Lisbon đã được xếp hạng thứ 10 và là một trong 10 thành phố hấp dẫn để đầu tư bất động sản nhất Châu Âu vào đầu năm 2021.Theo báo cáo khảo sát ý định nhà đầu tư EMEA năm 2021 do CBRE công bố mới đây, danh sách này dẫn đầu là London, tiếp theo là Berlin và Frankfurt.
libson
Chuyên gia tư vấn bất động sản cho biết: “Bất chấp kịch bản hậu ‘brexit’, London vẫn duy trì phong độ của mình như một thành phố có sức hấp dẫn lớn hơn đối với đầu tư bất động sản ở châu Âu”. Theo đó “Berlin, Frankfurt, Paris và Amsterdam hoàn thành“ bảng xếp hạng ”của năm thị trường chính và Munich và Hamburg lần lượt chiếm vị trí thứ sáu và thứ bảy, tiếp theo là Zurich và Warsaw ”.
Như CBRE chỉ ra, “với bốn thành phố nằm trong danh sách 10 thành phố yêu thích của nhà đầu tư, Đức sẽ dẫn đầu về sự phục hồi đầu tư ở châu Âu”.
Với kỳ vọng rằng các kế hoạch tiêm chủng Châu âu sẽ vẫn diễn ra đúng kế hoạch, CBRE cũng dự đoán rằng vào năm 2021, số lượng đầu tư của châu Âu sẽ tăng lên đến 5% so với năm ngoái, mặc dù họ cho rằng “có thể sẽ có một số khác biệt giữa các quốc gia và loại tài sản ”.
Ở cấp độ châu Âu, nghiên cứu chỉ ra rằng “khoảng 60% nhà đầu tư có kế hoạch đầu tư nhiều hơn vào bất động sản trong năm nay so với năm 2020”, với “gần 75% cho thấy tỷ lệ nhà đầu tư muốn mua bất động sản Châu âu tăng hơn10% trong năm nay so với năm trước đó , vẫn có một số khác biệt đáng chú ý giữa các quốc gia khác nhau (ví dụ, ở Anh, hơn 80% nhà đầu tư bày tỏ mong muốn đầu tư thêm vốn) ”.
Tại Bồ Đào Nha, CBRE nói rằng đầu tư vào bất động sản thương mại “giảm trong 3 tháng đầu năm 2021,nguyên nhân chủ yếu là do lệnh đóng cửa chung mà quốc gia phải chịu, bao gồm các hạn chế về việc đi lại ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động khảo sát các bất động sản trước khi nhà đầu tư quyết định mua”.
Giám đốc khu vực nghiên cứu từ CBRE Bồ Đào Nha, Cristina Arouca cho biết: “CBRE đã nhận đăng ký khoản đầu tư khoảng 200 triệu euro, cao hơn khoảng 40% so với quý 2 năm 2020, tại thời điểm lệnh đóng cửa lớn đầu tiên, nhưng thấp hơn 50% so với quý 1/2021, nguyên nhân có thể là do dịch bùng phát quý 2 tại các quốc gia Châu á, nơi chiếm một lượng nhà đầu tư đáng kể vào bất động sản Bồ Đào Nha theo chương trình “thị thực vàng”
Theo các chuyên gia nhận định: “tiếp tục sẽ có sự quan tâm nhiều đến thị trường bất động sản Bồ Đào Nha” và với việc nới lỏng dần việc đóng cửa của đất nước và kế hoạch tiêm chủng đang diễn ra mạnh mẽ, họ kỳ vọng “một nửa cuối năm 2021 rất sôi động .
Nuno Nunes cho biết: “Bồ Đào Nha nằm trong tầm ngắm của cộng đồng đầu tư quốc tế và ở cấp quốc gia, chúng tôi nhận thấy bất động sản Bồ Đào Nha còn đang có những bước phát triển rất tích cực trong thu hút đầu tư với chính các nhà đầu tư trong nước “
𝐓𝐡𝐞𝐨 𝐝𝐨̃𝐢 𝐕𝐈𝐂𝐎𝐃𝐄𝐂𝐎 đ𝐞̂̉ 𝐭𝐢̀𝐦 𝐡𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐭𝐡𝐞̂𝐦 𝐭𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐧 𝐜𝐡𝐢 𝐭𝐢𝐞̂́𝐭 𝐯𝐞̂̀ đ𝐢̣𝐧𝐡 𝐜𝐮̛ 𝐯𝐚̀ 𝐝𝐮 𝐡𝐨̣𝐜.
——–
Điện thoại: (028) 22 357 777
Địa chỉ: G2, 40 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
5/5 (1 Review)