Bồ Đào Nha đã đạt được vị trí thứ 5 những quốc gia đáng sống nhất cho những người nước ngoài năm 2021. Ngoài ra Bồ Đào Nha còn nằm trong top 10 điểm đến lý tưởng nhất Châu Âu.

Những nhà đầu tư với ý định được định cư ở Bồ Đào Nha thì Lisbon luôn là ưu tiên số một để an cư. Đây là nhà của rất nhiều người nhập cư nước ngoài với bờ biển đẹp, ẩm thực phong phú, cộng đồng dân cư đông đúc.

Tuy nhiên theo quy định mới của luật đầu tư định cư Golden Visa thì Lisbon, Porto sẽ mất đi lợi thế để thu hút các nhà đầu tư định cư theo chương trình này. Và các nhà đầu tư sẽ lựa chọn các thành phố khác để thay thế. Bài viết này VICODECO sẽ giới thiệu sơ bộ những thành phố khác ngoài Lisbon để các nhà đầu tư tham khảo.

Historical part of Porto Portugal

Porto

Là thành phố lớn thứ 2 tại Bồ Đào Nha, và là sự lựa chọn thứ 2 sau Lisbon, Porto nằm ở phía bắc Lisbon và được biết đến như một thành phố cảng nơi sản xuất rượu vang.

Nơi đây có chi phí sinh hoạt và giá bất động sản tương đối thấp hơn Lisbon. Thành phố có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt, an toàn và môi trường thân thiện. Porto là điểm đến du lịch nổi tiếng có sân bay quốc tế.

b9

Aveiro

Được mệnh danh là Venice của Bồ Đào Nha, có nhiều kênh rạch và là một thành phố nhỏ nằm cạnh Porto. Mặc dù không có nhiều khách du lịch nhưng Aveiro rất giàu bản sắc văn hóa và là thành phố nhỏ xinh đẹp thu hút nhiều nhà đầu tư định cư. Với chất lượng sống cao và yên bình đây còn là điểm đến lý tưởng cho những người hưu trí và sinh viên.

algarve digital nomads 1024x683 1

The Algarve

Chiếm một phần lớn diện tích của Bồ Đào Nha, Algarve cung cấp một loạt các địa điểm thân thiện với người nước ngoài.

Portimão và thị trấn Lagos là hai địa điểm nổi tiếng dành cho người di cư, hai nơi này có khí hậu ấm, bãi biển tuyệt đẹp và là một trong những nơi sử dụng tiếng anh nhiều Bồ Đào Nha

Portimão là thành phố lớn thứ hai tại Algarve và nó kết nối với những địa điểm quan trọng khác như Lagos. Bạn sẽ dễ dàng thấy các bờ biển tuyệt đẹp và hệ thống y tế tuyệt vời sẽ giúp bạn và gia đình phần nào an tâm khi sinh sống hoặc du lịch ở khu vực này. Đi định cư tới một quốc gia có nhiều thành phố sẽ làm cho bạn gặp khó khăn khi lựa chọn nơi để sinh sống, nên VICODECO cùng với đội ngũ tư vấn kinh nghiệm và luật sư uy tín sẽ hỗ trợ bạn an toàn định cư theo chương trình D7, Golden Visa mà không làm bạn mất quá nhiều thời gian.

5/5 (2 Reviews)