Hộ chiếu Bồ Đào Nha là một trong những hộ chiếu quyền lực và được xếp trong top 5 những hộ chiếu tốt nhất thế giới.

Đương đơn tham gia chương trình Golden Visa duy trì việc cư trú tối thiểu 7 ngày/ năm, sau 5 năm có thể nộp đơn xin nhập tịch nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau:

+ Có đủ kiến thức về ngôn ngữ Bồ Đào Nha (bằng A2 tiếng Bồ)

+ Có sự kết nối với cộng đồng Bồ Đào Nha

+ Không bị phạt tù từ 3 năm trở lên

Đối với việc nhập tịch thông qua hôn nhân, được sinh ra tại Bồ Đào Nha hoặc làm việc lâu dài tại đây vốn dĩ các trường hợp này đã có sự “kết nối” sẵn có với quốc gia này. Tuy nhiên, đối với nhà đầu tư Golden Visa thì không có sẵn bằng chứng về sự gắn kết cộng đồng đó.

Đừng vội lo lắng vì cơ quan chính phủ mới là đơn vị phải chứng minh rằng bạn không có bất kỳ sự gắn kết nào với cộng đồng để từ chối đơn nhập tịch của bạn. Hơn nữa, trong luật cũng không đưa ra định nghĩa chính xác “sự kết nối” ở đây là gì, do đó có nhiều cách để diễn giải. Lời khuyên của luật sư di trú là hãy làm gì đó mỗi lần đến Bồ Đào Nha, ví dụ làm từ thiện ở địa phương, đăng ký thẻ thành viên ở phòng tập gym và thẻ thư viện, lấy bằng lái xe Bồ Đào Nha. Bạn thậm chí có thể suy nghĩ một cách sáng tạo để có nhiều bằng chứng hơn! Đơn nhập tịch là đơn nộp dựa trên tài liệu, cho nên nếu bạn cung cấp càng nhiều tài liệu chứng minh sự kết nối này thì các cơ quan tư pháp không có lý do gì để từ chối đơn của bạn cả.

Như vậy, nhà đầu tư Golden Visa hoàn toàn có thể đạt quốc tịch sau 5 năm nếu đảm bảo về thời gian cư trú tối thiểu, ngôn ngữ và có sự kết nối với quốc gia Bồ Đào Nha.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha hiện đang là chương trình tương đối dễ dàng và ít ràng buộc về thời gian cư trú nhất!

Hãy liên hệ VICODECO để được tư vấn chi tiết và xúc tiến với chi phí 0 đồng nhé!

5/5 (2 Reviews)