Theo một nghiên cứu do PwC và Urban Land Institute thực hiện, Lisbon mặc dù đã tụt một số vị trí trong bảng xếp hạng nhưng vẫn nằm trong top 10 những thành phố châu Âu tốt nhất để đầu tư vào bất động sản. Thủ đô của Bồ Đào Nha, năm ngoái xuất hiện ở vị trí đầu bảng, đã bị truất ngôi bởi thủ đô Paris của Pháp.

Theo nghiên cứu, thủ đô của Pháp sẽ là ngôi sao đầu tư bất động sản ở châu Âu trong năm nay, chủ yếu nhờ vào dự án đô thị mà nó đang phát triển, được gọi là “Grand Paris” – tập trung vào việc mở rộng giới hạn thành phố và tạo ra các trung tâm kinh doanh mới, cũng như các cực kinh tế mới để khuyến khích đổi mới. Dự án này đã bắt đầu từ vài năm trước và sẽ tiếp tục được phát triển trong suốt thập kỷ này, với vốn đầu tư ước tính hơn 30 tỷ euro.

Xếp sau Paris là Berlin, một trong những cái tên thường thấy trong số các thành phố được xếp hạng hàng đầu, theo sát là Frankfurt. London là thành phố thứ 4 trong danh sách, đã biến mất khỏi danh sách năm ngoái. Madrid là cái tên Tây Ban Nha đầu tiên góp mặt trong bảng xếp hạng, chiếm vị trí thứ 5, sau khi tụt một vị trí so với năm ngoái và Barcelona trở lại vị trí thứ 9, sau khi tụt xuống thứ 27 trên bảng xếp hạng trước đó.

Phía trước thủ đô Catalan là Amsterdam, MunichHamburg. Sự bổ sung đầu tiên và duy nhất của Bồ Đào Nha trong danh sách, Lisbon, lọt vào top 10 năm nay, chứng tỏ rằng thị trường bất động sản ở thủ đô Bồ Đào Nha tiếp tục là một trong những thị trường hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư, đánh bại Milan, Dublin, Brussels, Warsaw, Vienna, Luxembourg, Zurich, Stockholm, Copenhagen và Prague, những thành phố này lần lượt lọt vào top 20.

Dưới đây là 10 thành phố châu Âu sẽ thu hút nhiều vốn đầu tư nhất vào năm 2020:

1. Paris

Paris
Paris

2. Berlin

Berlin
Berlin

3. Frankfurt

Frankfurt
Frankfurt

4. London

London
London

5. Madrid

Madrid
Madrid

6. Amsterdam

Amsterdam
Amsterdam

7. Munich

Munich
Munich

8. Hamburg

Hamburg
Hamburg

9. Barcelona

Barcelona
Barcelona

10. Lisbon

Lisbon
Lisbon

Nguồn: https://bitly.com.vn/co5imq

5/5 (1 Review)