Dưới sự phát triển không ngừng của nền kinh tế trên toàn cầu cũng như hội nhập quốc tế thì tiếng Anh ngày này đã trở nên cực kỳ thông dụng. Tại Việt Nam, số lượng học sinh đi du học ngày một đông tại các nước trên thế giới. Bạn đang quan tâm đến du học Canada nhưng hiện tại bạn nghe nói du học tại đây bằng tiếng Pháp có nhiều lợi ích hơn so với tiếng Anh? Vậy hãy cùng VICODECO tìm hiểu du học Canada bằng tiếng Pháp có lợi hơn tiếng Anh ở những điểm nào cùng chúng tôi.

loi-ich-du-hoc-canada-bang-tieng-phap
Lợi ích khi đi du học tại Canada bằng tiếng Pháp là gì?

Du học Canada bằng tiếng Pháp hơn du học Canada bằng tiếng Anh ở điểm nào?

Có lẽ bạn không biết, tại Canada trừ các trường học tại Quebec thì các tỉnh, bang ở đây có đến hơn 80% dân số Pháp ngữ. Đặc biệt tại tỉnh Ontario ở khu vực phía Đông có rất nhiều những chương trình học, đào tạo bằng tiếng Pháp.

Do tiếng Anh được xem là quốc ngữ trên toàn thế giới nên chương trình giảng dạy và học bằng tiếng Anh vẫn là phổ biến nhất tại Canada. Điều này đồng nghĩa với các sinh viên đi du học ở Canada bằng tiếng Pháp có lợi thế hơn các sinh viên thông thường khác là có thể được lựa chọn các môn học chuyên ngành hoặc những ngành nghề muốn theo đuổi theo diện ưu tiên.

Ngoài ra khi đăng kí du học Canada bằng tiếng Pháp thì bạn còn có khả năng nâng cao phần trăm giành học bổng. Điều này cực kỳ có lợi cho những bạn có gia đình kinh tế trung bình khá mà vẫn mong muốn đi du học.

du-hoc-canada-bang-tieng-phap
Du học Canada tiếng Pháp vừa giúp bạn được ưu tiên chọn ngành nghề vừa giúp nâng cao khả năng nhận học bổng hơn

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm du học Canada 2021

Du học Canada bằng tiếng Pháp thì chắc chắn không nên bỏ qua Quebec

Hầu hết, người nói tiếng Pháp chuẩn theo bản ngữ hoặc người bản ngữ Pháp sinh sống và làm việc ở Canada tập trung đông nhất tại Quebec và phía Đông Ontario. Tại Quebec có Montreal được xem là thủ đô không chỉ về văn hóa mà còn có nền kinh tế phát triển mạnh. Do đó Montreal còn có tên gọi khác chính là “Paris của Canada – Paris of Canada”.

Tiếng Pháp là một ngôn ngữ chính thức tại Canada. Tại Quebec thì nó là ngôn ngữ thứ nhất. Vì vậy nếu du học bằng tiếng Pháp tại Canada thì bạn nên ưu tiên đăng kí vào các trường ở Quebec. Do các trường có nhiều khóa học, nhiều ngành nghề cũng như các học bổng giá trị lên đến 100% đều ưu tiên cho các sinh viên đăng kí học bằng tiếng Pháp.

du-hoc-canada-bang-tieng-phap-tai-quebec
Du học Canada bằng tiếng Pháp không nên bỏ qua tỉnh Quebec

Ngoài ra, trong những lý do khác mà bạn không nên bỏ qua khi đi du học tại Canada là công việc sau khi ra trường ý định định cư của mình. Quebec từng chịu sự quản lý dưới Pháp ở chiến tranh thế giới thứ 2. Nhưng cho đến ngày nay, Quebec vẫn giữ các quyền đặc biệt có lợi cho dân nhập cư cũng như các du học sinh mà không một bang nào có thể tốt hơn.

PEG cho phép sinh viên, du học sinh xin thường trú kể cả khi chưa tốt nghiệp. Theo đó, sinh viên có thể theo và sắp xếp các khóa học toàn thời gian chương trình mình theo học. Các chương trình có thể là theo tín chỉ, hoặc du học cử nhân, tiến sĩ, thạc sĩ từ những trường/ công ty giáo dục cơ bản.

Bởi những trường này sẽ yêu cầu các du học sinh phải có trình độ tiếng Pháp nhất định. Khi có trình độ đạt chuẩn thì những du học sinh ấy trước khi tốt nghiệp có thể nộp hồ sơ xin định cư 6 tháng tại Canada. Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh hơn những bang và khu vực khác do cả quá trình chỉ từ 1-3 tháng.

Không những thế cơ hội làm việc ở Quebec là khá rộng, việc làm khá tốt khi bạn tốt nghiệp. Do tình hình kinh tế tỉnh bang Quebec trong những năm gần đây luôn đạt chỉ tiêu đã đề ra và tốc độ tăng trưởng được các chuyên gia đánh giá nhanh, mạnh.

Yêu cầu trình độ ra sao khi du học Canada tiếng Pháp?

Thường hầu hết bạn phải đạt trình độ tiếng Pháp trung cấp trở lên (trình độ bằng B2) tại các trường đại học. Khi bạn đã có bằng và đạt đủ điểm test đầu vào thì bạn có thể để xin nhập học trực tiếp và đăng kí học bổng. Với những bạn chưa đạt yêu cầu đầu vào tiếng Pháp thì bạn có thể đăng kí các khóa học tại các trường đại học mà bạn định xin, trường đại học khác hay các trung tâm. 

trinh-do-tieng-phap-khi-du-hoc-canada
Yêu cầu trình độ tiếng Pháp ra sao khi du học tại Canada

Chương trình học bổ túc tiếng Pháp bạn có thể học từ cơ bản đến nâng cao. Thời gian học tùy thuộc vào trình độ và khả năng tiếp thu của người học. Bạn có thể cần học bổ túc thêm từ vài tuần đến 1 – 2 năm.

Điều này giúp các du học sinh trang bị nền tảng kiến ​​thức cần có cũng như những kỹ năng tiếng Pháp để có thể đáp ứng yêu cầu học thuật cơ bản trong mỗi buổi học tại các trường mà bạn dự định theo học. Bạn có thể bắt đầu với việc đăng ký chương trình ngôn ngữ mùa hè, điều này sẽ giúp bạn tìm hiểu những văn bản, phong tục, môi trường trước cho đỡ bỡ ngỡ. 

Đây là bước đệm để bạn có thể làm quen và sống thử với một gia đình địa phương, làm quen với các món ăn, phong tục và khám phá Canada. Để bạn có thể hình dung môi trường sống, sinh hoạt và học tập bằng tiếng Pháp ở quốc gia này.

Phía trên là tổng hợp những thông tin và lợi ích về du học Canada bằng tiếng Pháp mà chúng tôi gửi đến bạn. Hy vọng thông qua bài viết này giúp bạn hiểu và chuẩn bị cho mình những hành trang kĩ lưỡng để có thể du học, lựa chọn được những ngành nghề mà bạn yêu thích tại Canada.

0/5 (0 Reviews)