2301101

Bồ Đào Nha không còn là một quốc gia quá xa lạ với những ai đang có ý định đi định cư ở một đất nước mới mẻ và mưu cầu quốc tịch thứ hai cho gia đình mình. Hộ chiếu Bồ Đào Nha luôn nằm trong top các hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, có thể di chuyển tự do đến 173 quốc gia miễn thị thực. Ngoài ra, sở hữu trong tay hộ chiếu Bồ Đào Nha, bạn hiển nhiên trở thành công dân Châu Âu và được hưởng mọi quyền lợi công bằng như công dân ở nước sở tại, bao gồm quyền tự do sinh sống, học tập, làm việc, kinh doanh ở bất kỳ đâu trong 28 nước khối Liên minh Châu Âu.

Bên cạnh chương trình đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha với mức đầu tư tối thiểu từ €280,000, người Việt Nam có thể nộp đơn xin visa định cư thông qua chương trình chứng minh thu nhập thụ động D7 hoặc chứng minh mức thu nhập chủ động xuất phát từ các công việc từ xa như freelancer, lập trình viên, youtuber, tiktoker, hệ thống kinh doanh thương mại điện tử (e-commerce). Đối với chương trình này, bạn cần lưu ý:

  1. Thời gian ở tại Bồ Đào Nha: khi xác định chọn lựa chương trình D7 hoặc digital nomad bạn phải ở lâu dài ở Bồ Đào Nha. Bạn không được rời khỏi Bồ Đào Nha 6 tháng liên tục hoặc 8 tháng cộng dồn trong thời hạn hiệu lực của thẻ cư trú được cấp. Nếu thẻ của bạn có giá trị trong vòng 2 năm thì bạn phải ở tại Bồ Đào Nha ít nhất 16 tháng.
  2. Hồ sơ chứng minh tài chính: Các loại thu nhập cần có giấy tờ, hóa đơn, hợp đồng,… để chứng minh. Các loại thu nhập giao dịch bằng miệng, tin nhắn đều không hợp lệ. Hạn chế việc để người khác đứng tên nhận các khoản thu nhập của bạn vì nó sẽ làm hồ sơ của bạn trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Do đó, nếu bạn có ý muốn làm hồ sơ định cư, hãy lưu ý kỹ điều này và chuẩn bị ngay từ bây giờ nhé. Giấy tờ càng rõ ràng sẽ giúp bạn nhanh chóng được chấp thuận.
  3. Nơi lưu trú ở Bồ Đào Nha: đây sẽ là địa chỉ gắn liền với thẻ cư trú của bạn, do đó khi còn có nhiều thời gian hãy tìm hiểu trước và chọn lựa kỹ. Bạn có thể tìm nhà thuê hoặc nếu được, bạn có thể ở chung với họ hàng.

 

Hãy liên hệ với VICODECO để được thẩm định hồ sơ miễn phí!

VICODECO công ty tư vấn định cư với phí dịch vụ 0 đồng tiết kiệm cho bạn và gia đình lên đến vài chục ngàn USD.

5/5 (2 Reviews)