Các bạn sinh viên sẽ chọn lựa chọn nào để trụ lại xứ sở cờ hoa sau khi tốt nghiệp một cách an toàn?

H1B Visa

H-1B Visa là visa “không định cư”, cho phép các doanh nghiệp Mỹ bảo lãnh cho những lao động nước ngoài làm công việc chuyên môn đến Mỹ để làm việc.

Đối tượng là những chuyên gia đã có bằng đại học hoặc sau đại học, có các kỹ năng và kiến thức chuyên môn.

Visa ban đầu được cấp có giá trị đến 3 năm và có thể được gia hạn thêm 3 năm tiếp theo.

Hạn mức visa hàng năm chỉ có 85.000 nhưng số lượng hồ sơ nộp vào luôn vượt ngưỡng được cấp: năm 2020 có 275,000 đơn, năm 2021 có 308,613 đơn, năm 2022 có 483,927 đơn. Do đó, Sở Di Trú chọn lựa hồ sơ theo hình thức quay số ngẫu nhiên được làm bởi máy tính. Tuy nhiên, khi hồ sơ được máy chọn cũng không đảm bảo được cấp visa mà còn phải trả qua quá trình xem xét kỹ lưỡng các bằng chứng từ công ty bảo lãnh.

Như vậy, H1B visa nghe có vẻ lý tưởng nhưng hóa ra lại có sự cạnh tranh khá khốc liệt và không có nhiều lợi thế dành cho các bạn sinh viên mới ra trường.

Kết hôn với công dân Hoa Kỳ

Đây là một phương án tốt nhưng với điều kiện cuộc hôn nhân này là thật vì Sở Di Trú sẽ xem xét hồ sơ rất kỹ. Việc chi phí cho cuộc hôn nhân giả sẽ đổ sông đổ biển và thậm chí khiến các bạn rơi vào tình huống éo le, phức tạp khi bị phát hiện và để lại dấu vết không hay cho hồ sơ di trú sau này nếu các bạn có ý định nộp đơn xin định cư.

Suy nghĩ kỹ trước khi hành động nhé các bạn trẻ!

Đầu tư định cư EB-5

Chương trình đầu tư định cư EB5 là chương trình cho phép nhà đầu tư và vợ/chồng, con cái dưới 21 tuổi được cấp thẻ xanh khi tham gia suất đầu tư $800,000 vào vùng TEA hoặc $1,050,000 cho khu vực không phải vùng TEA. Ngoài ra, khoản đầu tư này cũng sẽ được hoàn lại sau 6 năm.

Thẻ xanh quyền lực sẽ xua tan đi áp lực phải tìm được việc làm để được ở lại nước Mỹ. Giờ đây, với thẻ xanh trong tay, các bạn hiển nhiên trở thành thường trú nhân Mỹ, được sinh sống, học tập và làm việc ở bất cứ nơi đâu trên đất Mỹ.

Tùy hoàn cảnh của mỗi người mà các bạn có thể tự đưa ra quyết định cho bản thân mình. Hoặc liên hệ VICODECO để nhận được lời khuyên tốt nhất về kế hoạch định cư!

VICODECO đơn vị hỗ trợ hồ sơ định cư với chi phí rẻ nhất thị trường, 0 đồng phí dịch vụ.

5/5 (2 Reviews)