Nếu gia đình bạn đang sống ở Canada và bạn muốn đến ở cùng, bạn có thể được phép nhập cảnh. Ngay cả khi thành viên trong gia đình bạn chỉ là tạm trú tại Canada thì bạn vẫn có thể được miễn lệnh hiện hành cấm đi lại.
Bộ Di trú Canada có những chính sách quản lý đoàn tụ gia đình. Tuy nhiên, có thể sẽ có một số điều kiện ngăn cấm công dân nước ngoài đến Canada thăm gia đình.
Tất cả các khách du lịch không-cần-thiết đến Canada bằng đường bộ phải tuân theo các biện pháp y tế công cộng và được yêu cầu trình biên bản xét nghiệm âm tính với COVID-19. Nếu bạn đến để gặp gia đình, bạn phải thực hiện cách ly 14 ngày trước khi thăm gia đình. Bạn cũng cần trình bày tiến trình cách ly cho nhân viên biên phòng, trong đó bao gồm thông tin chi tiết về nơi bạn sẽ ở khi cách ly cùng các cách thức mua tạp phẩm và các vật dụng thiết yếu.
Nếu bạn di chuyển bằng đường hàng không, bạn sẽ phải cách ly trong một khách sạn được chính phủ phê duyệt trong tối đa ba ngày và chờ kết quả xét nghiệm COVID-19.
? Các thành viên ruột trong gia đình có thể đi du lịch Canada
Bạn có muốn đến thăm thành viên gia đình đang sống ở Canada (thường trú nhân hoặc công dân Canada)? Nếu có, bạn có thể di chuyển đến Canada bất chấp các hạn chế di chuyển. Tuy nhiên, bạn sẽ phải có kế hoạch đi trong khoảng thời gian ít nhất là 15 ngày.
Những người sau được xem là thành viên ruột trong gia đình:
✅Cha mẹ hoặc cha mẹ kế;
✅Con phụ thuộc;
✅Vợ / chồng hoặc bạn đời dạng common-law;
✅Người giám hộ;
✅Con cái của người con phụ thuộc;
? Các thành viên gia đình mở rộng có thể gặp gia đình của họ ở Canada
Nếu bạn là một thành viên gia đình mở rộng, bạn phải đáp ứng tất cả các điều kiện đi lại được đặt ra cho các thành viên ruột trong gia đình. Ngoài ra, bạn phải nhận được giấy ủy quyền bằng văn bản từ IRCC để di chuyển đến Canada. Điều này áp dụng cho tất cả công dân nước ngoài bao gồm cả kiều bào Hoa Kỳ.
Bạn có thể yêu cầu thành viên gia đình đang ở Canada điền vào đơn xin cấp phép và biểu mẫu khai báo theo luật định. Cả bạn và thành viên gia đình ở Canada của bạn sẽ phải ký vào mẫu đơn để được cấp phép.
Khi bạn yêu cầu giấy phép, bạn sẽ yêu cầu nộp bằng chứng cho thấy thành viên gia đình Canada của bạn là công dân hoặc thường trú nhân.
? Các thành viên gia đình mở rộng ở Canada là ai?
✅Người có quan hệ với người Canada ít nhất một năm;
✅Con không phụ thuộc;
✅Con phụ thuộc của người con không phụ thuộc;
✅Ông bà;
✅Anh chị em ruột, anh chị em kế hoặc anh chị em cùng cha khác mẹ.
???? ??̃? ???????? đ?̂̉ ??̀? ???̂̉? ???̂? ???̂?? ??? ??? ???̂́? ??̂̀ đ?̣?? ??̛ ??̀ ?? ??̣?.
——–
Điện thoại: (028) 22 357 777
Địa chỉ: G2, 40 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
5/5 (1 Review)