc vào ngày 09/08.
Những khách du lịch đã được tiêm phòng từ tất cả các quốc gia khác sẽ có thể đi qua biên giới Canada từ ngày 07/09.
 
👉 HOA KỲ
Chỉ những người nhập cảnh cần thiết như những người đi vì lý do y tế hoặc những người lái xe tải chở hàng hóa thương mại hoặc đến các cơ sở giáo dục mới được phép nhập cảnh từ Canada; lệnh hạn chế đi lại sẽ được giảm từ ngày 21/08.
Mỹ đã tạm ngưng việc nhập cảnh của những người đến từ Trung Quốc, Iran, các nước thuộc khu vực châu Âu, Anh, Ireland, Brazil, Nam Phi và Ấn Độ; tuy nhiên công dân Hoa Kỳ từ các khu vực này và một số thành viên gia đình không phải là công dân của họ có thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ.
 
👉 VƯƠNG QUỐC ANH
Vương quốc Anh có một cái gọi là hệ thống kiểm soát di chuyển, theo đó nó quyết định những công dân (không phải là người Anh) có thể nhập cảnh vào quốc gia này.
Một danh sách dài các công dân đến từ các quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Nam Phi, v.v. không được phép nhập cảnh vào quốc gia này
Công dân Anh và cư dân Vương quốc Anh khi trở lại Vương quốc Anh từ các quốc gia được đánh dấu đỏ trong danh sách theo quy định của Bộ Nội vụ phải cách ly ít nhất 10 ngày tại các khách sạn được chỉ định, thực hiện trước khi đến và ít nhất hai lần kiểm tra COVID sau khi đến các thủ tục tiếp theo để được phê duyệt.
Bắt đầu từ ngày 19/07, khách du lịch đến từ danh sách các quốc gia được đánh dấu bằng màu vàng sẽ được miễn kiểm dịch tại khách sạn nhưng sẽ phải thực hiện kiểm tra COVID trước khi đến và ít nhất hai lần kiểm tra COVID nữa sau khi đến.
Du khách đến từ các quốc gia được đánh dấu là màu xanh lá cây chỉ cần trải qua một lần kiểm tra COVID trước khi đến và một lần kiểm tra COVID sau khi đến. Một số quốc gia bao gồm Antigua và Barbados, Quần đảo Cayman, Úc nằm trong danh sách này.
Những người nộp đơn xin thị thực tài năng toàn cầu cũng như những người xin thị thực Khởi nghiệp / sáng tạo đã được phép nộp đơn có điều kiện ngay cả khi sự xác nhận của họ từ các cơ quan được phê duyệt đã hết hạn; điều kiện là việc xác nhận phải được thực hiện trong khoản thời gian từ tháng 1 năm 2020 đến tháng 1 năm 2021.
 
👉 Các quốc gia EU / Schengen
EU đã khuyến nghị các quốc gia thành viên nới lỏng các hạn chế đối với du khách từ các quốc gia sau kể từ ngày 15/07: Albania, Armenia, Australia, Azerbaijan, Bosnia và Hercegovina, Brunei Darussalam, Canada, Israel, Nhật Bản, Jordan, Lebanon, Montenegro, New Zealand, Qatar, Cộng hòa Moldova, Cộng hòa Bắc Macedonia, Ả Rập Xê Út, Serbia, Singapore, Hàn Quốc, Ukraine, Mỹ, Trung Quốc, Hồng Kông, Monaco, Kosovo, Đài Loan.
EU khuyến cáo du khách nên tiêm chủng đủ liều lượng với các loại vắc xin được EU công nhận; những người có kết quả xét nghiệm âm tính và những người đã hồi phục hoàn toàn cũng đủ điều kiện miễn là họ có thể chứng minh.
 
Các cư dân và công dân EU phải được sử dụng passport Covid điện tử của liên minh Châu Âu, về cơ bản chứng chỉ này cho biết liệu ai đó đã tiêm cả hai liều vắc xin hay chưa; hoặc có xét nghiệm COVID âm tính hoặc đã khỏi hoàn toàn khỏi vi rút.
 
👉 ÚC
Biên giới của Úc vẫn bị đóng cửa đối với tất cả trừ công dân Úc; những thường trú nhân; những người được phép nhập cảnh phải trải qua 14 ngày kiểm dịch tại các cơ sở được chỉ định.
Một số trường hợp miễn trừ cho du khách đến từ New Zealand; nhưng không phải từ Quần đảo Cook và Niue gần đó.
 
👉 THỔ NHĨ KỲ
Bắt đầu từ ngày 01/07, Thổ Nhĩ Kỳ đã chấm dứt tất cả các lệnh giới nghiêm và hạn chế đi lại giữa các thành phố đối với công dân và cư dân của mình.
 
Du khách đến từ Bangladesh, Brazil, Nam Phi, Ấn Độ, Nepal và Sri Lanka không được phép nhập cảnh vào quốc gia này.
Bất kỳ ai đã đến Afghanistan hoặc Pakistan trong 14 ngày qua sẽ bị cách ly tại các cơ sở được chính phủ phê duyệt ở Thổ Nhĩ Kỳ trong 10 ngày.
 
Bất kỳ ai đến từ Anh, Iran, Ai Cập và Singapore sẽ phải xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính trước khi đến; khách du lịch và du khách có thị thực khác sẽ phải tuân thủ các bài kiểm tra trước và sau khi đến.
 
Theo dõi VICODECO để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về định cư và du học
#vicodeco #tuvanduhoc #tuvandinhcu #duhoccanada #dinhcucanada #dinhcumy #dinhcubodaonha
——–
Website: https://vicodeco.net
Điện thoại: (028) 22 357 777
Địa chỉ: G2, 40 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
5/5 (1 Review)