Tăng lãi suất: sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thị trường nhà ở và cho thuê tại Châu Âu và Bồ Đào Nha?

Tỷ lệ lạm phát ghi nhận vào tháng 5 của nên kinh tế toàn Châu Âu là 8.1% đây là mức cao kỷ lục và mức này đã tăng lên 9.6% vào tháng 6/2022, EU Central Bank đã công bố sẽ tăng lãi suất cơ bản lên 50 điểm.Chính sách tiền tệ này chính thức có hiệu lực vào ngày 27/7/2022 nhằm chống lại lạm phát tại Châu Âu.

Thị trường bất động sản tại Châu Âu sẽ bị ảnh hưởng ra sao?

Việc tiếp cận vốn vay mua bất động sản sẽ khó hơn, nên thay vì mua bất động sản thì khách hàng sẽ đi thuê, kéo theo việc nhu cầu thuê tăng cao và ảnh hưởng đến giá thuê bất động sản tăng. Người tiêu dùng thì kỳ vọng rằng giá bất động sản sẽ giảm do tác động của việc tăng lãi suất. Tuy nhiên thực tế giá nhà không giảm đáng kể trong giai đoạn tăng lãi suất và chính sách siết chặt các khoản vay mua bất động sản. Thay vào đó phân khúc bất động sản cho thuê sẽ được quan tâm nhiều hơn, hút được nhiều vốn hơn do nhu cầu thuê tăng cao.

Danh mục đầu tư bất động sản của các nhà đầu tư sẽ tập trung nhiều hơn vào phân khúc bất động sản cho thuê

Để trốn lạm phát và tránh mất giá trị của tài sản thì Bất động sản vẫn là kênh chính tuy nhiên giai đoạn này các nhà đầu tư sẽ lựa chọn nhiều hơn với bất động sản cho thuê vì nó vừa tạo ra thu nhập đều định kỳ, vừa có khả năng tăng giá trong giai đoạn này. Ảnh hưởng như thế nào đến chương trình Golden Visa?

VICODECO khuyên các nhà đầu tư định cư Golden Visa Bồ Đào Nha nên quan tâm đầu tư vào bất động sản có thể cho thuê và sinh lợi định kỳ trong suốt quá trình làm hồ sơ định cư Bồ Đào Nha trong 5 năm.

VICOECO công ty tư vấn định cư chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha với phí dịch vụ không đồng. Cam kết đồng hành đến khi khách hàng có thường trú nhân hoặc quốc tịch.

5/5 (2 Reviews)