Lisbon đã được xếp hạng là một trong những nơi tốt nhất để học đại học.

The Campus Advisor: một nền tảng trực tuyến hoạt động như cẩm nang hướng dẫn để chọn trường đại học cho sinh viên quốc tế. Trên nền tảng này, sinh viên hoặc cựu sinh viên có thể để lại trãi nghiệm của họ về trường đại học mà họ đã học, để giúp sinh viên mới chọn nơi học tập cho mình. Trong bảng xếp hạng Lisbon chiếm vị trí thứ 12 thành phố tốt nhất trên thế giới dành cho sinh viên đại học, dữ liệu được đánh giá dựa trên thông tin của hơn 2.500 thành phố trên khắp thế giới”.

Các cựu sinh viên đánh giá từ 1 đến 5 sao theo 6 tiêu chí: thân thiện với sinh viên; chi phí sinh hoạt; hoạt động giải trí ngoài giờ học; giao thông công cộng; tiện nghi và an toàn. Điểm được đánh giá cao nhất cho Lisbon là “thân thiện với sinh viên”, đạt 4,82 trên năm sao, có nghĩa là sinh viên thấy việc học tập và lưu trú lại Lisbon thú vị và được đối xử thân thiện từ những sinh viên khác và người bản địa. Điểm số thấp nhất trong 6 tiêu chí là về “chi phí sinh hoạt” và “giao thông công cộng”, lần lượt là 3,9 và 3,86.

lisbonbynight
100% các đánh giá đề cập đến Lisbon là một thành phố với “nhiều hoạt động giải trí ngoài giờ học” và một thành phố có “cộng đồng sinh viên đa dạng”. Thủ đô của Bồ Đào Nha cũng được đánh giá cao về sự phong phú của ẩm thực, cũng như đa dạng về bản sắc văn hóa. Tuy nhiên việc làm thêm cho sinh viên thì chưa nhiều.

Như vậy những anh/ chị đi định cư Bồ Đào Nha có thể yên tâm rằng sẽ có một môi trường học đại học tốt cho con của mình sau này khi chọn sinh sống tại Lisbon, thủ đô của Bồ Đào Nha.

5/5 (1 Review)