Bạn muốn tìm hiểu an toàn định cư Châu âu thông qua việc đầu tư bất động sản tại Bồ Đào Nha, và bạn đang quan tâm đến các khoản vay thế chấp thì đây là thông tin VICODECO cung cấp mong rằng nó hữu ích dành cho bạn.
 
Hiện tại, không phải tất cả các ngân hàng Bồ Đào Nha đều đưa ra các điều kiện giống nhau. Một số ngân hàng có chính sách thông thường cho người nước ngoài vay mua bất động sản tại Bồ Đào Nha, trong khi những ngân hàng khác sẽ đưa ra các điều khoản rất riêng biệt cho công dân nước ngoài.
 
Là một người nước ngoài, bạn sẽ cần phải đăng ký thế chấp không cư trú trừ khi bạn định cư lâu dài và đảm bảo tình trạng cư trú.Thông thường, các ngân hàng sẽ xem xét tình trạng đóng thuế của bạn để quyết định loại khoản vay mua nhà mà bạn đủ điều kiện. Về bản chất, nếu bạn trả thuế bên ngoài Bồ Đào Nha, bạn sẽ được xem xét một khoản thế chấp cho người không cư trú.
 
Sự khác biệt của người cư trú và không cư trú, vì:
• Các khoản thế chấp cho người không cư trú thường được giới hạn ở mức 70% giá trị bất động sản hoặc giá mua.
• Một số ngân hàng có giới hạn tối đa là 60% đối với các khoản thế chấp cho người không cư trú.
• Nếu bạn là người cư trú và đóng thuế ở Bồ Đào Nha, bạn có thể vay tới 80% giá trị tài sản thông qua thế chấp.
 
Có nhiều lựa chọn thêm để được xem xét trường hợp đặc biệt ngoại lệ, chẳng hạn như chỉ định một người bảo lãnh như một biện pháp bảo đảm bổ sung.
 
Công dân nước ngoài cũng có thể vay thế chấp mục đích xây dựng nếu họ muốn xây nhà riêng của mình ở Bồ Đào Nha, thường được giới hạn ở mức từ 50% đến 60% chi phí đất đai và các công trình xây dựng.
 
Lãi suất đối với các khoản thế chấp của Bồ Đào Nha thường được dựa trên lãi suất cơ bản Euribor, và sau đó sẽ cộng thêm lãi suất bổ sung của người cho vay. Do đó, bạn thường sẽ thấy lãi suất thế chấp được trích dẫn, chẳng hạn, Euribor cộng với 2%.
 
Điều khoản và điều kiện thế chấp ở Bồ Đào Nha
Một số ngân hàng cho vay thế chấp của Bồ Đào Nha áp đặt các điều kiện nếu bạn vay từ họ, ví dụ:
• Chỉ cung cấp các khoản thế chấp cho những người đã có tài khoản ngân hàng ở bên họ.
• Yêu cầu người vay thế chấp mua bảo hiểm nhân thọ với nhà cung cấp được chỉ định của ngân hàng.
• Một yêu cầu bắt buộc đối với những người vay thế chấp là mua bảo hiểm nhà với nhà cung cấp bảo hiểm mà ngân hàng đã chọn.
 
Lãi suất khác nhau, nhưng lãi thấp nhất có xu hướng vào khoảng Euribor cộng với 1,75%, lên đến 3,5% hoặc cao hơn.
 
Các khoản thế chấp lãi suất cố định thường có lợi hơn, với lãi suất cơ bản thấp hiện nay.
 
Tuy nhiên, bạn nên tham khảo luật sư và các chuyên gia của VICODECO cân nhắc sử dụng một nhà môi giới có uy tín để đảm bảo mức giá thấp nhất trên thị trường.
 
Các khoản thế chấp tại Bồ Đào Nha tương tự như ở Việt Nam ở chỗ thường sẽ kéo dài khoảng 25 năm đối với việc mua bất động sản nhà ở hoặc lên đến 30 năm đối với cư dân có đóng thuế.
Bên cho vay cũng sẽ có những tiêu chí và chính sách khác nhau. Ví dụ, một số sẽ cho vay đến 75 tuổi, và những người khác sẽ cung cấp thời hạn tối đa 20 năm cho người không cư trú.
 
Để biết rõ hơn các quy định về cho vay mua bất động sản tại Bồ Đào Nha bạn vui lòng liên hệ
 
VICODECO -Tư vấn định cư, du học Canada, Bồ Đào Nha, Mỹ
#vicodeco #tuvanduhoc #tuvandinhcu #duhoccanada #dinhcucanada #dinhcumy #dinhcubodaonha
——–
Website: https://vicodeco.net
Điện thoại: (028) 22 357 777
Địa chỉ: G2, 40 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
5/5 (1 Review)