Những tỷ phú đến từ Bắc Mỹ và những người Brazil tìm kiếm những ngôi nhà có diện tích lớn tại Bồ Đào Nha. Thị trường nhà ở tại Bồ Đào Nha có thích ứng được nhu cầu của họ không?

Lisbon đã và đang trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới, và đã thu hút số lượng lớn dân cư quốc tế đến sinh sống. Theo dữ liệu của SEF vào năm 2021 có khoản 7000 người Bắc Mỹ sinh sống tại Bồ Đào Nha.

Thủ đô của Bồ Đào Nha như là một biểu tượng của nơi đáng sống bậc nhất Châu âu với khí hậu ôn hòa, bờ biển dài với vể đẹp tuyệt vời như thiên đường, xã hội an ninh với những con người được đánh giá là thân thiện nhất trên thế giới, chi phí sinh hoạt thấp so với các nước phát triển trên thế giới. Ngoài ra Lisbon còn có những chỉ số hấp dẫn khác về giáo dục, và y tế và mức độ tăng trưởng về giá bất động sản.

Thêm vào đó Lisbon là một thành phố rất phát triển về du lịch với nhiều địa điểm có nền văn hóa độc đáo đa dạng, phong phú về ẩm thực, cũng như cư dân có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh.

Bồ Đào Nha là quốc gia có mức độ tăng trưởng về cộng đồng dân di cư, và là nơi thu hút được nhiều triệu phú trên thế giới đến để sinh sống. Đến cuối năm 2021 đã có 698,887 thường trú nhân được chính phủ Bồ Đào Nha cấp cho công dân nước ngoài tăng 5.6% so với năm 2020.

Chính vì vậy nên Lisbon là thành phố thu hút được nhiều dân nhập cư bậc nhất Châu Âu.

Vì thu hút được nhiều dân nhập cư nên nhu cầu về nhà ở, nhà cho thuê ở Lisbon trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết, đặc biệt là phân khúc cao cấp cho các triệu phú đến nhập cư. 95% nhu cầu về nhà ở đến từ dân nhập cư, họ yêu cầu các căn hộ, nhà ở, nhà cho thuê ở khu vực trung tâm nên tất cả nguồn cung đều không đủ cho nhu cầu.

Với nhu cầu tăng trưởng nhưng thiếu hụt nguồn cung tại Lisbon làm cho giá bất động sản tăng, dự kiến bất động sản sẽ tăng 4,3% trong toàn bộ Bồ Đào Nha trong năm 2022. Như vậy những khách hàng tham gia chương trình Golden Visa của công ty VICODECO sẽ được hưởng lợi về việc tăng giá trị bất động sản đã đầu tư trước đây ngoài lãi suất được trả hàng năm do ủy thác khai thác bất động sản cho thuê.

Mặc dù phân khúc cao cấp có giá thành tương đối cao nhưng nó lại mạng lại lợi nhuận tương đối ổn định trong tương lai vì nhu cầu được sinh sống ngày càng tăng tại Lisbon của các triệu phú trên thế giới.

VICODECO đơn vị tư vấn chương trình đầu tư bất động sản Golden Visa Bồ Đào Nha sở hữu bất động sản để có quốc tịch Châu Âu cho ba thế hệ với phí dịch vụ không đồng, tham gia chương trình định cư tiết kiệm cho gia đình lên đến hàng chục ngàn EURO.

5/5 (2 Reviews)