Những sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Canada đã đăng ký lộ trình trở thành thường trú nhân mới được mở gần đây sẽ đủ điều kiện để được cấp giấy phép lao động ( work permit) trong khi chờ kết quả xét duyệt, theo như thông báo của chính phủ Canada vào ngày 15 tháng 7.

Bắt đầu từ ngày 26 tháng 7, các điều kiện để nhận được work permit một lần này sẽ áp dụng cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục của Canada, nhân viên chăm sóc sức khỏe và những người trong các ngành nghề thiết yếu được chỉ định khác, những người đã nộp đơn vào một trong sáu chương trình xin thường trú nhân Canada- ba trong số đó là dành riêng cho những người nói tiếng Pháp.

Trong khi số lượng giới hạn 40.000 đương đơn của chương trình sinh viên tốt nghiệp quốc tế ở đã được đăng ký hết sau khi ra triển khai vào tháng 5 năm nay, các hồ sơ cho nhân viên chăm sóc sức khỏe và người nói tiếng Pháp vẫn còn mở.

Bộ trưởng phụ trách nhập cư, người tị nạn và quốc tịch Marco E. L. Mendicino cho biết: “Chính sách mới của chúng tôi cấp thường trú nhân cho 90.000 công nhân thiết yếu và sinh viên tốt nghiệp quốc tế là một bước tiến quan trọng – quy mô, tốc độ và phạm vi chưa từng có”.

“Giấy phép lao động mở mới lần này đảm bảo rằng những người đã và đang đóng những vai trò quan trọng trong suốt đại dịch có thể tiếp tục công việc đặc biệt của họ” “Thông điệp của chúng tôi gửi đến họ rất đơn giản: tình trạng của bạn có thể là tạm thời, nhưng những đóng góp của bạn là lâu dài — và chúng tôi muốn bạn ở lại.

”Người nộp đơn cần phải có chỗ ở tại Canada và giấy phép được cấp theo chính sách này sẽ có hiệu lực đến cuối năm 2022.

Như vậy chương trình thường trú nhân có một điểm rất sáng cho sinh viên quốc tế là bạn được cấp phép lao động để tiếp tục làm việc và ở lại Canada trong suốt thời gian đợi cấp thường trú nhân. Canada đã và luôn khẳng định rằng họ chính là sự lựa chọn tốt nhất cho những bạn trẻ muốn có được tương lai chắc chắn sau khi học xong.

Liên hệ Vicodeco để được an toàn định cư sau khi bạn đã an toàn du học để được tư vấn tốt nhất

Điện thoại: (028) 22 357 777
Địa chỉ: G2, 40 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
5/5 (1 Review)