Canada là đất nước đáng mơ ước của các du học sinh và cũng là nơi mà mọi người mơ ước để có thể định cư. Trong đó, việc mua nhà định cư Canada được mọi người vô cùng quan tâm. Nếu bạn đang có ý định mua nhà tại đây nhưng lại không có nhiều kinh nghiệm, đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn với những chia sẻ chính xác nhất.

nhung-dieu-can-biet-khi-mua-nha-dinh-cu-canada
Những điều cần biết khi mua nhà định cư Canada

Những điều cần biết trước khi mua nhà định cư Canada

Trước quyết định mua nhà tại Canada, người Việt thường băn khoăn rất nhiều vì chưa có kinh nghiệm cũng như không có nhiều hiểu biết. Vậy hãy cùng bỏ túi vài điều cơ bản nhưng vô cùng hữu ích dưới đây:

Người nước ngoài có mua nhà tại Canada được không?

Ở Canada không hạn chế việc người nước ngoài mua và sở hữu bất động sản tuy nhiên vẫn có một số bạn đưa ra số lượng hạn chế người nước ngoài sở hữu. Vì thế, bạn không phải lo lắng việc không có quốc tịch sẽ không thể mua được bất động sản tại đây.

Mua nhà giúp ích cho việc định cư tại đây như thế nào?

Có rất nhiều người lầm tưởng rằng việc mua nhà sẽ giúp thủ tục thông qua việc định cư dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nhưng thực tế, việc mua nhà sẽ không mang đến đặc quyền trong việc này.

Tuy nhiên, khi mua nhà định cư Canada sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích thiết thực. Trong đó không thể không kể đến tiềm năng đầu tư và sinh lời khi giá nhà đất tại đây có khả năng tăng rất tốt trong tương lai.

Mua nhà tại Canada có đắt không?

mua-nha-tai-canada-co-dat-khong
Mua nhà tại Canada có đắt không?

Ngoài việc mua nhà như thế nào thì mua nhà ở Canada bao nhiêu tiền cũng là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều hiện nay. Việc xác định giá nhà tại đây có chút khác biệt so với Việt Nam. Nếu như chúng ta định giá dựa vào diện tích, số m2 hay mét dài thì tại Canada giá trị ngôi nhà sẽ được định dựa vào tình trạng ngôi nhà, nội thất bên trong.

Sẽ không có mức giá cố định cho mua nhà định cư Canada mà việc định giá cần có sự đàm phán và thỏa thuận giữa hai bên.

Tuy nhiên, vẫn có một mức giá trung bình được đưa ra tại đây là khoảng 499.000 CAD cho một căn. Nếu như căn hộ tại các thành phố hay có thị trường bất động sản sôi động hơn thì mức giá có thể cao hơn và lên đến 1 triệu CAD cho một căn.

Như đã đề cập ở trên, giá nhà tại đây còn phụ thuộc vào tổng quan, nội thất. Chính vì thế, bạn cần kiểm tra thật kỹ ngôi nhà để không bị mua đắt. Một ngôi nhà tại đây thường phải có sân vườn, công trình tiện ích, ngôi nhà, các thiết bị nội thất… Hãy thật tỉnh táo để có thể đưa ra được mức giá tốt nhất nhé.

Một kinh nghiệm nếu bạn không có kinh nghiệm cũng như không biết làm sao để định giá tốt nhất thì hãy thuê luật sư. Đặc biệt khi mỗi bang tại đây lại có một luật bất động sản khác nhau. Tuy mất chi phí thuê nhưng sẽ giúp bạn định giá thấp hơn và hỗ trợ bạn trong việc hoàn tất thủ tục.

Làm sao để mua nhà định cư Canada?

lam-the-nao-mua-nha-tai-canada
Làm thế nào để có thể tiến hành mua nhà tại đây?

Bạn đã biết những điều cơ bản nhất khi mua nhà Canada để định cư và giá tiền mua nhà tại đây. Chắc chắn bạn đang vô cùng tò mò làm sao để mua nhà tại đây.

Bạn không cần quá lo lắng khi chính phủ Canada có chính sách vô cùng cởi mở và có nhiều ưu đãi dành cho người nước ngoài muốn định cư tại đây. Nếu không thể trả số tiền nhà lớn một lúc, bạn có thể lựa chọn trả góp với mức lãi suất thấp. Bạn có thể lựa chọn vay qua ngân hàng hoặc thông qua các công ty tài chính.

Đặc biệt khi đó là căn nhà đầu tiên, mức thuế phí sẽ vô cùng ưu ái. Cũng chính vì thế nên khi bạn mua căn nhà thứ hai nếu cùng kiểu nhà với căn nhà đầu tiên thì sẽ có mức giá vô cùng chênh lệch.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà bạn cần biết trước khi quyết định mua nhà định cư Canada. Để mua được căn nhà phù hợp với mức giá phải chăng, tất cả đều phụ thuộc vào lựa chọn của bạn. Vì thế hãy thật tỉnh toán trước khi đưa ra quyết định nhé.

5/5 (1 Review)