Ứng viên quan tâm muốn di cư đến Canada có thể nộp đơn xin thường trú thông qua các chương trình nêu trên. Để đủ điều kiện cho Express Entry, ứng viên phải đáp ứng tất cả các yêu cầu của chính phủ liên bang đối với chương trình mà họ đăng ký. Sau khi đủ điều kiện, ứng viên có thể gửi hồ sơ của mình vào nhóm Express Entry. Hồ sơ này là một bằng chứng cho thấy ứng viên thật sự quan tâm đến thường trú nhân tại Canada.
 
Nhóm Express Entry là gì?
 
Nhóm Express Entry Canada chứa những hồ sơ của những người nhập cư nộp đơn để có được PR Canada. Express Entry dựa trên một hệ thống điểm. Vì vậy, tiêu chí lựa chọn phụ thuộc vào số điểm mà một ứng viên đạt được trên cơ sở hồ sơ của họ.
 
Danh sách những tài liệu được yêu cầu để tạo hồ sơ Express Entry
Các tài liệu được yêu cầu khác nhau tùy theo chương trình nhập cư mà ứng viên đang nộp đơn. Tuy nhiên, có một số tài liệu chung cần thiết cho mỗi chương trình.
 
Sau đây là những tài liệu cần thiết để xin thị thực Canada:
 
• Giấy thông hành: Hộ chiếu là giấy tờ cần thiết và quan trọng nhất để tạo hồ sơ Express Entry.
• Kiểm tra ngôn ngữ: Ứng viên muốn trở thành cư dân của Canada phải thể hiện trình độ ngôn ngữ của mình bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp thông qua bài kiểm tra ngôn ngữ.
• Đánh giá chứng chỉ giáo dục (ECA): Nếu một ứng viên đã hoàn thành chương trình giáo dục của mình từ một cơ sở không thuộc Canada, trình độ học vấn của họ sẽ được đánh giá theo tiêu chuẩn của Canada. Báo cáo này được gọi là ECA. Bắt buộc phải nộp báo cáo ECA nếu một ứng viên đăng ký thông qua chương trình nhập cư FSW.
Xin lưu ý: Bạn không cần ECA nếu bạn muốn đăng ký vào các chương trình giáo dục ở Canada
 
Những cập nhật mới nhất về chương trình định cư Express Entry Canada
1. Chính phủ liên bang đã mở rộng giới hạn độ tuổi của trẻ em phụ thuộc lên 22 tuổi. Trước đó chỉ là 19 tuổi. Đó là một động thái tốt cho những gia đình muốn ở lại Canada.
2. Thông thạo ngôn ngữ ở Canada sẽ tạo những điều kiện thuận lợi cho bạn trở thành thường trú nhân. Một ứng viên cần có điểm chuẩn ngôn ngữ (CLB) tốt. Hơn nữa, một ứng viên sẽ nhận được thêm điểm cho khả năng song ngữ. Nếu họ biết cả tiếng Anh và tiếng Pháp, sẽ được cộng thêm điểm. Ngoài ra, người nộp đơn cần xuất trình kết quả kiểm tra ngôn ngữ cho nhân viên thị thực.
3. Theo quy định mới, sinh viên quốc tế phải đạt điểm IELTS 6 cho mỗi cấp độ để được nhận vào bất kỳ cơ sở giáo dục nào của Canada.
4. IRCC hiện đang cho phép học sinh tốt nghiệp trung học tham gia chương trình Express Entry và nhận được lời mời làm thường trú nhân.
5. Sinh viên quốc tế muốn học tập tại Canada phải đặt cọc học phí trong ít nhất hai học kỳ để được chấp thuận thị thực đi học.
6. Vì mục đích an ninh, việc kiểm tra sinh trắc học của người nhập cư đã trở thành cấp thiết từ năm 2019 trở đi.
7. Trước đó, người nộp đơn cần phải có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 2 năm để nhập cư thông qua các chương trình Express Entry và trở thành thường trú nhân của Canada. Bây giờ, điều kiện này đã được giảm xuống chỉ còn một năm.
 
 
Theo dõi VICODECO để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về định cư và du học
#vicodeco #tuvanduhoc #tuvandinhcu #duhoccanada #dinhcucanada #dinhcumy #dinhcubodaonha
——–
Website: https://vicodeco.net
Điện thoại: (028) 22 357 777
Địa chỉ: G2, 40 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
5/5 (1 Review)