Du khách sẽ phải xuất trình minh chứng đã xét nghiệm âm tính với COVID-19 trước khi khởi hành.
 
Theo Đại sứ quán & Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Bồ Đào Nha, Bồ Đào Nha đã mở cửa trở lại cho khách du lịch Hoa Kỳ và chào đón họ bằng việc kiểm tra trước khi đến.
 
Giờ đây, những người Mỹ có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trước khi di chuyển sẽ được phép tham quan những con đường lát đá cuội, những tòa nhà lát gạch đã tô điểm cho Lisbon, và nhâm nhi rượu vang địa phương giữa những ngọn đồi trập trùng của vùng Algarve.
 
Đại sứ quán cho biết, tất cả khách du lịch cần xuất trình minh chứng xét nghiệm khuếch đại axit nucleic (NAAT) âm tính, cũng được thực hiện trong vòng 72 giờ sau chuyến đi như xét nghiệm PCR, hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh âm tính được thực hiện trong vòng 24 giờ sau chuyến đi. Trẻ em dưới hai tuổi sẽ được miễn.
 
Quyết định mở cửa biên giới cho người Mỹ sẽ được xem xét duyệt hai tuần một lần.
 
Ngoài ra, bất kỳ ai từ 12 tuổi trở lên muốn đến Azores (ngay cả từ bên trong Bồ Đào Nha) phải xuất trình bằng chứng kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành đến đảo, xuất trình bằng chứng họ đã nhiễm vi rút và hồi phục, hoặc được xét nghiệm khi đến và cách ly cho đến khi có kết quả âm tính. Sau đó, du khách phải kiểm tra lại vào ngày thứ sáu của chuyến đi.
 
Những người đến Madeira cũng phải xuất trình bằng chứng xét nghiệm coronavirus âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau chuyến đi, chứng minh họ đã được tiêm phòng hoặc xuất trình bằng chứng họ đã nhiễm vi rút và đã hồi phục.
 
Theo đại sứ quán, ở Bồ Đào Nha, các quán cà phê và nhà hàng được mở cửa, nhưng giới hạn nhóm 6 người ở trong quán và 10 người ở ngoài trời. Các cửa hàng cũng mở cửa nhưng giờ giới nghiêm là 9 giờ tối vào các ngày trong tuần và 7 giờ tối vào cuối tuần; đồng thời tất cả các cơ sở kinh doanh chỉ được bán rượu cho đến 8 giờ tối.
 
Bồ Đào Nha nổi tiếng hút khách đến những bãi biển đẹp. Họ được yêu cầu đeo khẩu trang khi đi bộ trên cát, nhưng cho phép mở ra khi ngồi trên khăn tắm của mình.
 
Cho đến nay, 44% người dân ở Bồ Đào Nha đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin COVID-19 và 22,9% đã được tiêm chủng đầy đủ, Reuters cho biết. Đây là hãng thông tấn đang theo dõi tiến trình của vắc-xin trên khắp thế giới.
 
Bồ Đào Nha mở cửa lại chỉ hơn một tuần sau khi nước láng giềng Tây Ban Nha bắt đầu chào đón khách du lịch Mỹ với yêu cầu phải xét nghiệm âm tính coronavirus và xuất trình bằng chứng đã tiêm ngừa. Một số quốc gia châu Âu khác cũng đã mở cửa biên giới cho khách du lịch Mỹ trong những tuần gần đây, bao gồm Pháp, Đan Mạch, Hy Lạp và Ý.
 
 
???? ??̃? ???????? đ?̂̉ ??̀? ???̂̉? ???̂? ???̂?? ??? ??? ???̂́? ??̂̀ đ?̣?? ??̛ ??̀ ?? ??̣?.
#vicodeco #tuvanduhoc #tuvandinhcu #duhoccanada #dinhcucanada #dinhcumy #dinhcubodaonha
——–
Website: https://vicodeco.net
Điện thoại: (028) 22 357 777
Địa chỉ: G2, 40 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
5/5 (1 Review)