Chương trình Thị thực Vàng của Bồ Đào Nha (tên chính thức là “ARI”) là một chương trình cư trú theo hình thức đầu tư rất thành công hướng tới đối tượng là các công dân không thuộc EU / EEA. Thành công này có được một phần nhờ yêu cầu lưu trú thấp (14 ngày, liên tục hoặc không, trong mỗi 2 năm).
 
Thông qua Thị thực Vàng, chủ sở hữu có thể nhận được giấy phép cư trú tạm thời cho hoạt động đầu tư mà không cần đến thị thực để nhập cảnh vào Bồ Đào Nha, và còn có thể tự do di chuyển trong khối Schengen. Hơn nữa, những người có Thị thực Vàng cũng có cơ hội được hưởng quyền lợi đoàn tụ gia đình, cũng như đăng ký “thường trú để đầu tư”, hoặc đăng ký nhập quốc tịch Bồ Đào Nha. Ngoài ra, những người có Thị thực Vàng có khả năng sống và làm việc tại Bồ Đào Nha tùy theo những yêu cầu nhất định.
 
Kể từ năm 2012, khi chương trình có hiệu lực, đến tháng 4 năm 2021, có 9.715 giấy phép cư trú đã được cấp cho nhà đầu tư và 16.495 giấy phép cư trú được cấp cho các thành viên trong gia đình, tương ứng với tổng vốn đầu tư là 5.812 triệu euro. Việc mua bất động sản chiếm 93,9% tổng vốn đầu tư, còn chuyển nhượng vốn chiếm 5,9%.
 
Hiện tại có các loại hình đầu tư đủ điều kiện để thay thế Thị thực Vàng như sau:
 
1.Chuyển ít nhất 1 triệu € sang Bồ Đào Nha, có thể có một trong các loại đầu tư sau:
– Một khoản tiền gửi ngân hàng;
– Mua cổ phần trong một công ty Bồ Đào Nha, hoặc thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân một thành viên có vốn cổ phần đã góp ít nhất 1 triệu €;
– Mua các công cụ nợ công của Bồ Đào Nha;
– Mua bất kỳ chứng khoán nào do các tổ chức có trụ sở tại Bồ Đào Nha phát hành.
 
2. Bất động sản, thuộc bất kỳ loại nào và ở bất kỳ đâu tại Bồ Đào Nha, dù là một hay nhiều bất động sản, dù đơn phương hay đồng sở hữu, được mua riêng lẻ hoặc thông qua một công ty TNHH tư nhân một thành viên, thì khoản đầu tư đó phải ít nhất là 500.000 € (giảm xuống còn 400.000 € nếu nằm trong “khu vực mật độ thấp”).
 
3. Bất động sản và việc cải tạo nó, thuộc bất kỳ loại nào và ở bất kỳ đâu tại Bồ Đào Nha, dù đơn phương hay đồng sở hữu, được mua riêng lẻ hoặc thông qua một công ty TNHH tư nhân một thành viên của Bồ Đào Nha, phải đáp ứng một trong các điều kiện sau:
– Bất động sản được xây dựng cách đây ít nhất 30 năm và giá mua bất động sản cộng với giá trị chưa VAT của hợp đồng sửa chữa cải tạo đạt tối thiểu 350.000 € (giảm xuống còn > 280.000 € nếu nằm trong “khu vực mật độ thấp”), hoặc
– Bất động sản nằm trong các khu vực được chỉ định cải tạo đô thị và giá mua cộng với giá trị chưa VAT của hợp đồng cải tạo công trình tối thiểu là 350.000 € (giảm xuống còn > 280.000 € nếu nằm trong “khu vực mật độ thấp”). Trong trường hợp này, nếu tổng giá mua bất động sản cộng với các công trình phục hồi không đạt 350.000 € (giảm xuống còn > 280.000 € nếu nằm trong “khu vực mật độ thấp”), bạn có thể giữ số dư gửi vào tài khoản ngân hàng Bồ Đào Nha.
 
4. Đầu tư ít nhất 350.000 € vào nghiên cứu khoa học được thực hiện bởi các tổ chức được công nhận là một phần của hệ thống khoa học và công nghệ quốc gia (giảm xuống còn > 280.000 € nếu nằm trong “khu vực mật độ thấp”);
 
5. Khoản đầu tư hoặc hỗ trợ ít nhất 250.000 € cho sản xuất nghệ thuật hoặc khôi phục hay duy trì di sản văn hóa quốc gia được thực hiện bởi các tổ chức được công nhận (giảm xuống còn > 200.000 € nếu nằm trong “khu vực mật độ thấp”), – hiện tại dường như không có bất kỳ dự án nào như vậy mở cửa cho các nhà đầu tư tư nhân.
 
6. Đầu tư ít nhất 350.000 € vào các đơn vị quỹ do Bồ Đào Nha điều chỉnh dành riêng cho vốn hóa của các công ty, với điều kiện đầu tư ít nhất 60% vào các doanh nghiệp đã đăng ký tại Bồ Đào Nha, và thời gian đáo hạn của các đơn vị nói trên là không dưới 5 năm kể từ ngày chúng được mua.
 
7. Đầu tư ít nhất 350.000 € để thành lập một công ty Bồ Đào Nha sẽ tạo ra và giữ 5 công việc mới lâu dài, hoặc để tăng vốn cổ phần của một công ty Bồ Đào Nha hiện có sẽ tạo ra hoặc giữ ít nhất 5 công việc lâu dài trong một thời gian tối thiểu hoặc trong 3 năm.
8. Một doanh nghiệp, dưới hình thức công ty TNHH tư nhân một thành viên ( không yêu cầu đầu tư tối thiểu), tạo ra và giữ ít nhất 10 việc làm mới lâu dài ở Bồ Đào Nha (giảm xuống còn > 8 nếu nằm trong “khu vực mật độ thấp”).
 
Điều đáng lưu ý là “khu vực mật độ thấp” là khu vực có dưới 100 dân trên một km vuông hoặc GDP bình quân đầu người dưới 75% mức trung bình của cả nước.
 
Tóm lại, các nhà đầu tư vẫn quan tâm đến chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha có thể nộp đơn đăng ký cho đến cuối năm 2021 theo các điều kiện nêu trên và tất cả các quyền lợi đầu tư của họ sẽ được bảo vệ.
 
Từ tháng 1 năm 2022 trở đi, chương trình Thị thực Vàng của Bồ Đào Nha sẽ có những quy định mới.
 
𝐓𝐡𝐞𝐨 𝐝𝐨̃𝐢 𝐕𝐈𝐂𝐎𝐃𝐄𝐂𝐎 đ𝐞̂̉ 𝐭𝐢̀𝐦 𝐡𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐭𝐡𝐞̂𝐦 𝐭𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐧 𝐜𝐡𝐢 𝐭𝐢𝐞̂́𝐭 𝐯𝐞̂̀ đ𝐢̣𝐧𝐡 𝐜𝐮̛ 𝐯𝐚̀ 𝐝𝐮 𝐡𝐨̣𝐜.
#vicodeco #tuvanduhoc #tuvandinhcu #duhoccanada #dinhcucanada #dinhcumy #dinhcubodaonha
——–
Website: https://vicodeco.net
Điện thoại: (028) 22 357 777
Địa chỉ: G2, 40 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
5/5 (1 Review)