MUA ĐẤT DỰ ÁN TẠI BỒ ĐÀO NHA

Nhiều nhà đầu tư nước ngoài quyết định mua bất động sản dự án tại Bồ Đào Nha vì có giá rẻ hơn chỗ khác. Tức là họ sẽ chi tiền để mua những miếng đất đã có dự án xây nhưng chưa được thi công. Thông thường, quá trình xây dựng sẽ mất 2 năm.

Tuy nhiên mua đất dự án cũng có một số rủi ro. Quan trọng nhất là bạn phải thực hiện thẩm định trước. Bài viết này sẽ đưa ra một số quyền lợi, rủi ro và những yếu tố bạn nên cân nhắc trước khi tham gia.

bo dao nha 1024x576 1

  • Quyền lợi

Mua đất dự án tại Bồ Đào Nha có một số lợi ích nhất định. Lợi ích hàng đầu chính là được sở hữu bất động sản với giá thấp hơn thị trường, đồng thời, khi được xây dựng, giá trị bất động sản của bạn có thể tăng theo thời gian, cho phép bạn bán và thu lợi nhuận ngay lập tức. Nếu bạn đang đầu tư xây dựng danh mục nhà đất với mục đích kiếm lợi nhuận thì đây sẽ là một phương án tuyệt vời.

Hơn nữa, tiền cọc thường thấp, chủ yếu là các khoản trả theo đợt. Thông thường, “bất động sản mới” sẽ được đảm bảo bảo hành, giúp bảo vệ tài sản khỏi các lỗi xây dựng.

  • Rủi ro

Tuy nhiên, mua đất dự án cũng sẽ có nhiều rủi ro hơn. Điều quan trọng là bạn phải làm mọi thứ để giảm thiểu những rủi ro đó. Chẳng hạn như thẩm định với nhà phát triển dự án và nhân viên tư vấn, kiểm tra giấy phép quy hoạch, giấy phép xây dựng và các giấy tờ phù hợp.

Để giảm nguy cơ bị giao nhà trễ hay không hoàn thành đúng thời hạn, cả bạn và nhà phát triển đều cần có bảo hiểm.

Bạn cũng cần chắc chắn rằng nhà phát triển dự án đã đăng ký đất với văn phòng đăng ký đất đai của Bồ Đào Nha. (Thông thường họ phải trình giấy ra trước, nhưng nếu không, bạn có thể hỏi để đảm bảo quyền lợi cho mình.)

Nếu bạn có ý định mua bất động sản để cho thuê hay để bán kiếm lời thì bạn cần nghiên cứu kỹ để đảm bảo sẽ có nhu cầu cho loại bất động sản ở vị trí đó.

Tóm lại, để mua đất dự án thì bạn cần phải kiên trì. Tuy nó có tiềm năng mang lại nhiều lợi ích, nhưng bạn cũng cần nghiên cứu để đảm bảo sẽ không dính vào nguy hiểm tiềm tàng nào.

  • Thanh toán đất dự án

Theo điều khoản thanh toán, khi muốn mua bất động sản dự án, bạn cần phải trả trước một khoản tiền. Sau đó, khi ký hợp đồng, bạn sẽ trả thêm tiền cọc khoảng 20%.

Khoản thanh toán cuối cùng sẽ được trả khi hoàn tất xây dựng.

  • Những yếu tố cần cân nhắc trước khi quyết định

Nghiên cứu về nhà phát triển dự án

Bạn nên dành thời gian để nghiên cứu nhà phát triển dự án, tra cứu, xác minh danh tiếng và kiểm tra những dự án phát triển trước đó của họ.

Đồng thời bạn cũng có thể đọc bình luận hay đánh giá trên mạng để xem ý kiến của những người mua trước. Mạng xã hội là một nguồn tin khá tốt, nhưng hãy nhớ rằng nó không chính xác tuyệt đối.

Quá trình phát triển cũng có thể gặp phải những khó khăn khởi đầu. Vì vậy hãy đọc đánh giá của những nhà đầu tư nước ngoài có kinh nghiệm.

Vấn đề mặc cả

Không như bất động sản thông thường, bất động sản dự án thường dễ thương lượng hơn, đặc biệt là khi bắt đầu phát triển. Các nhà phát triển dự án thường cần vốn, vì vậy bạn càng có nhiều tiền mặt thì càng dễ có cơ hội thương lượng mức giá tốt hơn.

Chẳng hạn như nhà phát triển có thể giảm giá một vài đồ đạc và thiết bị cố định, hay thuế trước bạ cho bạn. Đúng vậy, thuế trước bạ không chỉ được ưa thích tại Anh mà tại Bồ Đào Nha cũng yêu cầu phải trả.

Bạn càng mua nhiều tài sản từ chủ đầu tư thì càng dễ có cơ hội trả giá hơn. Có thể nói là càng mua số lượng lớn thì giá càng rẻ.

Nếu bạn đang có kế hoạch dùng tiền thế chấp để hỗ trợ thanh toán thì vẫn đáng để thử thương lượng. Suy cho cùng, nếu bạn không thử hỏi thì bạn sẽ không có được.

Đảm bảo mình nhận được sự bảo vệ thích đáng

Hỗ trợ pháp lý có thể tốn một khoản phụ phí lớn, nhưng nếu có thể chi trả thì sẽ rất đáng giá. Nó sẽ giúp bạn giải quyết các thủ tục giấy tờ một cách cẩn thận, kỹ lưỡng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về mua bất động sản tại Bồ Đào Nha thì hãy liên hệ các công ty tư vấn chuyên nghiệp để có sự đảm bảo cho khoản đầu tư của mình. Để giảm thiểu rủi ro hãy ký hợp đồng với một pháp nhân tại Việt nam để bảo đảm khoản đầu tư của mình có pháp nhân tại Việt nam đứng ra bảo vệ.

???? ??̃? ???????? đ?̂̉ ??̀? ???̂̉? ???̂? ???̂?? ??? ??? ???̂́? ??̂̀ đ?̣?? ??̛ ??̀ ?? ??̣?.
——–
Điện thoại: (028) 22 357 777
Địa chỉ: G2, 40 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
5/5 (1 Review)