Trung tâm vùng CMB thông báo đơn I-526 của nhà đầu tư EB-5 thứ 5000 đã được phê duyệt chấp thuận.

Trung tâm vùng CMB (CMB) tự hào thông báo chúng tôi hiện nay đã có hơn 5,000 nhà đầu tư EB5 có đơn I-526 được phê duyệt. Bà Noreen Hogan – chủ tịch CMB, cho biết: “CMB rất vinh dự vì đã đồng hành cùng nhiều gia đình đầu tư đạt được cột mốc quan trọng này. Quy trình EB-5 có thể khó khăn, nhưng tại CMB, chúng tôi luôn nỗ lực để đơn giản hoá nó và cung cấp cho các nhà đầu tư của mình những dự án tốt nhất trong ngành, nhằm củng cố cho họ sự tự tin trên con đường trở thành thường trú nhân tại Hoa Kỳ.”

eb5 investors win class EDITED WEB

Đơn I-526 là bước nộp đơn đầu tiên trong quy trình EB-5 của các nhà đầu tư. Đơn phải bao gồm thông tin được cung cấp bởi trung tâm vùng (thông tin liên quan đến việc đầu tư vào dự án được định rõ) và thông tin từ luật sư di trú của nhà đầu tư (thông tin của nhà đầu tư cá nhân). Luật sư di trú của nhà đầu tư sẽ nộp đơn I-526 cho Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) để chứng minh việc đầu tư EB-5 của đương đơn đáp ứng các yêu cầu của luật. Đơn I-526 được phê duyệt đồng nghĩa với việc nhà đầu tư EB-5 và các thành viên trong gia đình có đủ tư cách để nhận thị thực thường trú có điều kiện tại Hoa Kỳ.

Tuy là bước trọng yếu, nhưng việc đơn I-526 được chấp thuận vẫn chưa phải là bước cuối cùng trong hành trình EB-5 của nhà đầu tư. Đơn I-526 chỉ vạch ra điều mà dự án EB-5 sẽ làm  để đáp ứng yêu cầu vốn đầu tư đang ở tình trạng “rủi ro” và điều kiện tạo việc làm của chương trình. Trong khi đó, đơn I-829 mới là đơn minh chứng cho những gì dự án đã thực hiện và đơn này sẽ gỡ bỏ điều kiện của thẻ xanh có điều kiện trước đó để cấp cho nhà đầu tư thẻ thường trú vĩnh viễn.

Hơn 23 năm qua, CMB tiếp tục dẫn đầu trong ngành EB-5. Với hơn 1,600 nhà đầu tư EB-5 đã nhận được phê duyệt chấp thuận đơn I-829, CMB chứng minh được khả năng của mình cho các nhà đầu tư EB-5 thông qua hành động chứ không chỉ lời nói. Các đối tác EB-5 của CMB cũng tiếp tục duy trì tỷ lệ 100% dự án được chấp thuận ở cả giai đoạn đơn I-526 và I-829. Hơn thế nữa, CMB đã hoàn trả vốn đầu tư cho hơn 1,900 gia đình đầu tư EB-5. Việc đồng hành cùng với những nhà đầu tư đạt được những cột mốc như vậy là thước đo thành công của bất kỳ trung tâm vùng nào trong ngành EB-5.

Chương trình thị thực EB-5 đã được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua hơn 30 năm trước và ngay sau đó vào năm 1992, Quốc hội đã tạo ra chương trình thí điểm trung tâm vùng. Mục đích của việc tạo ra chương trình trung tâm vùng là để các nhà đầu tư EB-5 có thể góp vốn vào các dự án lớn hơn và đáp ứng yêu cầu tạo việc làm cần thiết. CMB là một trong những trung tâm vùng EB-5 đầu tiên, hiện đang vận hành 15 trung tâm vùng và có thể đảm bảo cơ hội đầu tư EB-5 tại 22 bang và thủ đô Washington. Đồng thời CMB cũng là đối tác chiến lược triển khai EB-5 tại Việt Nam.

5/5 (1 Review)