231218 canada

Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada, được biết đến với tên gọi Start-up Visa Canada, không chỉ là một cơ hội hấp dẫn mà còn là bước quan trọng trong chính sách nhập cư của Canada, đặc biệt dành cho những doanh nhân có ý chí và đam mê trong việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp đổi mới trên đất nước lá phong. Chương trình này không chỉ thu hút sự quan tâm của doanh nhân trên toàn thế giới mà còn đem lại những lợi ích to lớn đối với sự phát triển bền vững của nền kinh tế Canada.

Lợi ích của chương trình Start-up Visa Canada:

Nhận thường trú nhân ngay khi còn ở Việt Nam: những người nộp đơn thành công, cùng với gia đình, sẽ có cơ hội nhận thường trú tại Việt Nam mà không bắt buộc phải qua Canada để vận hành doanh nghiệp trong thời gian chờ đợi.

Tận hưởng các quyền lợi đi kèm với thẻ thường trú: Các quyền lợi về mặt an sinh xã hội, y tế miễn phí, giáo dục miễn phí công bằng như người bản xứ.

Cơ hội kinh doanh: Canada có nền kinh tế mạnh mẽ và đa dạng, mang đến không gian rộng lớn cho những doanh nhân nắm bắt cơ hội và khám phá các ngành công nghiệp mới.

Tiếp cận sự hỗ trợ về tài chính: các tỉnh của Canada còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ tài chính và phát triển kinh doanh thông qua các chương trình do chính phủ tài trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho sự thành công của các công ty khởi nghiệp

Môi trường và chất lượng cuộc sống tốt: thiên nhiên đẹp, chất lượng không khí trong lành. Hệ thống y tế và giáo dục của Canada được đánh giá cao trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, không phải con đường nào cũng trải phẳng, và chương trình Visa Khởi nghiệp Canada cũng không nằm ngoại lệ. Có một số rủi ro và thách thức mà người nộp đơn cần phải đối mặt.

Tiêu chí đủ điều kiện để tham gia chương trình rất nghiêm ngặt:  người nộp đơn phải nhận được thư hỗ trợ từ một tổ chức được chỉ định, một thách thức không nhỏ trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

Ý tưởng kinh doanh mang tính đổi mới, đột phá và khả thi: đối với các doanh nhân việc có ý tưởng kinh doanh không phải chuyện khó nhưng đáp ứng được các tiêu chí còn lại và thuyết phục được Sở Di Trú thì đòi hỏi rất nhiều kiến thức chuyên môn liên quan đến thị trường Canada mà thông thường người ở nước sở tại mới hiểu rõ.

Việc lên kế hoạch đến việc triển khai thực hiện: ngoài việc lên một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo, đầy đủ các khía cạnh như ý tưởng, cách thức vận hành, marketing, tài chính, đương đơn cần xúc tiến các hoạt động của dự án mà mình đã trình bày. Không phải tất cả các đương đơn nào cũng có thể dành thời gian cho khối lượng công việc phức tạp và khổng lồ như vậy.

Thủ tục giấy tờ nhập cư phức tạp: việc cung cấp các giấy tờ liên quan nhân thân và dự án của đương đơn là một phần cực kỳ quan trọng vì nếu thiếu giấy tờ thì có thể dẫn đến việc hồ sơ bị từ chối.

Nâng cao khả năng chấp thuận hồ sơ

Một đơn vị tư vấn giàu kinh nghiệm có thể hướng dẫn cho các đương đơn vượt qua những thách thức và các rủi ro tiềm ẩn, từ đó giúp các doanh nhân tiết kiệm thời gian, công sức cũng như gia tăng tỷ lệ chấp thuận thường trú nhân. Ngoài ra, đơn vị này cùng các chuyên gia về luật pháp tại Canada có thể đồng hành và giải đáp kịp thời các thắc mắc liên quan đến việc an cư sau này.

5/5 (1 Review)